กราบหัวใจ "ตาปุ๋ย" ชายใจพระ จ้ำเรือพายช่วยหมาน้อย "เจ้าบุญรอด" ขณะน้ำไหลเชี่ยวกราก

LIEKR:

หัวใจคุณสุดยอดจริงๆค่ะ

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

   เสียงชื่นชมสนั่นโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับ "ตาปุ๋ย" อดีตประธานชุมชน พายเรือไม่คิดชีวิตช่วยสุนัขกลางแม่น้ำยมที่ไหลเชี่ยว หลังตะเกียกตะกายมาไกลกว่า 3 กม. 

    เมื่อไม่นานมานี้โลกออนไลน์ ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอสุดซึ้ง โดย นายวัชระ เชื้อสาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสวรรคโลก จ.สุโขทัย หลังกำลังปฏิบัติหน้าที่วางกระสอบทรายกั้นน้ำ รีบวางกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมริมลำน้ำยม ได้ยินเสียงตะโกนโหวกเหวกกันมาว่ามีสุนัขกำลังตะเกียกตะกายอยู่กลางแม่น้ำ ท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยว หัวหน้าของตนจึงให้หาทางช่วยเหลือ ตนเองจึงขี่จยย.ไล่ตามสุนัขพร้อมถ่ายคลิปวิดิโอ ปากก็ตะโกนร้องบอกชาวบ้านที่มีบ้านริมน้ำว่ามีสุนัขตกน้ำ

 

Sponsored Ad

 

    ทันใดนั้นพบเห็น สุนัขสีดำ กำลังลอยไปตามกระแสน้ำ ตาปุ๋ย หรือนายพนม อินทรัง อายุ 55 ปี อดีตประธานชุมชน ตาปุ๋ยรีบกระโดดลงเรือโดยไม่มีชูชีพ พร้อมพายเรือจ้ำออกจากบ้านริมแม่น้ำอย่างรวดเร็ว พายเรือตามกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากของแม่น้ำยม ไปทางสุนัขที่ตะเกียกตะกายอยู่กลางน้ำ ก่อนที่จะคว้า 2 ขาหน้าสุนัขเกาะที่แคมเรือและรีบพาเข้าฝั่ง ก่อนเรือเข้าสู่กระแสน้ำวนข้างหน้าอย่างปลอดภัยกลับขึ้นฝั่งได้สำเร็จ 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ หนุ่มก็ยังได้โพสต์ข้อความอีกว่า "ตอนตาปุ๋ยพาหมามาถึงฝั่ง มันหมดแรงนอนนิ่งเลย ผมกะว่าจะไปรอช่วยมันก่อนถึงน้ำวนเพราะเตรียมห่วงยางและชูชีพไว้แล้ว ถ้ามันลอยถึงน้ำวน มันไม่รอดแน่ เพราะมันตะเกียกตะกายมาจากในตลาดระยะ ทางประมาณ 3 กม.แล้ว ถ้าไม่มีใครช่วย มันแย่แน่ๆ” หลังนำสุนัขขึ้นจากน้ำตนต้องพาไปพักไว้ที่บ้านเพื่อตามหาเจ้าของ จนกระทั่งไปพบว่ามีสุนัขของชาวบ้านย่านนั้นหายไป1 ตัว จึงให้มาดูและพบว่าเป็น “เจ้าสตางค์” ของชาวบ้านที่ตามหาอยู่นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านนายพนม อินทรัง หรือตาปุ๋ย ที่เป็นผู้ลงเรือพายไปช่วยเหลือสุนัข เปิดเผยว่าตอนนั้นได้ยินเสียงตะโกนโหวกเหวก วิ่งมาดูเห็นสุนัขผลุบโผล่อยู่กลางน้ำ จึงรีบเอาเรือออกไปช่วยทันที เพราะด้านหน้า เป็นน้ำวน หากสุนัขลอยไปถึงน่าจะโดนน้ำดูดจนจมน้ำตายแน่นอน “ผมช่วยเหลือทุกคน ไม่ว่าคนหรือหมา สงสารมัน มันจะหมดแรงแล้ว ตอนนั้นพายไม่คิดชีวิตไม่กลัวเพราะอยู่กับน้ำมาตั้งแต่เด็ก ใจแค่อยากจะช่วยมันให้รอด ตอนคว้าตัวมันได้ต้องพยุงตัวมันและพากลับเข้าฝั่ง เห็นมันรอดตายผมก็ดีใจแล้ว”

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    หลังจากคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปมีผู้เข้ามาชื่นชมตาปุ๋ย จำนวนมาก และแสดงความดีใจที่สามารถช่วยชีวิตเจ้าสตางค์หรือบุญรอดได้อย่างปลอดภัย

ที่มา : ข่าวช่อง 8Liberty Mutine

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ