"พ่อรอง" เปิดใจเสียงสั่นเครือ แม่ทุมคือรักแท้ แม้รักษาเกือบ 8 ปีแล้ว ถูกคนว่ายื้ออีกฝ่ายไว้

LIEKR:

เป็นกำลังใจให้พ่อรองนะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    คู่ของ พ่อรอง เค้ามูลคดี และแม่ทุม ปทุมวดี นั้น ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ถูกยกให้เป็นตัวอย่างของการครองคู่ แม้ตอนนี้แม่ทุมจะนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกือบ 8 ปีแล้ว  แต่ความรักที่พ่อรองมีให้นั้นยังไม่เสื่อมคลาย

    แม้หลายต่อหลายครั้ง พ่อรอง เค้ามูลคดี จะถูกคนต่อว่าว่าทรมานและยื้ออีกฝ่ายเอาไว้ก็ตาม แต่พ่อรองก็ยังมั่นใจว่าปาฏิหาริย์จะต้องมีจริง ซึ่งพ่อรองได้เปิดใจใน บริบูรณ์ แฟมิลี่ ว่า

 

Sponsored Ad

 

    จุดเริ่มต้นความรักของพ่อกับแม่ 

    "วันนั้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เรามีความรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้เก่ง เวลามีปัญหาแก้ได้หมด ทำได้ไง ถ้าได้ผู้หญิงคนนี้เป็นเมีย ชีวิตเราต้องดีแน่ๆ เราก็นั่งมองสักพัก แล้วก็เอื้อมมือไปจับมือเขา แล้วเขาก็บอกว่า รองบ้าอะไร เราก็บอกว่าไม่ได้บ้า แล้วก็บอกว่าเราแต่งงานกันเถอะ"

 

Sponsored Ad

 

    เขาก็งงที่บอกว่าจะแต่งงาน ก็เลยพูดทีเล่นทีจริงบอกให้ไปคุยกับพ่อ เราก็ไปคุยกับพ่อไป ไหว้พ่อไหว้แม่ ไปเกือบทุกวัน ก็บอกว่าอยากจะขอทุมแต่งงาน พ่อก็มองหน้า แล้วถามว่า คุณแน่ใจได้ไงว่าคุณจะเลี้ยงลูกผมได้ จากเฮ้ย กลายเป็นคุณผม ใจนี่หล่นวูบไปอยู่ปลายเท้า


    แล้วบอกว่าผมมั่นใจว่าผมเลี้ยงได้ แล้วก็ก้มลงไปกราบเท้า พ่อครับผมกับทุมจะแยกจากกันก็ต่อเมื่อวันที่ใครคนหนึ่งขึ้นไปอยู่บนเมรุ มีอยู่วันหนึ่งที่เรานั่งคุยกันแล้วเขาพูดขึ้นว่า ทำงานหนักมากนะ เธอเพลาๆ ลงบ้างนะเรื่องดื่ม ทำงานเลิก 3-4 ทุ่มเธอก็ยังไม่กลับไปนั่งต่อร้านข้าวต้ม เธออย่าเป็นอะไรนะ ถ้าเป็นอะไรทุกอย่างแย่หมด ก็บอกเขาว่า ไม่เป็นไร พ่อแข็งแรง สำคัญที่ทุมอย่าเป็นอะไร

 

Sponsored Ad

 


    จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำใจนะ หมอบอกว่าระยะสุดท้าย เพิ่งเข้าใจคำว่าเข่าอ่อนเป็นยังไง มันเหมือนจะล้ม กลับบ้านก็นั่งซึม เริ่มซึมตั้งแต่วันนั้น นั่งคิดว่าชีวิตฉันหมดแล้ว สิ่งที่พูดไว้กับทุมว่าแล้วพ่อจะอยู่ยังไงมันมาถึงแล้วเหรอ

    นั่งแล้วน้ำตาไหลว่าทำไมในเมื่อมีทุกอย่าง ไม่มีหนี้สิน ชื่อเสียงเกียรติยศก็มี ครอบครัวสบาย ลูกก็มีงาน มีครอบครัวที่มีความสุข ทำไมเธอต้องมาเป็นอย่างนี้ ทำไมไม่เป็นฉัน เพราะฉันยังทำบาปบ้าง ยังเกเร ยังทำอะไรนอกลู่นอกทาง แต่เธอไม่เคย เธอแต่งงานกับฉันมา เธอเป็นเมียที่ดี เป็นแม่ที่ดี ทำไมต้องเป็นเขา

 

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์ผ่านมา 8 ปี ตอน 6 ปีบอกยุ้ยว่าพ่อเครียด บอกว่าคนนี้ก็ว่าพ่อ หาว่าพ่อยื้อแม่ จะยื้อไว้ทำไม ไม่ปล่อยให้เขาไปสบาย บอกว่าเรานั้นบาปกรรม ยุ้ยก็บอกว่าอย่าไปฟัง เขาไม่เคยมาเห็นแม่ แต่เราเห็นแทบทุกวัน

    หมอบอกว่าอาการ ALS อยู่ได้ไม่เกิน 48 เดือน คือ 4 ปี แต่นี่ทุมอยู่มา 7 ปีกว่า ถามว่าเขาอยู่ได้เพราะอะไร แม้แต่หมอยังบอกว่าคุณแม่เขาสู้ เพื่อให้เขามีชีวิตอยู่ เพื่อไม่ให้คนที่เขารักต้องเสียใจ แล้วเราจะไม่สู้เหรอ เราจะไม่สู้เพื่อเขาเหรอ

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับพ่อ พ่อกล้าพูดได้ว่า รักแท้มีจริง เรากล้าพูด เพราะเมียเรารักเรา ผู้หญิงคนนี้มีรักแท้ให้ฉันทุกวินาที พ่อจะรักเขาตลอดไป และมั่นใจว่าปาฏิหาริย์มันต้องมีจริง คนสมัยก่อน เวลาเขามีความรัก เขานึกอย่างเดียวว่าเขารักผู้หญิงคนนี้

    แต่สมัยนี้ เขาคิดแค่ว่าอยากได้ผู้หญิงคนนี้ ความอยากได้ กับความรักมันจะต่างกัน คนเรามีความรักมันจะพยายามทำทุกวิถีทางไม่ให้สิ่งที่รักหลุดมือไป

 

Sponsored Ad

 

    อย่างที่พ่อบอกว่าเหมือนได้กุหลาบมาแล้ว ต้องเก็บไว้ มันจะเหี่ยวจะเฉาก็ต้องเก็บรักษาไว้ แต่คนสมัยนี้ลืม ชื่อเสียงเท่ากัน รวยเท่ากัน ความรู้ฉันกับเธอไม่ได้ต่างกัน เพราะฉะนั้นเลิกกับเธอไปก็มีใหม่

    เพราะคนเราในปัจจุบันอยู่ด้วยการเอาชนะกัน เราได้รับการอบรมสั่งสอนตลอดว่ารักเขา ต้องดูแลเขาให้ดี พ่อแต่งงานตอนอายุน้อยมาก แต่งตอนอายุ 21 พ่อเขาถึงกลัวว่าได้ลูกเขามาแล้วจะทิ้ง พ่อไม่ทิ้ง ไม่รู้นะว่าคำว่ารักแท้คืออะไร แต่รู้ว่ารักผู้หญิงคนนี้ที่สุด ฉันขาดเธอไม่ได้”

Sponsored Ad

.

.

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : tuck_boriboon1979

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ