โลกกำลังเตือนเรา! เปิด 10 เหตุการณ์ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต มนุษย์ลำบากแน่ เตรียมรับมือให้ทัน

LIEKR:

โลกกำลังเตือนเรา! เปิด 10 เหตุการณ์ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต มนุษย์ลำบากแน่ เตรียมรับมือให้ทัน

    ชีวิตมนุษย์อย่างเราๆมักจะมีเหตุการณ์นอกเหนือการควบคุมเกิดขึ้นได้ทุกวัน โลกของเรานั้นก็เช่นกัน มักมีเหตุการณ์ทางภัยพิบัติทางธรรมชาติเกิดขึ้นมามากมาย ซึ่งทำให้เราต้องสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน แต่ก็อย่างว่าทุกอย่างล้วนเกิดมาจากน้ำมือมนุษย์ 7,300 ล้านชีวิต ผู้เกิดมาอาศัยแผ่นดินนี้อยู่ ผู้สร้างสิ่งประดิษฐ์ อุตสาหกรรมต่างๆ และหนึ่งเดียวกันนั้นก็เป็นผู้ทำลาย

    หลายๆคนคงจะรู้ดีอยู่แล้ว และหลายต่อหลายคนคาดการณ์ว่าโลกใกล้แตกหรือถึงคราวมนุษย์ต้องสูญพันธุ์ โลกใกล้กลับไปสู่ยุคเริ่มต้น ซึ่งก็คือยุคน้ำแข็ง, มีข่าวคนกินคน ,เชื้อไวรัสระบาด ผู้คนล้มหาย ต า ยจาก .. เรื่องราวเหล่านี้อาจจะเป็นไปได้หรือไม่ได้ก็ได้ในอนาคต ก็เหมือน 10 เหตุการณ์ที่อาจทำให้มนุษย์สูญพันธุ์ได้ ลองอ่านพิจารณาดู เหตุการณ์ไหนจะมีความเป็นไปได้มากที่สุด และควรเตรียมตัว เตรียมพร้อมไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เมื่อเหตุการณ์สำคัญนั้นมาถึง

 

Sponsored Ad

 

โรคระบาด (Outbreak)

    ในโลกของเรามีโรคน่ากลัวเกิดขึ้นเสมอ ไม่ว่าจะเป็นโรคซาร์ โรควัวบ้า หรือล่าสุดอย่างอีโบล่า ซึ่งไม่แน่ว่าต่อไปในอนาคตอาจจะมีโรคใหม่ที่ร้ายแรงถึงชีวิตและติดต่อได้ง่ายผ่านทางอากาศ หรือถ้าเอาแบบมโนไปไกล คนติดอาจกลายเป็นซอมบี้ ที่คอยไปแพร่เชื้อคนอื่นต่อๆ ไปก็เป็นได้

สงคราม (World War 3)

 

Sponsored Ad

 

    สงครามโลกครั้งถัดไปอาจจะไม่ใช่แค่สงครามนิวเคลียร์ มันอาจรุนแรงกว่านั้นกลายเป็นสงครามเคมี สงครามเชื้อโรค ที่ลุกลามกินขอบเขตพื้นที่ประเทศที่ 3 และลุกลามไปจนทั่วโลก แค่คิดก็สยองแล้ว

น้ำท่วมโลก (Water World)

 

Sponsored Ad

 

    น้ำท่วมโลกนี้อาจจะเกิดได้หลายสาเหตุ แต่ที่พอมีความเป็นไปได้ก็คือเกิดจากน้ำแข็งขั้วโลกเกิดละลายเนื่องจากสภาวะโลกร้อน และอาจจะเกิดสึนามิจากแผ่นดินไหวที่มีความรุนแรงมากๆ สาเหตุเหล่านี้อาจจะทำให้หลายๆ ประเทศ จมอยู่ใต้บาดาลก็เป็นได้

ภูเขาไฟยักษ์ระเบิด (Super Valcalno)

 

Sponsored Ad

 

    ภูเขาไฟยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดคือที่อุทยาน Yellowstone ซึ่งตามสถิติว่ากันว่ามันจะระเบิดในทุกๆ 600,000 ปี ซึ่งปัจจุบันนี้อยู่ในระหว่างช่วงที่มันมีโอกาสจะปะทุอีกรอบ ซึ่งถ้าหากมันปะทุขึ้นมาเมื่อไหร่ อเมริกาจะต้องเผชิญกับแม็กม่า โลกเราจะต้องอยู่ภายใต้ฝุ่นควัน และบรรยากาศหนาวเหน็บ

อุกาบาตพุ่งชนโลก (Asteroids)

 

Sponsored Ad

 

    ที่ผ่านมามีข่าวลือเกี่ยวกับอุกาบาตจะพุ่งชนโลกมากมาย โดยที่โด่งดังที่สุดก็คือดาวนิบิรุ หรือ Planet X ดวงดาวลึกลับนอกกาแล็คซี่ขนาดใหญ่ที่อาจโคจรมาชนโลกเรา แต่นั่นก็ยังคงเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอยู่ว่าเป็นเรื่องจริงหรือแค่ตำนาน แล้วถ้าหากมีอุกกาบาตอื่นนอกเหนือจากนี้อีกล่ะ อะไรมันก็ไม่แน่ไม่นอนจริงๆ

เปลวสุริยะ (Solar Flares)

 

Sponsored Ad

 

    เปลวสุริยะเกิดจากการปะทุของดวงอาทิตย์ทุกๆ 11 ปี ซึ่งปกติมันก็แค่มีผลเกี่ยวกับคลื่นรบกวนธรรมดา แต่ถ้ามีรอบการปะทุของดวงอาทิตย์ที่รุนแรงเพิ่มขึ้นแม้แต่เพียงนิดเดียว อาจระเบิดความร้อนออกมาจนทำลายโลกเราให้พินาศจนหมด เหมือนอย่างในภาพยนตร์เรื่องหนึ่งก็เป็นได้

สนามแม่เหล็กโลกกลับขั้ว (Magnetic Pole Reversal)

Sponsored Ad

    เป็นเรื่องฮือฮากันอยู่พักนึงสำหรับข่าวที่ว่าสนามแม่เหล็กโลกเราจะกลับขั้ว ซึ่งปกติแล้วสนามแม่เหล็กโลกนานน๊านทีจะเกิดสลับขั้วขึ้น ซึ่งครั้งสุดท้ายก็คือเมื่อ 780,000 ปีก่อน แต่หากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นเมื่อไหร่เตรียมตัวหายนะกันได้เลย เพราะสิ่งที่ตามมาก็คือ แผ่นดินไหว น้ำท่วม อุกาบาตจะถูกดึงดูดมายังโลก โลกจะร้อนขึ้น โอ๊ย สารพัด

.

ซุปเปอร์โนวา (Super Nova)

    คือปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อดาวฤกษ์ขนาดใหญ่เผาผลาญเชื้อเพลิงจนหมดแล้วเกิดระเบิด ทำให้เกิดอนุภาคพลังงานสูงพร้อมทั้งรังสีแกมมาและรังสีเอกซ์มหาศาลกระจายออกไป ถ้ามีซุปเปอร์โนวาอยู่ในระยะ 26 ล้านปีแสงจากโลก จะส่งผลกระทบต่อโอโซนของโลกจะหายไปครึ่งนึง หายนะจะบังเกิดหลังจากนี้ แต่โชคดีที่แถวโลกเรายังไม่มีซุปเปอร์โนวาที่ใกล้ขนาดนั้น เหตุการณ์นี้จึงเกิดขึ้นได้ยาก

การทดลองของมนุษย์ (Experimentation)

    มนุษย์เราทดลองเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ก้าวหน้าขึ้นทุกวัน แต่เราก็ไม่รู้ได้ว่าจะมีวันใดวันนึงที่เทคโนโลยีนั้น หันกลับมาทำร้ายพวกเราเองได้หรือเปล่า อย่างในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องก็จะเห็น Super Computer ที่สามารถควบคุมคอมพิวเตอร์ได้ทุกอย่าง รวมไปถึงอาจจะเป็นหุ่นยนต์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอย่างหนังเรื่องคนเหล็กก็เป็นได้

เศรษฐกิจโลกล่มสลาย

    น่าจับตามองเลยทีเดียว สำหรับเศรษฐกิจโลก จากวิกฤตครั้งนี้ ไม่ว่าเกิดจาก "มหาล็อกดาวน์" หรือ "มหาชัตดาวน์" ไม่ว่าผู้กำหนดนโยบายในแต่ละประเทศจะประกาศใช้วิธีการล็อกดาวน์หรือไม่ เศรษฐกิจโลกก็กำลัง "ล่มสลาย" ลงอยู่ดี และจะยังคงสภาพล่มสลายอยู่ต่อไป แม้ว่าล็อกดาวน์จะถูกยกเลิกไปแล้วก็ตาม

ที่มา : เพชรมายา

บทความที่คุณอาจสนใจ