หญิงชราวัย 58 หัวใจแกร่ง เข็นรถขายส้มตำ วันละกว่า 4 กิโลเมตร ด้วยขาเพียงข้างเดียว

LIEKR:

ใครได้ผ่านไปแถวนั้น แวะไปทักทายให้กำลังใจ หรืออุดหนุนส้มตำช่วยแกด้วยนะคะ ป้าแกสู้ชีวิตมากๆ

    เพราะชีวิตต้องสู้ต่อ แม้จะมีอุปสรรคมากมายทั้งทางร่างกายหรือทรัพย์สิน แต่คนที่สู้ชีวิต ขยันทำมาหากินเท่านั้น จะมีวันได้ลืมตาอ้าปากในที่สุด เหมือนกับเรื่องราวของหญิงชรารายนี้ ที่ร่างกายไม่ใช่ตัวขัดขวางไม่ให้เธอทำงานหาเลี้ยงชีพตัวเอง

    เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งได้ระบุไว้ว่า คุณป้าคนดังกล่าวชื่อ ป้าสุ ขายส้มตำอยู่ข้างตลาดประตูเชียงใหม่ โดยประมาณช่วง 8 โมงไปจนถึง 9 โมงเช้า คุณป้าจะเข็นรถขายส้มตำไปตามถนนสายวัดพวกช้าง มาจนถึงประตูเชียงใหม่ ประมาณบ่ายก็จะเดินกลับ ระยะทางไม่ต่ำกว่า 4 กิโลเมตร

 

Sponsored Ad

 

    คุณป้าอาศัยอยู่ตัวคนเดียว เข็นรถไปขายส้มตำทุกวันแม้จะเหลือขาอยู่เพียงข้างเดียว ส่วนรายได้ต่อวันก็ต้องนำมาจ่ายค่าเช่าห้อง พอติดต่อหน่วยงานเพื่อขอความช่วยเหลือไปก็ไม่มีการตอบรับมานานกว่าเดือนกว่าแล้ว แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น คุณป้าก็ไม่เคยยอมแพ้โชคชะตา เข็นรถเข็นขายส้มตำต่อไปไม่ว่าวันนั้นจะฝนตกแดดออกแรงแค่ไหน

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งคุณป้าเล่าเรื่องราวของตัวเองไว้ว่า บางครั้งคนก็ไม่ค่อยกล้าเข้ามาอุดหนุนเพราะรถเข็นเก่ามากแล้ว แต่ขอให้มั่นใจว่าตนทำสะอาดมาก ของทุกอย่างจะไม่เอามือไปสัมผัสโดยตรง ป้าจะใส่ถุงมือและล้างทุกอย่างก่อนจะทำอาหารของแต่ละคน แถมคุณป้ายังฝากบอกถึงคนอื่นๆ ที่กำลังสู้กับอุปสรรคอีกว่า ถ้าไม่สู้มัวแต่ไปแบมือขอเงินคนอื่นยังไงก็ไปไม่รอด ขอให้ลองออกแรงสู้ก่อน ได้ไม่ได้เราก็ลองสู้มาแล้ว ป้าไม่ได้หวังรับเงินบริจาคมากมาย แค่เข้ามาพูดคุยให้กำลังใจ หรือจะอุดหนุนส้มตำของป้าบ้างก็ยินดีมากแล้ว

ที่มา : chiangmainews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ