สาวข้องใจ ช่างมาติดตั้งฝักบัวอาบน้ำ จบจากสถาบันไหน ชาวเน็ตช่วยกันบอก คงไม่ใช่ช่างธรรมดา

LIEKR:

บ้านใครเจอแบบนี้คงปวดหัวแย่เลย! แล้วจะอาบน้ำยังไง

    ในทุกๆ ขั้นตอนของการก่อสร้าง หรือต่อเติม ติดตั้งสิ่งใดๆ ในบ้าน หลายคนมักจะแนะนำให้เจ้าของบ้านศึกษาหาข้อมูล และให้ความสนใจในการติดตั้งนั้นด้วย ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดปัญหาที่ไม่สบายใจตามมาได้ เหมือนอย่างกรณีนี้

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เปิดเผยเรื่องราวประสบการณ์หลังจากที่เธอเรียกช่างมาช่วยติดตั้งฝักบัวอาบน้ำที่บ้าน แต่เธอไม่ได้เป็นคนดู ซึ่งเมื่อช่างติดตั้งเสร็จแล้ว แม่ของเธอกลับรู้สึกว่ารูปทรงมันแปลก จึงได้ถ่ายรูปผลงานของช่างให้เธอดู

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    ภาพของฝักบัวอาบน้ำ ที่มีที่แขวนฝักบัวถูกติดตั้งไว้แบบแนวตรง ไม่ได้ถูกติดตั้งมาเป็นแนวขวาง ให้ฝักบัวอยู่ด้านข้างแบบที่บ้านหลายๆ หลังทำกัน ทำเอาหญิงสาวเจ้าของบ้านต้องมาปรึกษาชาวโซเชียล ว่าช่างติดตั้งแบบนี้ถูกหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวก็ได้มีชาวโซเชียลหลายคน เข้ามาร่วมด้วยช่วยกัน ตอบปัญหาคาใจของหญิงสาวคนนี้ โดยหลายๆ คนต่างบอกว่าทึ่งมาก ที่เห็นช่างมาติดตั้งฝักบัวแบบนี้ ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือแค่ล้อเล่น แต่หากเป็นเรื่องจริง คงต้องเรียกช่างมาปรับทัศนคติเป็นการด่วน

    ในขณะที่บางคนก็ตั้งคำถามว่า ช่างคนนี้มาจากไหน จบมาได้อย่างไร แล้วแบบนี้จะหมุนฝักบัวไปทางไหน หรือว่าช่างอาจจะคิดว่า ฝักบัวเป็นแบบยืนอาบ (Rain Shower) จึงได้ติดตั้งแบบนี้แทน

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ยังมีหลายคนเข้ามาแนะนำเจ้าของเรื่องว่า ให้ลองบิดที่แขวนฝักบัวมาด้านข้างก่อน ให้อยู่ในแนวราบแทน จึงจะถูกต้อง เพราะช่องสำหรับใส่ฝักบัวควรจะอยู่ด้านข้าง บางคนยังกล่าวติดตลกว่า ช่างแบบนี้ไม่ใช่ช่างธรรมดา แต่เป็นช่างเถอะ และเรื่องนี้ควรจะเป็นอุทาหรณ์ให้หลายคนที่ต้องการติดตั้งหรือต่อเติมบ้าน ควรจะอยู่ร่วมกับช่างตลอดการทำงานด้วย เพื่อให้ผลออกมาพึงพอใจที่สุด

ที่มา : นันท์นภัส เนียมเตียง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ