บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้หาหมาเจอ หลังตามหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ ก่อนตามไปเจอที่ป่าอ้อย ทั้งที่ไปหาตรงนั้นแล้วเป็นสิบรอบ

LIEKR:

บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้หาหมาเจอ หลังตามหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ ก่อนตามไปเจอที่ป่าอ้อย ทั้งที่ไปหาตรงนั้นแล้วเป็นสิบรอบ

    บางครั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางจิตใจ เวลาเจอกับเรื่องราวที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่สามารถที่พิสูจน์ได้และเป็นความเชื่อส่วนบุคคล อย่างเช่นสาวรายนี้ก็ขอพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลังน้องหมาหายออกจากบ้านไป

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า เจน เจนจิรา ได้โพสต์เรื่องราวของเธอที่ตามหาน้องหมาที่หายไป และตามหาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ หมดหนทางตามหาแล้ว เธอจึงได้ไปบนสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอให้เจอน้องหมาที่รัก

 

Sponsored Ad

 

    คุณเจน พึ่งรับหมาสีน้ำตาลตัวใหม่มาเลี้ยง เธอตั้งชื่อให้มันว่า หมูหยอง พอเอากลับมาบ้านเธอก็ล่ามโซ่เจ้าหมาไว้ก่อน เพราะกลัวมันจะหนีออกไปด้วยความไม่คุ้นชินที่

 

Sponsored Ad

 

    ตอนที่น้องหมาหลุดหายไป เป็นช่วงที่คุณเจนไปตลาด ตากับยายจับไม่ทันตามจับมันไม่ทันพอคุณเจนกลับมาบ้านแล้วรู้เรื่องเข้าเธอก็ออกตามหาหมูหยองทันที

    คุณเจนพยายามตามหาทุกที่แถบใกล้ๆ บ้านจนทั่ว แต่หาอยู่นานก็ไม่เจอสักที ไม่มีวี่แววจะเจอเลยไปพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธ์ จึงไปบนปู่ว่าถ้าเจอหมูหยองเร็วๆจะถวายไก่ 1 ตัว น้ำแดง 9 ขวด

 

Sponsored Ad

 

    ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงคุณเจรก็ออกตามหาอีกครั้ง และพบเจ้าหมูหยองอยู่ป่าอ้อยข้างบ้านทั้งๆที่เธอตามหาเป็นสิบรอบแต่ไม่เจอเลย

 

Sponsored Ad

 

    ที่น่าแปลกก็คือเธอมาหาแถวนี้ดูอย่างดีตั้งหลายรอบแล้ว แต่ก็ไม่เห็นวี่แววของหมูหยองเลย จนกระทั่งเธอไปบนนี่แหละถึงกลับมาเจอเจ้าหมา

    นอกจากนี้คุณเจรยังเผยว่าในคืนก่อนที่เธอจะพบตัวหมูหยองก็เกิดฝนตกหนักทำให้ดินชื้นและเปียก จนทำให้หมูหยองอยู่ในสภาพแบบนี้ ซึ่งเธอดีใจมากๆที่ได้เจอและก็สงสารเจ้าหมูหยองจับใจเช่นเดียวกัน

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นมีคนบอกว่าเธอเว่อร์เกินไป ซึ่งคงไม่มีใครเข้าใจหัวอกของเธอจริงๆ ว่าการสูญเสียหมาที่รักที่เป็นทั้งเพื่อนสนิท หรืออาจจะเป็นเหมือนลูกแท้ๆเลยก็ได้ แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้เจ้าหมูหยองก็ได้กลับไปอยู่บ้านกับคุณเจนเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเธอคงระวังมากกว่านี้เพื่อไม่ให้มันหนีออกมาอีก และสุดท้ายนี้เธอก็แก้บนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์เรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลและภาพจาก เจน เจนจิรา

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ