สาวลูก 2 เจอมรสุมชีวิต ไม่มีแม้แต่เงินเลี้ยงลูก รับจ้างได้วันละ 50 บาท อาศัยคอกแพะเป็นที่หลับนอน

LIEKR:

สาวลูก 2 เจอมรสุมชีวิต ไม่มีแม้แต่เงินเลี้ยงลูก รับจ้างได้วันละ 50 บาท อาศัยคอกแพะเป็นที่หลับนอน

    เรื่องราวในวันนี้เป็นของสาวรายหนึ่งเจอมรสุมชีวิตจนต้องพาลูก ๆ ย้ายไปนอนอยู่ที่คอกแพะ ชีวิตที่ไม่อยากมีใครพบเจอ... เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวเราได้รายงานว่า ที่ อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง แจ้งว่าพบสาวรายหนึ่ง ชื่อ วาสนา อายุ 34 ปีอาศัยอยู่ในคอกแพะ ซึ่งอยู่ในสวนยางพารา สภาพบ้านไม่ได้ดีอย่างที่คิด หลังคาก็รั่ว พื้นไม้เสาไม้ก็ผุพัง 

    ชาวบ้านก็สงสารต่างก็นำข้าวของเครื่องใช้มาให้ รวมถึงนำอาหารการกินข้าวไปช่วยเหลือ ก่อนหน้านี้บ้านเป็นที่ของมัสยิด แต่พอไม่มีคนอยู่ก็ถูกทุบทิ้ง

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ใหญ่บ้านได้บอกว่า “เมื่อก่อนเขาอาศัยอยู่กับพ่อบุญธรรม แต่หลังจากพ่อบุญธรรมได้จากไป ก็ย้ายไปอยู่สามีจนมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่ตอนที่อยู่ด้วยกันก็ระหองระแหงมาตลอด ทั้งสองทำงานรับจ้างทั่วไป ทำอาชีพที่ไม่มีหลังแหล่ง รายได้ก็ไม่เพียงพอที่จะใช้จ่ายในครอบครัว”

 

Sponsored Ad

 

    “ก่อนหน้านี้ก็ได้มีปัญหากับสามี หลังสามีเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องผิดกฎหมาย จนต้องเข้าตะราง ภรรยาเองก็ได้ไปทำงานแกะปู อาศัยนอนบ้านคนอื่นเรื่อน ๆ บ้านละวันสองวัน ก่อนจะย้ายไปอยู่บ้านอื่น ๆ ต่อ ด้วยความที่เพื่อนบ้านก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร เลยไม่สามารถเลี้ยงดูเธอกับลูก ๆ ได้ตลอด”

    “จนมีผู้ใจบุญได้ให้มาอาศัยอยู่ในเพิงแห่งนี้ ซึ่งเป็นคอกแพะ แต่ไม่ทันได้เลี้ยง ก็เลยให้ทั้ง 3 คนย้ายเข้ามาอยู่ จนกลายเป็นเรื่องราวโพสต์ลงในโซดชียล ก็เลยได้มีผู้บุญหยิบยื่นอาหารและของใช้ บ้างก็มาช่วยซ่อมแซมคอกแพะให้มีสภาพที่ดีกว่าเดิม"

 

Sponsored Ad

 

    วาสนาได้บอกว่า “ที่ผ่านมามีปัญหากับสามีตลอด ดีใจที่มีคนใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ ก่อนหน้านี้ไม่มีที่หลับที่นอน หนูมีลูก 2 คน คนแรก 10 ขวบ คนที่สอง 3 ขวบ รายได้หลักของหนูคือได้จากการรับจ้างแกะปู ได้วันละ 50 บาท ซึ่งไม่พอเลี้ยงดูลูก ๆ ขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่เข้ามาช่วยเหลือ อาหารการกินก็อยู่ได้อีกหลายวัน ขอบคุณเจ้าของที่ที่เมตตาให้ที่ซุกหัวนอน...”

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวบ้านได้บอกว่า “อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล อยากให้ทั้ง 3 คนมีชีวิตที่ดีขึ้น มีที่อาศัยเป็นของตัวเอง เพราะไม่มีบ้านของตัวเอง รายได้ก็มี 50 บาทต่อวัน ซึ่งเลี้ยงดูลูกไม่ได้พอแน่นอน หากไม่มีชาวบ้านช่วยก็คงอยู่อย่างลำบาก”

    เจ้าของคอกแพะได้บอกว่า “ให้อยู่ที่นี่ไปก่อน ที่ดินรอบ ๆ ก็ใช้ปลูกผักทำมาหากินได้เลย ไม่คิดค่าเช่า ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ได้ช่วยเพื่อมนุษย์ด้วยกัน ผมก็จะช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้ให้ดีที่สุด”

    อย่างไรก็ตามหากมีหน่วยงานรัฐ หรือผู้ใจบุญที่อยากจะเข้าช่วยเหลือทั้ง 3 ชีวิต สามารถติดต่อประสานได้ที่เบอร์ 0918464498 นายสุขถวิล พระคง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 บ้านสุไหยปาตู ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์, SpringNews, Amarin News

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ