"พ่อค้ากิ๊ฟช็อป" ใจสู้ พาสามล้อคู่ใจขายของตามตลาดนัด ไม่รับเงินบริจาค แค่อยากได้อาชีพ

LIEKR:

"ผมอยากให้ทุกคนสู้เหมือนกับผม" - พ่อค้าพิการใจแกร่ง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เพราะไม่ว่าจะเจอกับสถานการณ์หนักหนาแค่ไหน แต่ชีวิตคนก็ต้องสู้ต่อไป หากใครกำลังท้อหรือหมดหวัง ขอให้ดูเรื่องราวของ "คุณกอล์ฟ ทรงกฤต" เป็นตัวอย่างในการดำเนินชีวิต เพราะเขาคนนี้ อยากให้ทุกคนสู้เหมือนกับเขา

    กอล์ฟ - ทรงกฤต พนาเรือง เป็นชายหนุ่มใจแกร่ง ที่ไม่ยอมให้ร่างกายมาเป็นอุปสรรคในการทำงานหาเลี้ยงชีพ เขาเดินไม่ได้ เวลาจะไปที่ไหน ก็ต้องใช้วิธีกึ่งคลานกึ่งลากตัวเองไปข้างหน้า เพราะไม่มีเงินพอจะซื้อรถวีลแชร์ แต่ด้วยหัวใจที่แข็งแกร่ง และความอดทนไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ทำให้เขาตัดสินใจฝช้สองมือที่ยังเหลืออยู่ เร่ขายสินค้ากิ๊ฟช็อปตามตลาดนัด ทำงานทุกอย่างที่มีคนรับเขาเพื่อให้มีเงินพอดูแลตัวเองโดยไม่เป็นภาระของใคร

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวของเขานั้นเป็นแรงบันดาลใจอย่างมากในโลกออนไลน์ ธารน้ำใจต่างหลั่งไหลมาช่วยเหลือ ทำให้เขามีเงินพอซื้อรถสามล้อเพื่อขายของในรถ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ต้องปิดประเทศ เขาถึงกับขาดรายได้ และต้องฝึกฝนการอ่านเขียนเพื่อที่จะไลฟ์สดขายของให้ได้ เนื่องจากตัวเขาเองอ่านเขียนไม่ได้เลยสักตัวอักษรเดียว

 

Sponsored Ad

 

    กอล์ฟ กล่าวว่า ช่วงแรกๆ ไม่มีคนเข้ามาดูเลย ก็สู้ต่อทุกวันจนเพื่อนบ้านได้ยินยังหัวเราะ ฝึกผสมคำด้วยตัวเองไปเรื่อยๆ พยายามโพสต์ จนในที่สุดมีลูกค้าสั่งของกับเขาคนแรก น้ำตาก็ไหลออกมา วินาทีที่กำเงิน 100 บาทได้แล้วนั้น ทำให้เขามีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป

.

 

Sponsored Ad

 

    หลายครั้งที่เมื่อเขาเดินทางไปนอกบ้าน จะมีคนสงสารและเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งกอล์ฟอยากจะขอบพระคุณทุกคนที่มีน้ำใจ บางคนยังยื่นเงินให้กับเขา ซึ่งเขาได้แต่ขอบคุณ และขอไม่รับเงิน ชายหนุ่มสุดแกร่งผู้นี้ย้ำว่า คนแบบเขาจริงๆ แล้วไม่มีใครอยากเป็นขอทาน พวกเขาแค่อยากมีอนาคต มีอาชีพที่ทำให้พึ่งตัวเองได้ ไม่ต้องเป็นภาระของสังคม

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายนี้ เขากล่าวว่า แรงบันดาลใจของเขาก็คือ "พ่อหลวงรัชกาลที่ 9" ท่านสอนให้รู้จักอดทน พยายาม และพึ่งพาตนเองให้ได้มากที่สุด พ่อหลวงเป็นทั้งแรงบันดาลใจ ครูผู้สอนและเป็นแบบอย่างในชีวิตให้กับตัวเขาเอง

.

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิปเต็ม

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ฅนจริง ใจไม่ท้อ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ