บั้ น ท้ า ย "สวย กลม เด้ง" แค่ทำ 3 ท่า 3 นาทีทุกวัน ไม่ขี้เกียจก็จะเห็นผลนะ

LIEKR:

เตรียมบอกลาบั้นท้ายหย่อนคล้อยได้เลย

    ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง อ้ ว น หรือ ผู้หญิงผอม หากต้องนั่งอยู่กับที่เป็นประจำนาน ๆ ก็จะกลายเป็น บั้ น ท้ า ยที่ถูกบีบให้เป็นสี่เหลี่ยมแบน! โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อนที่มักต้องสวมใส่กางเกงขาสั้น,ชุดว่ายน้ำ และถ้าหาก บั้ น ท้ า ย หย่อนคล้อยถูกโชว์ออกมาก็คง น่ า อ า ย สุดๆ 

    วันนี้แอดมินจะมาแนะนำท่าบริหาร บั้ น ท้ า ย ให้สวย เ ด้ ง ไม่ยุ่งยาก ง่ายๆ กับ 3 ท่า ทำทุกวันเป็นประจำ เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ส ะ โ พ ก ให้ดูเด้งดึ๋ง เป็น บั้ น ท้ า ย ทรงลูกพีชที่สวยงาม มาดูกันเลยว่ามีท่าอะไรบ้าง?

 

Sponsored Ad

 

 

    1.นอนคว่ำยกเท้า

    เตรียมเสื่อโยคะและผ้าขนหนู

    นอนคว่ำบนเสื่อ ใช้ข้อศอกทั้งสองข้างยันพื้นเพื่อยกลำตัวส่วนบนขึ้นเหนือพื้น ตามองตรงไปข้างหน้า โดยแขนทั้งสองข้างวางกว้างระดับไหล่ สองมือเกยคางไว้ 

ม้วนผ้าขนหนูแล้ววางตรงช่องท้อง จากนั้นค่อยๆยกเท้าทั้งสองข้างขึ้นไปทางด้านหลัง ยกเท้าค้างไว้ 5 วินาที เสร็จแล้วค่อยๆวางเท้าลง พักเท้าราบพื้น 2-3 วินาที แล้วทำซ้ำอีก 10 ครั้ง แนะนำให้ยกเท้าช้าและลดระดับเท้าช้าๆ

 

Sponsored Ad

 


    2.นอนหงายยกสะโพก

    นอนหงายราบกับพื้นบนเสื่อ สองมือวางข้างลำตัว ชันเข่าทั้งสองข้างโดยวางกว้างระดับไหล่ เกร็งหน้าท้องและสะโพก จากนั้นค่อยๆยกสะโพกขึ้น โดยให้ลำตัวเป็นแนวลาดเอียง (ดังภาพ) ยกสะโพกค้างไว้ 5-10 วินาที คือ 1 ครั้ง จากนั้นค่อยๆลดระดับลงเพื่อกลับสู่ท่าเดิม แนะนำทำ 3 เซ็ตต่อวัน ( 1 เซ็ต คือ 10 ครั้ง)

ข้อควรระวัง:คางจะไม่ชนกับร่างกาย หลังต้องลาดเอียงเป็นแนวเดียวกัน

 

Sponsored Ad

 

    3.ท่ายืนยกขยับเท้า

    หากำแพงเพื่อพยุงตัวยืนให้มั่น ท่านี้ไม่ขยับตัว แต่ขยับขา ยืนหลังตรง เกร็งหน้าท้อง มือซ้ายพาดกำแพง ยกเท้าขวาไปทางด้านหลังช้าๆ แล้วค่อยๆกลับสู่ท่าเดิม แบบนี้คือ 1 ครั้ง (ใช้มือขวาจับสะโพกดูว่าได้เกร็งกล้ามเนื้อไหม ถ้ามีก็ถูกต้องแล้ว) 

ข้อควรระวังตอนยกเท้าไม่ควรให้เท้าแตะโดนพื้น ทำข้างละ 10 ครั้งแนะนำให้ทำทุกวัน


ที่มา:tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ