สาวบอก "ฉันคือคนประหยัดเก่งที่สุด" ไม่ซื้อเสื้อผ้ามา 8 ปี ไม่ซักผ้า 3 ปี และไม่ใช้กระดาษชำระ

LIEKR:

"ฉันไม่ได้ซักเสื้อผ้าแบบจริงจังมา 3 ปีแล้ว แถมยังมีนิสัยประหยัดเป็นพิเศษ สิ่งที่เกลียดที่สุดในโลกใบนี้คือ 'การใช้เงิน'"

    เพื่อที่จะเก็บออมเงินไว้ใช้ในอนาคต หลายๆ คนมักจะเลือกวิธี "ประหยัด" ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพมากสำหรับการเก็บเงินที่เรามีอยู่ ไว้ใช้ยามจำเป็นจริงๆ หรือในอนาคต แต่รายการหนึ่งในต่างประเทศ ได้นำเสนอกลุ่มคนที่มีวิธีประหยัดแบบสุดโต่ง จนหลายๆ คนยังไม่เข้าใจว่า ทำไปได้อย่างไร

    สาวรายนี้ชื่อ เคท ฮาชิโมโต สาวชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศที่ติดอันดับค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก แต่ถึงแม้ว่าจะอยู่ในประเทศที่แค่ก้าวออกบ้านก็ต้องใช้เงิน เธอกลับมีวิธีการประหยัดที่ทำจนเป็นนิสัยประจำตัว และเกลียด "การใช้เงิน" ที่สุดในโลกใบนี้

 

Sponsored Ad

 

    เคท เล่าให้กับทางรายการที่มาสัมภาษณ์เธอฟังว่า เธอชื่นชอบการประหยัดเป็นอย่างมาก และไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ มาเป็นเวลา 8 ปีแล้ว โดยเธออาศัยอยู่ในนิวยอร์กได้ 3 ปี และสามารถเหลือเงินไว้ใช้จ่ายค่าเดินทางรอบๆ เมืองได้อย่างสบายๆ

 

Sponsored Ad

 

    ทุกครั้งที่เธอเห็นรถขนขยะหรือของเก่าๆ ที่คนเอามาทิ้ง เคท จะรีบเข้าไปค้นทันที ซึ่งของที่เธอได้ก็จะมีทั้งเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน แม้กระทั่งเสื้อผ้า ที่ถึงแม้จะขาดไปบ้าง ไซซ์ใหญ่กว่าตัวเธอไปบ้าง เคทก็หาวิธีใช้มันจนได้ ซึ่งมันทำให้เธอประหยัดเงินไปได้มากเลยทีเดียว

    เตียงนอนของหญิงสาวถูกสร้างด้วยเสื่อโยคะเก่าๆ จำนวนมากซ้อนต่อกัน ส่วนโต๊ะรับประทานอาหารของเธอก็คือนิตยสารเก่าที่เรียงตัวสูงขึ้นไป ของเหล่านี้ถูกทิ้งไว้ตามถนน มันอาจจะเป็นขยะของใครหลายคน แต่สำหรับเคทมันคือสมบัติอันล้ำค่า

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ เคทจะไม่ทำอาหาร ไม่ใช้เครื่องล้างจานและเตาอบเพื่อค่าไฟ เคทไม่เคยใช้เครื่องซักผ้า หรือซักผ้าแบบจริงจังเลย เธอจะขยี้เสื้อที่ใส่แล้วกับน้ำที่นำมาอาบในวันนั้นเท่านั้น และทำแบบนี้มากว่า 3 ปีแล้ว เธอเปลี่ยนชุดชั้นในครั้งสุดท้ายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541

 

Sponsored Ad

 

    แคทยังบอกอีกว่า เธอไม่เคยซื้อกระดาษชำระมาที่บ้านเลย แต่จะใช้น้ำและสบู่เพื่อชำระล้างร่างกายและทำธุระแทน หรือหากเธอเข้าห้องน้ำสาธารณะ ก็จะเก็บกระดาษทิชชู่ที่ใช้เช็ดมือ เอากลับบ้านมาใช้อีกครั้งด้วย

    หลายคนที่ได้รับรู้เรื่องราวของเคท ต่างก็ตกตะลึงในความสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของเธอ บางคนมองว่า เธอใช้วิธีสุดโต่งเกินไป ซึ่งจะเป็นการลำบากตัวเอง และไม่อนามัยอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตาม หลายๆ คนก็มองว่า วิธีการใช้น้ำและสบู่หลังจากทำธุระนั้น เป็นเรื่องปกติของคนที่อาศัยในแถบเอเชียหลายๆ คนอยู่แล้ว

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : khaosodladbible

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ