เปิดภาพชีวิต "ลูกแม่ค้าเลี้ยงเดี่ยว" ทุกวันต้องนอนรอแม่ ใต้แผงขายของ รอเวลากลับบ้าน

LIEKR:

สู้ๆนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

    ไม่ง่ายเลยในชีวิตคู่ที่จะประคับประคองครอบครัวให้อยู่ร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก เมื่อวันหนึ่งคนหนึ่งหมดรักหรือไปต่อกันไม่ได้ ก็เป็นอันต้องแยกทางเดินกันไป ต่างคนต่างไปมีชีวิตใครชีวิตมัน แต่หากมีลูกด้วยกันแล้ว หัวอกของคนเป็นแม่ก็อยากเลี้ยงดูเขาให้เติบโตมาดีที่สุดเท่าที่แม่คนหนึ่งจะทำได้ มอบความรักที่สมบูรณ์แบบให้แก่เขา ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีพ่อ

    นับว่าไม่ง่ายเลยจริงๆ สำหรับชีวิตการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องกลายมาเป็นโสดอีกครั้ง เพราะคุณอาจจะจมอยู่กับความรู้สึกผิดกับการเลี้ยงดูลูกโดยขาดพ่อ ความเหนื่อยล้าที่ต้องทำทุกอย่างคนเดียวเพื่อลูก ประสบการณ์คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป 

 

Sponsored Ad

 

      ล่าสุด ทางด้านคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวผู้ใช้เฟซบุ๊ก เชอร์ แอนด์ ได้ทำอาชีพแม่ค้า พร้อมกับเป็นคุณแม่เลี้ยงเดียว ลูกต้องมานอนใต้แผงขายของรอแม่ขายของเสร็จในแต่ละวัน เลี้ยงลูกอยูาตรงนั้น เป็นภาพที่น่าเห็นใจ โดยได้โพสต์ระบุว่า... 

      โพสต์นี้มาไห้กำลังใจชีวิตแม่ค้า คุณแม่เลี้ยงเดียว ขอเสียงลูกแม่ค้าหน่อยคะ เป็นคุนแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่ลูกคนเล็กอายุ 7 เดือน ปัจจุบัน 3 ขวบ เลี้ยงเองคนเดียว ทางพ่อเค้าไม่เคยส่งเสีย และเราก็ไม่คิดจะเอาด้วย เลี้ยงคนเดียว ลูก2คน อยู่กัน 3 คน แม่ลูก มีความสุขที่สุดคะ ให้กำลังใจคุนแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกท่าน อย่าท้อนะคะ สู้ๆ 

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ตเป็นกำลังใจให้ สู้ๆ 

       ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ผู้หญิงตัวคนเดียวจะต้องเลี้ยงลูกคนเดียว และต้องทำงานไปด้วย ต้องแกร่งมากๆ เป็นกำลังใจให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกท่านนะคะ

ที่มา : เชอร์ แอนด์ 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ