นักว่ายน้ำทีมชาติญี่ปุ่นถูกแบน ไม่ให้ลงแข่งขันอีก หลังพาหญิงสาวที่ "ไม่ใช่ภรรยา" เข้าโรงแรม

LIEKR:

"ผมทำผิดต่อครอบครัว…ผมอยากจะเริ่มต้นใหม่เพื่อครอบครัวอีกครั้ง"

    กลายเป็นประเด็นที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังมีนิตยสารชื่อดังตีพิมพ์ภาพของ นักว่ายน้ำทีมชาติญี่ปุ่น "ไดยะ ไซโตะ" อายุ 26 ปี แอบพาหญิงสาวเข้าโรงแรม ก่อนจะไปรับลูกสาวกลับจากสถานรับเลี้ยงเด็กในภายหลัง

    เรื่องราวดังกล่าวเป็นที่พูดถึงอย่างมากในสังคมญี่ปุ่น เนื่องจาก ไดยะ ได้แต่งงานกับภรรยาสาวสวยอย่าง ยูกะ มาบุชิ นักกระโดดน้ำทีมชาติ เมื่อปี 2560 อีกทั้งยังมีลูกด้วยกันแล้วถึง 2 คน ถือว่าทั้งคู่เป็นคนดังในวงการกีฬาญี่ปุ่นเลยทีเดียว โดยหนุ่มไดยะเอง เคยคว้าตำแหน่งแชมป์โลกรายการเดี่ยวผสม 400 เมตรชาย เมื่อปี 2013 และ 2015 มาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    การกระทำดังกล่าว ส่งผลให้ทางสหพันธ์ว่ายน้ำญี่ปุ่นต้องออกมาเคลื่อนไหว โดยสั่งไม่ให้นายไดยะเข้าร่วมแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ที่ทางสหพันธ์รับรองทุกรายการภายในปี 2020 ฐานมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาว

    อย่างไรก็ตาม ก็ได้มีการเลื่อนสิทธิ์ของนายไดยะในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2021 ที่กรุงโตเกียวแทน ไปเป็นทำการแข่งขันในช่วงกลางปีหน้า

 

Sponsored Ad

 

    ไม่นานหลังจากนั้น เจ้าตัวก็ได้ออกมาแถลงการณ์ขอยอมรับผิดทั้งหมด ด้วยการขอลาออกจากตำแหน่งกัปตันทีม และกล่าวว่า การออกมาขอโทษคือหนทางเดียวที่จะทำให้เขาได้อยู่ในวงการว่ายน้ำญี่ปุ่นอยู่ จึงอยากเรียกคืนความไว้ใจจากครอบครัวและขอโอกาสให้ได้เริ่มต้นใหม่ เพราะตนจริงจังและมุ่งมั่นในฐานะนักกีฬาว่ายน้ำมากๆ

    เจ้าตัวยังได้ขอโทษกับพฤติกรรมของตัวเอง และอยากได้รับการจดจำในฐานะนักว่ายน้ำอีกครั้ง

.

.

ที่มา : daiya_seto

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ