แฟนคุกเข่าขอแต่งงาน ผ่านไป 7 ปียังไม่ได้แต่ง เธอบอก "กระดาษไม่มีค่าเท่าความสุขที่ดี"

LIEKR:

"ทุกอย่างสำคัญที่คนสองคนไม่ใช่งานแต่งหรือกระดาษแผ่นเดียว"

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ดาราหญิงจางเจียยวิน หรือ ชื่อที่เรียกกันในวงการบันเทิง ฮวาฮวา วัย 41 ปี เธอเข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นนางแบบและถ่ายโฆษณาต่างๆ กระทั่งหลายปีที่ผ่านมานี้เธอถึงผันตนเองมาเป็นพิธีและร่วมงานการแสดงในวงการบันเทิงมากขึ้น 

    เนื่องจากเธอเป็นคนที่มีฝีปากที่ดีทำให้ได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก นอกจอกเรื่องการงานที่รุ่งแล้ว เรื่องความรักของเธอราบรื่นและไปได้ดีมากเช่นกัน 

 

Sponsored Ad

 

    เธอคบหาดูใจกับเฉินซี นักดนตรีผู้มากความสามารถมา 9 ปี แต่ทว่าทั้งคู่ไม่มีวี่แววจะแต่งงานกันเลย ทำเอาแฟนคลับพากันแปลกใจและอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับความรักของทั้งสองคนเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    แหล่งข่าวท้องถิ่นเปิดเผยว่า ทั้งคู่คบหาดูใจกันมาตั้งแต่ปี 2010 แล้ว ตอนนั้นความรักกำลังเบ่งบาน กระทั่งปีถัดมาช่วงเดือนตุลาคม เฉินซีได้แอบวางแผนกับเพื่อนของแฟนสาวฮวาฮวา 10 คน เพื่อเซอร์ไพรส์ของแต่งงาน ในการขอแต่งงานครั้งนี้เขายังทุ่มเงินกว่า 800,000 กว่าบาทเพื่อซื้อแหวนเพชร กลม 1.5 กะรัตให้เธออีกด้วย ทำเธอ น้ำ ต า ไ ห ล ซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก และเธอก็ไม่ได้ปล่อยให้ฝ่ายชายเป็นคนออกเงินแต่ฝ่ายเดียวเท่านั้น 

    เธอยังทุ่มสุดตัวซื้อบ้านในย่านธุรกิจทำเลทองของไทเป 2 หลัง ซึ่งราคาหลังละ 14 ล้านบาท ( 2 หลังก็ 24 ล้านบาท) จากนั้นก็ตกแต่งทุบพนังกั้นห้องทั้งสองออก โดยเชื่อมทั้งสองห้องเข้าหากันเพื่อเตรียมทำเรือนหอและบ้านหลังใหม่สำหรับแต่งงานอีกด้วย ปัจจุบันบ้านในย่านนั้นราคาพุ่งเป็น 20 ล้านแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    แต่แล้วเรื่องราวการขอแต่งงานก็ผ่านไปกว่า 8 ปี ทั้งคู่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีข่าวดีสักที ทำให้แฟนคลับและเพื่อนๆต่างพากันสงสัยเป็นอย่างมาก จึงอดใจไม่ไหวที่จะถามเธอว่า “ทำไมยังไม่แต่งงานสักที?”

 

Sponsored Ad

 

    ที่จริงเธอเคยให้สัมภาษณ์ในรายการแห่งหนึ่งแล้วว่า “เธอไม่ได้ปรารถนาที่จะแต่งงาน และวางแผนที่จะมีลูกในรายการชีวิต เธอหวังว่าทุกอย่างจะไปตามธรรมชาติที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้เธอกำลังยุ่งกับงานที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ และเธอคิดว่าเรื่องแต่งงานที่จริงก็ไม่ได้มีเรื่องยุ่งยากมากเกินไป ดังนั้นเธอจึงวางเรื่องแต่งงานไว้ก่อน และมุ่งหน้าจดจ่อกับงานของเธอก่อน” เธอพูดด้วยรอยยิ้ม "จริงๆ หากคิดถึงเรื่องแต่งงาน คิดมากไปก็เท่านั้น! การที่คนสองคนตกลงจะอยู่ด้วยกัน ไม่จำเป็นต้องมีใบสมรสมาเป็นตัวยึดไว้ ใจสองใจอยู่ติดกันนั้นสำคัญมากที่สุด"

 

Sponsored Ad

 

.

    ล่าสุดเธอถูกสื่อถ่ายภาพขณะออกไปกินข้าวกับแฟนที่ร้านหมี่ที่ไม่ได้หรูหราร้านหนึ่ง ทั้งสองแลดูรักกันสนิทสนมกันมากกว่าสามี ภ ร ร ย า เ สี ย อีก เธอได้พิสูจน์แล้วว่า ความรักไม่ใช่แค่การนำกระดาษแผ่นเดียวมายืนยันเท่านั้น แต่มันมีความลึกซึ้งมากกว่านั้น มากจนไม่สามารถนำกระดาษแผ่นเดียวมาบรรยาย

.

.

ที่มา:idea543

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ