ครูสาวดังในชั่วข้ามคืน เพราะหน้าคล้าย "ลิซ่า" กลับยืนยันขอเป็นครูต่อ อยากใช้ชีวิตเรียบง่าย

LIEKR:

คุณครูสาวหน้าคล้าย #ลิซ่า ลั่นไม่ได้อยากดัง มีความสุขกับอาชีพครูและอยากสอนให้ดีที่สุด แล้วเพื่อน ๆ คิดว่าคุณครูท่านนี้เหมือนสาวลิซ่าไหมเอ่ย

        ต้องบอกเลยว่าเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก "ลิซ่า" หรือ "ลิซ่า ลลิษา มโนบาล" นักร้องสาวชาวไทยแห่งวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีชื่อดัง BLACKPINK 

        ปัจจุบันลิซ่าโกอินเตอร์ไปยังแดนมังกร เธอได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศจีน มีแฟนคลับมหาศาล มีงานติดต่อไปมากมายไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณา, งานถ่ายแบบ รวมถึงเป็นเมนเทอร์รายการเรียลลิตี้ชื่อดังอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        จึงไม่แปลกที่จะเป็นกระแสทุกครั้งที่เอ่ยถึงชื่อของ "ลิซ่า" เช่นเดียวกับเรื่องราวของคุณครูสาวจากวิทยาลัยแห่งหนึ่งประเทศจีน ได้กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว หลังจากมีนักเรียนนำภาพเธอไปลงโซเชียล 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งทันทีที่ภาพของเธอถูกนำไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดียภาพดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลทันที ชาวเน็ตต่างลงความเห็นว่า "เธอมีใบหน้าคล้ายลิซ่าราวกับฝาแฝด" 

        ซึ่งเมื่อชาวเน็ตได้ดูรูปหน้าแบบชัด ๆ ไม่ว่าจะเป็นดวงตากลมโต ริมฝีปากอันอวบอิ่ม บวกกับแก้มที่มีแก้มนิด ๆ ทำให้ชาวเน็ตต่างบอกว่า คล้ายกับสาวลิซ่าจริง ๆ แต่อย่างไรก็ตามก็มีชาวเน็ตบางคนแย้งว่า อาจจะเป็นเพราะทรงผมรึเปล่า ทำให้ดูคล้าย ทั้งที่จริงแล้วอาจจะไม่ได้คล้ายขนาดนั้นก็เป็นได้

 

Sponsored Ad

 

        กระแสดังกล่าวสามารถทำให้เธอโด่งดังและมีชื่อเสียงขึ้นได้ในชั่วพริบตา แต่เธอกลับไม่ได้รู้สึกตื่นตาไปกับความโด่งดังที่ได้รับ โดยเธอได้กล่าวว่า เธอไม่ได้เหมือนลิซ่าเลยสักนิด ลิซ่าเขาสวยมาก ๆ แต่ฉันธรรมดามาก น่าจะเป็นเพราะมุมกล้องมากกว่าจึงทำให้เธอออกมาดูคล้าย

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เธอก็ขอให้เพื่อน ๆ และนักเรียนไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ ของเธอ เพราะเธอไม่ได้อยากเป็นคนดัง เธอชอบที่เป็นคุณครูสอนหนังสือ และอยากจะใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายมากกว่า

 

Sponsored Ad

 

        แต่ถึงแม้เธอจะไม่สนใจกับกระแสต่าง ๆ แต่ความนิยมของเธอในวิทยาลัยกลับเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีนักเรียนพากันต่อคิวเพื่อลงเรียนวิชาที่เธอสอนกันเป็นจำนวนมาก

ที่มา : CNA, mothership, chinatimes, Instagram lalalalisa_m