อดีตนักธรณีวิทยาแท่นขุดเจาะน้ำมัน ทิ้งเงินหลักแสน กลับมาอยู่กับแม่และครอบครัว ลั่นมันมีค่ากว่าเงินทอง

LIEKR:

อยู่แท่นขุดน้ำมันเงินเดือนหลักแสน แต่ตัดสินใจลาออกเพราะอยากกลับมาอยู่กับแม่!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เป้าหมายในชีวิตของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะต้องการเงินทองชื่อเสียงและความก้าวหน้า บางคนอาจต้องการเพียงความสุขในชีวิต เหมือนอย่างเรื่องราวของชายคนนี้ที่คิดไม่เหมือนใคร ยอมทิ้งงานเงินเดือนสูง กลับสู่อ้อมกอดของครอบครัว

    "อยู่แท่นขุดเจาะน้ำมันเงินเดือนหลักแสน แต่ตัดสินใจลาออกเพราะอยากกลับมาอยู่กับแม่ หลายคนมองว่าโง่ที่ผมลาออก แต่ผมพอใจ" คือคำพูดของคุณฉัตรตุรงค์ ณ ตะกั่วทุ่ง หรือ บูม เจ้าของร้านต้นสาคู พระโขนง ร้านอาหารรสเด็ด ที่ไม่ว่าใครไปชิมต้องมาซ้ำ ด้วยเมนูที่โดดเด่นอย่างสาคูไส้ไก่ และแกงส้มชะอมกุ้ง

 

Sponsored Ad

 

    การตัดสินใจของคุณบูมนั้น อาจจะเกินคาดสำหรับหลายคน แต่เจ้าตัวก็พอใจและสุขใจที่ได้ตัดสินใจไป เพราะทุกสิ่งทุกอย่างคุณบูมบอกว่าเขาคิดมาดีแล้ว ถึงแม้ว่าตอนนี้อาจหาเงินไม่ได้มากมายเท่าตอนที่ทำงานอยู่แท่นขุดเจาะน้ำมัน แต่กลับได้รับความสุขจากการได้อยู่กับคนที่รัก มันมีค่าและมีความหมายมากกว่าจำนวนเงินเสียอีก

 

Sponsored Ad

 

.

    สำหรับร้านต้นสาคู พระโขนง เป็นร้านอาหารฮาลาล เป็นธุรกิจครอบครัวที่คุณบูมตั้งใจมาก บรรยากาศภายในร้านทั้งอบอุ่นไปด้วยความรักและความสุข ทั้งยังได้ลิ้มรสชาติของอาหารที่ทำออกมาจากหัวใจทุกจาน ใครที่เคยไปต่างสามารถสัมผัสได้

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : อายุน้อยร้อยล้าน, ต้นสาคู - Sago Tree, Dish & Spoon Cafe

บทความที่คุณอาจสนใจ