เปิดเส้นทางผู้ประกาศข่าว "ไบร์ท" ต้องเข้านอนตั้งแต่ 1 ทุ่ม ตื่นตี 2 ทุกวันเป็นเวลา 10 ปี

LIEKR:

เจาะชีวิต #ไบรท์พิชญทัฬห์ ว่าที่เจ้าสาว #โต๋ศักดิ์สิทธิ์ กับเส้นทางกว่าจะมาเป็นผู้ประกาศข่าวแนวหน้าของไทย

        กำลังจะได้สละโสดอีกคนแล้วสำหรับผู้ประกาศข่าวและพิธีกรสาวสวยแห่งรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 อย่าง "ไบรท์ พิชญทัฬห์" ที่เมื่อวันคริสต์มาสปี 2563 "โต๋ ศักดิ์สิทธิ์" ได้คุกเข่าขอเธอแต่งงานกลางรายการสดในแบบที่เซอร์ไพรส์น้ำตาแตกกันทั้งห้องส่ง หลังจากที่คบหากันมา 9 ปี

        งานนี้เราขอพาทุกคนไปส่องออร่าว่าที่เจ้าสาวคนล่าสุดกันสักหน่อย หลายคนที่คุ้นเคยกับเธอมาตั้งแต่เข้าวงการแรก ๆ บอกเลยว่าตอนนี้นับวันก็ยิ่งสวย มีเสน่ห์ แถมดูสดใส ไม่สงสัยเลยว่าทำไมถึงมัดใจหนุ่มโต๋ไว้ได้ยาวนานจนถึงวันนี้

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับสาวไบรท์ มีชื่อจริงว่า พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ เกิดเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2526 ปัจจุบันอายุ 38 ปี สำหรับประวัติการศึกษาของสาวไบรท์บอกเลยว่าไม่ธรรมดา โดยสาวไบรท์จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีสมุทรปราการ สายวิทย์-คณิต 

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยความที่สาวไบรท์เกิดในครอบครัวที่มีคุณแม่เป็นคุณครู เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าช่วงมัธยมค่อนข้างกดดัน และทำให้ไบรท์กลายเป็นเด็กเรียนหน้าห้อง และทำตามระเบียบทุกอย่าง 

        ในช่วงแรกสาวไบรท์เข้าศึกษาที่เอกภาษาสเปน คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลังจากที่เคยมีความตั้งใจว่าจะเรียนหมอ แต่เมื่อได้ไปสัมผัสประสบการณ์จริง สาวไบรท์กลับไม่รู้สึกชอบอาชีพนี้ จึงตัดสินใจเรียนต่อด้านอักษรศาสตร์แทน ซึ่งสาวไบรท์ก็สามารถเรียนจบมาด้วยเกรดเฉลี่ย 3.87 เกียรตินิยมอันดับ 1 

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นเธอก็ศึกษาต่อ ระดับปริญญาโท สาขา สาขาภาษาและการสื่อสาร (English Program) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า และจบการศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 1 เช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

        ด้านชีวิตการทำงาน สาวไบรท์เริ่มต้นจากการฝึกงานที่สถานทูตอาร์เจนตินา และเคยร่วมงานกับช่องไอทีวี, UBC 7,  GSQUARE อีกทั้งยังเคยทำสารคดีสั้นมากมาย ที่ออกอากาศทางช่อง 3, 7, 9 และ 11

        จนกระทั่งมีโอกาสได้มาแจ้งเกิดในฐานะผู้ประกาศข่าวอย่างเต็มตัวในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ของทางช่อง 3 จัดรายการร่วมกับผู้ประกาศข่าวชื่อดังอย่าง สรยุทธ สุทัศนจินดา โดยสาวไบรท์ได้เริ่มเข้าไปทำงานในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ หลังจากที่ กุ๊ก กฤติกา ได้ออกจากการทำงาน เพื่อไปใช้ชีวิตครอบครัว 

 

Sponsored Ad

 

        การทำงานกับสรยุทธช่วงนั้นทำให้สาวไบร์ทต้องตื่นตัวตลอดเวลา "ตั้งแต่การตื่นนอนตอน 02.00 น. และออกจากบ้านมาที่สถานีไม่เกิน 03.30 น. เพื่อมาอ่านข่าวคนละปึกกับสรยุทธและโปรดิวเซอร์ เพราะไบร์ทเองไม่รู้ว่าสรยุทธจะส่งข่าวมาให้ตอนไหนและเมื่อไหร่ที่ต้องพูด" ดังนั้นสาวไบร์ทจึงจำเป็นต้องอาศัยเทคนิคและสมาธิเพื่อที่จะตามข่าวให้ทัน ซึ่งเธอทำแบบนี้มาตลอดเวลา 10 ปี

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้สาวไบรท์ยังเคยคว้ารางวัลนาฏราช สาขาผู้ประกาศข่าวยอดเยี่ยม ประเภทรายการโทรทัศน์อีกด้วย 

        ด้านชีวิตส่วนตัวสาวไบรท์คบหาดูใจกับหนุ่มโต๋ มานานกว่า 9 ปี โดยทั้งคู่เจอกันครั้งแรกในรายการ คนไทยที่หนึ่งในโลก ซึ่งขณะนั้นไบรท์เป็นพิธีกรหน้าใหม่และโต๋ไปในฐานะแขกรับเชิญรายการ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ 

Sponsored Ad

        จากนั้นทั้งคู่โคจรมาเจอกันอีกครั้งที่ช่อง 3 ทำให้ได้เจอกันบ่อยขึ้นและพัฒนาความสัมพันธ์ หนุ่มโต๋เคยเผยว่า อยู่กับน้องไบรท์แล้วมีความสุขเหมือนเพื่อนพี่น้อง คุยกันได้ทุกเรื่อง ไม่ต้องมาประดิษฐ์ 

        จนกระทั่งทั้งคู่เปิดตัวกันควงคู่ออกงานแรกในงาน แพรว แชริตี้ ซึ่งได้เดินแบบร่วมกัน 

        ล่าสุดหนุ่มโต๋ทำเซอร์ไพรส์ขอไบรท์แต่งงานกลางรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ โดยบอกว่าได้ขออนุญาตคุณพ่อคุณแม่ของสาวไบรท์แล้ว งานนี้ทำเอาสาวไบรท์ถึงกับหลั่งน้ำตากลางรายการ 

        และเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ทั้งโต๋และไบรท์ก็ได้เข้าพิธีหมั้น โดยมี 2 ครอบครัวร่วมพิธีอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งเป็นสถานที่ที่คุณแม่ของสาวไบรท์ได้พักรักษาตัวอยู่ ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่ายและอบอุ่นใจ 

ที่มา : Instagram bright_ch3

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ