เปิดชีวิตล่าสุด "ลุงโทนี่" อดีตพ่อค้าไลฟ์ขายของ ชีวิตพลิกถูกปรับ 11 ล้าน ใช้ความผิดเป็นบทเรียน

LIEKR:

ชีวิตล่าสุด "ลุงโทนี่" จากไลฟ์ขายของได้เป็นล้าน ถูกจับถึงบ้าน ปรับ 11 ล้าน!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ชีวิตของทุกคนย่อมเคยมีความผิดพลาด หลายๆ ครั้งอาจจะต้องเสียค่าความผิดพลาดไปมากมาย บางคนเสียบ้าน รถ เงินทอง หรือแม้กระทั่งอนาคต แต่สิ่งสำคัญไม่ใช่เสียไปมากแค่ไหน อยู่ที่เราจะนำเอาความผิดพลาดนั้นมาเป็นบทเรียนแก้ไขให้ชีวิตได้ทำในสิ่งที่ดีขึ้นอย่างไร

    เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตา "ลุงโทนี่" เจริญศํกดิ์ โพธิ์ศรีชัย ผู้เคยสร้างชื่อเสียงในโลกออนไลน์ด้วยการไลฟ์ขายของด้วยการพูดที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร และสามารถใช้วิธีไลฟ์เฟซบุ๊กขายของได้ในราคาหลักล้านเป็นคนแรกๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยฝีปากที่หาคนเทียบ ทำให้เพจเฟซบุ๊กของ ลุงโทนี่ มีผู้ติดตามจนเป็นหลักล้าน แต่ไม่นานเขาก็ถูกกรมสรรพสามิตตรวจสอบ และถูกจับพร้อมกับปรับเป็นเงินไปกว่า 11,066,715 บาท จนชื่อของ ลุงโทนี่ หายไปจากหนเาเฟซบุ๊กและโลกออนไลน์

 

Sponsored Ad

 

.

    ย้อนกลับไปสมัยชีวิตยังเด็ก ลุงโทนี่ เกิดและเติบโตที่ จ.ร้อยเอ็ด อ.เมยวดี เขาตัดสินใจเดินทางมากรุงเทพฯ เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น จนได้สมัครเรียนที่ราชภัฏสวนสุนันทา แต่ด้วยความที่เป็นเด็กบ้านนอกไม่มีเงิน จึงต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย

    เมื่อเริ่มเก็บเงินได้ ด้วยทักษะการขายของที่เหมือนกับพรสวรรค์ ลุงโทนี่ก็สามารถเปิดร้านขายของบนห้างได้ จนมาเปิดบริษัทนำเข้าอุปกรณ์มวนยาเส้น และใช้วิธีไลฟ์เฟซบุ๊กเรียกลูกค้าแทน ด้วยความที่มีผมแซมสีขาว ทำให้ลูกค้าเรียกติดปากว่า ลุง ตั้งแต่ตอนนั้น

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งชีวิตพลิกผันมาโดนจับปรับ 11 ล้านบาท ทำเอาลุงโทนี่คนดัง กลายเป็นเพียงอดีตพ่อค้าในโลกออนไลน์และหายไปจากหน้าจอ แต่เขาก็ไม่ได้เลือกขุดหลุมฝังตัวเอง พร้อมที่จะนำความผิดพลาดมาเรียนรู้และแก้ไข ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น

    "เมื่อวานมันผ่านมาแล้ว มันเป็นได้แค่ข้อคิด มันย้อนไม่ได้ ทุกสิ่งอย่างไม่สามารถย้อนกลับไปได้ อยู่กับวันนี้ให้ได้แล้วก็พรุ่งนี้ให้ได้" ลุงโทนี่ กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยทักษะการขายของซึ่งกลายมาเป็นความชำนาญของลุงโทนี่ เขารับจ้างไลฟ์สดขายของให้กับลูกค้าแทน บางครั้งก็เอาของตัวเองมาไลฟ์บ้าง แต่ทุกอย่างเป็นสิ่งของถูกกฏหมาย ราคาไม่แพง จนสามารถเก็บเงินทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ชื่อ ลุงโทนี่ฟาร์ม ที่ ถ.คอกวัว ต.ท่าพล อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ เขาเลี้ยงทั้งวัว ควาย หมู หนูพุก เป็ด ไก่ นก สร้างรายได้จากการขายขี้วัวไปเกือบ 1 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

    "ใครๆ คิดว่าอยู่ชนบทแล้วจน จริงๆ เลี้ยงวัวควายขายได้ทุกอย่าง อย่างที่บอกไปผมทำเงินได้ 1 ล้าน แต่ใจคุณต้องรักด้วย คือเลี้ยงเขาดูแลเขา เขาก็ให้ผลประโยชน์ มันอยู่ที่มุมมองมากว่า วันนี้กับวันที่ผ่านมา โคตรมีความสุข"

.

 

Sponsored Ad

 

    ลุงโทนี่ ส่งท้ายเป็นเคล็ดลับไว้ว่า หลักการสร้างจุดขายของเขาอยู่ที่การสร้างคาแรกเตอร์ "ผมอดทน สู้ ลุย แรกๆ กระแสตีกลับเยอะไม่เปิดโซเชียลเลย มันบั่นทอนจิตใจ จนมันผ่าน คือทุกคนถ้าจะสร้างคาแรคเตอร์ให้ตัวเองหาให้ตัวเองและคุณก็ต้องพร้อมมือกับมันที่จะเอามาปรับแก้ให้ดีขึ้น”

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : NewsClear

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ