ชีวิตจริง "สุเชาว์ พงษ์วิไล" ชอบใช้ชีวิตคนเดียว ไม่ซื้อบ้านหลังใหญ่ อยู่ห้องเช่ารายเดือนมานาน 30 ปี

LIEKR:

"คนแก่มันก็ติดที่อยู่ อาอยู่มา 30 กว่าปีแล้ว ก่อนเป็นนักแสดง ผมทำงานการไฟฟ้านครหลวง" สุเชาว์ พงษ์วิไล กล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงเจ้าบทบาท มากความสามารถท่านหนึ่งของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ สำหรับ สุเชาว์ พงษ์วิไล

        สำหรับ สุเชาว์ พงษ์วิไล นั้นได้เริ่มอาชีพนักแสดงด้วยการเป็นนักแสดงละครเวทีของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เมื่ออายุได้ 30 กว่าปีแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

        โดยการรับบทเป็นพระเอก ต่อมาละครเวทีเรื่องนี้ได้มีโอกาสแพร่ภาพออกโทรทัศน์ทางช่อง 5 จึงมีผู้เห็นแววและชักชวนเข้าสู่การแสดงภาพยนตร์ โดยภาพยนตร์เรื่องแรกที่แสดงคือ กิเลสคน ในปี พ.ศ. 2520 ต่อมาก็คือ สวัสดีคุณครู พ.ศ. 2521 และเทพธิดาบาร์ พ.ศ 2521 เป็นเรื่องที่สาม นั้นเองและมีอีกหลาย ๆ เรื่องตามมา

 

Sponsored Ad

 

        ก่อนหน้านี้ สุเชาว์ พงษ์วิไล เคยได้เปิดใจเล่าเรื่องราวชีวิตผ่านรายการหนึ่ง ที่เจ้าตัวได้เผยว่าทำงานในวงการบันเทิงมานานถึง 43 ปี ซึ่งก่อนหน้านั้นเคยเป็นการไฟฟ้ามาก่อนทำให้รู้จักกับอดีตภรรยา และแต่งงานกันตอนที่ตนอายุประมาณ 32 ปี และก็มีลูกด้วยกัน 

        แต่สาเหตุที่โดนภรรยาบอกเลิกก็คือ “ติดหลายอย่าง ก็เลยไม่ได้กลับบ้าน คือตอนเข้าวงการทำงานการไฟฟ้าด้วย แล้วก็ทำงานการแสดงด้วย กับเพื่อนเด็ก ๆ ในวงการ เสร็จแล้วไปต่อกัน ช่วงนั้นจะกินเหล้าเยอะมาก” 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งความรู้สึกตอนนั้น “มันเต็มที่แล้ว คิดว่ามันถึงเวลา แยกกันอยู่ดีกว่าจะได้ไม่ต้องทะเลาะให้เด็กมันเห็นตอนนั้นก็แบ่งลูกคนละคน เขาเอาคนเล็กไปเลี้ยงแล้วคนโตก็อยู่กับผม สุดท้ายเขาเป็นคุณแม่ที่เข้มงวดมากแล้วก็ดุ เขาไม่ค่อยมีเวลาที่จะไปรับไปส่งก็เลยให้ผมมาดูแล” 

 

Sponsored Ad

 

        และนอกเหนือจากเหตุผลที่ติดหลายอย่างนั้นคือถูกมองว่าไม่แมน “ก็ประมาณนั้นครับ เพราะว่าเพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่ทำงานในวงการ ส่วนมากก็จะเป็นเพศทางเลือกเยอะแล้วผมกินกับพวกเขาอยู่ แล้วบางทีมันดึกมากกลับไม่ได้ ก็นอนที่นั่นก็เลยเข้าใจไขว้เขวกันไป แล้วมีช่วงหนึ่งผมไปเล่นหนัง เรื่องขบวนการคนใช้ ผมเล่นเป็นกะเทย 

        ซึ่งผมไม่คิดว่าผมจะเล่นได้ วันแรกที่เข้าเซตแต่งเต็มยศเลยเป็นผู้หญิง แล้วผมติดคาแร็กเตอร์นี่มานานมากจนแบบผมอยู่ตรงนี้เล่นเป็นกะเทยบ้าง ผู้ชายบ้าง ผมตกใจร้องว้ายมาตั้งหลายปี”

 

Sponsored Ad

 

        ก่อนจะขอเคลียร์ว่า “มันเป็นแค่การแสดง ผมอยากจะบอกว่าโดยทางวิทยาศาสตร์โครโมโซมของเรา บางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าด้านไหนชัดเจน บางคนเป็นตั้งนาน มีลูกตั้งหลายคนถึงลุกมาแปลงเพศก็มี”

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อถามถึงสถานะปัจจุบัน อาสุเชาว์ ก็ว่า "โสด" พร้อมกับบอกว่าอยู่คนเดียวมาตั้งแต่เลิกกับภรรยา พร้อมกับบอกว่า “ผมไม่เหงานะมันมีอะไรให้ผมทำตั้งเยอะแยะ แล้วผมเป็นคนที่อยู่ไม่ติดที่อยู่แล้ว ถ้ามีใครมาอยู่ด้วยอีกคนมันก็จะไปไหนมาไหนไม่สะดวก กลายเป็นภาระ แล้วผมก็ไม่อยากเป็นภาระใครด้วย”

ใช้ชีวิตเรียบร้อย

Sponsored Ad

ไปปั่นจักรยาน

หน้าห้อง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<

ที่มา : รายการ คุยแซ่บShow, รายการ ที่นี่หมอชิต, astoryth, Instagram suchao2489

บทความที่คุณอาจสนใจ