"นกน้อย อุไรพร" แถลงเปิดใจผลกระทบโควิด งานโดนยกเลิก คณะหมอลำกระทบหนัก

LIEKR:

ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

    วิกฤติครั้งทำเอาทุกประเทศทั่วโลกอ่วมเลยทีเดียว งานนี้นักร้องหมอลำรุ่นใหญ่ "นกน้อย อุไรพร" ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่รับพิษโควิด-19 เล่นงานมาเต็มๆ ตอนนี้งานถูกยกเลิกและเลื่อนงานจ้าง โดยเจ้าตัวได้ปล่อยโฮกลางไลฟ์สดผ่านทางเพจ เสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร โดยเจ้าตัวได้เปิดใจเล่าแบบไม่อายว่า ....

    ตอนนี้แม่นกน้อยจะขอแจ้งข่าวให้แฟนคลับของแม่นกน้อยได้เข้าใจ วันนี้ไม่มีปาฏิหาริย์ ไม่ได้ใช่ชีวิตของยายนกน้อยคนเดียวนะคะ รวมกันตายหมู่ ในครอบครัวเสียงอีสานตอนนี้ แต่ก็ยังรวมกันอยู่ ไม่รู้จะไปไหน ไปไม่ถูกทาง ตื่นเช้าขึ้นมาวันนี้ข่าวสารที่ได้รับมา

 

Sponsored Ad

 

    ก็สรุปจากการประชุม ครม.เมื่อวานนี้ วันนี้คงสรุปชัดเจนกับวิถีชีวิตหมอลำ อยากร้องไห้มาก นั่งเคลียร์งานเจ้าภาพยกเลิก รับสายจนหูร้อน เลื่อนไม่มีกำหนด เพราะมีคำสั่งไม่ให้จัดงาน

    และก็รับสายจนหูร้อนกับคนที่ตกงาน เค้ามาขอสมัครงานอยู่ด้วย จากคณะอื่นก็มี ตอนนี้งานเดือนมีนายกเลิกหมด ช่วงสงกรานต์ก็เริ่มมีมาแล้ว เค้าก็ถามว่าจะเรียกร้องเพิ่มมั้ย เพราะถูกยกเลิก ต่างคนต่างเสียหายมากเช่นกัน ก็ต้องยอมรับกับวิกฤติไวรัสโควิด-19 เราคงต้องกลับอุดรฯ ค่าน้ำมันเรายังไม่มีกลับอุดรฯ พูดไม่อายเลยนะ (เสียงสั่น)

 

Sponsored Ad

 


    งานเลื่อนไปเป็นปีหน้า ความแรงของไวรัสโควิด-19 จะแรงไปถึงเดือนไหน เราต้องให้ความร่วมมือ เราก็คาดหวังว่าจะได้เงินมาใช้อยู่ใช้กินใช้หนี้ตอนเดือนเมษา เพราะมันเป็นเทศกาลงานสงกรานต์ แต่เค้าไม่ให้จัด ลูกวงก็มาถามแล้วหนี้เราล่ะ

    ที่รัก ฟังแม่ แม่นกก็หนักหนาสาหัสเช่นเดียวกัน หากเจ้าหนี้ได้รับฟัง เราไม่หนีไปไหน เราไม่โกง บอกเจ้าหนี้ เราไม่หนี แต่เป็นไปได้มั้ย ชะลอพักหนี้พักดอก อย่างอนแม่ อย่างอนกัน ไม่อยากเสียสัจจะ คนที่เป็นหนี้ยายนกก็มี โทรไปก็ไม่รับสาย ก็เหมือนกัน เจ้าหนี้โทรมายายนกก็ไม่อยากรับ เพราะไม่อยากเสียสัจจะ ขอบคุณทุกกำลังใจ (ร้องไห้)

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้หญิงเหล็กคนนี้สนิมเกาะ ก็ขอกำลังใจจากท่านด้วย ช่วยเคาะสนิมออกให้ด้วย ใจผู้หญิงคนนี้อยากบอกว่า ก็ยังต้องสู้ ตราบชั่วลมหายใจของนกน้อย อุไรพร ช่วงที่เสียงอีสานพีคมาก เงินในบัญชีมีมากแค่ไหน ทำธุรกรรมการเงินก็ไม่เป็น

 

Sponsored Ad

 

    เงินใส่ถังใส่กะละมังไว้ใต้เตียง นับไม่ถ้วนว่ามีกี่ล้าน ไม่ใช่เงินยายนกคนเดียว แต่เป็นเงินของลูกๆ ในวง เราจ่ายเงินรอบเดียวตอนปิดวง แต่ถ้าใครเดือดร้อนเบิกล่วงหน้าได้ ตอนนี้เสียงอีสานขาลง ไม่ได้ทำอะไรไว้เลย มีแค่ใช้หายใจไปวันต่อวัน และยิ่งมาเจอสภาวะโควิด-19 ยิ่งแย่ ตราบใดที่ยายนกยังมีลมหายใจ จะหาเงินมาใช้หนี้ท่านให้หมด ไม่ขอเกิดชาติหน้า ไม่ขอมีชาติหน้า

    ตำนานนกน้อย อุไรพร เหมือนถูกสาป ต้องรับลูกโซ่กรรม โซ่ตรวจกรรมนี้ไม่หลุด หรือเป็นที่คำอธิษฐานที่ขอว่า ใครที่คิดร้ายต่อนกน้อย อุไรพร ขอให้คนนั้นรับสิ่งที่คิดไม่ดีต่อนกน้อย อุไรพรไป ยายคือมนุษย์ มีความรู้สึก

 

Sponsored Ad

 

    แม่ยอมรับวิกฤติโควิด-19 น้อมรับประกาศจากทางราชการ ขัดขืนไม่ได้ แม้อยากขัดขืนอต่ก็ทำไม่ได้ แม่ไปหาหมอ หมอถามประวัติคนไข้ แม่เป็นหวัด เจ็บคอ ไออย่างแรง เล่าให้หมอฟังว่า โดนเมียฝรั่งมาจากญี่ปุ่น มากอดมาหอมแม่ 2 วันต่อมาเป็นไข้ เจ็บคอ ไอจาม แม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง คุณหมอบอกให้แม่ดูอาการตัวเอง 14 วัน ว่าจะเป็นไข้อะไร

 

Sponsored Ad

 

    ผ่านมา 1 เดือน แม่ยกยังมีไข้ ไอ เจ็บคอ เจอแฟนหมอลำกอดหอมตลอด ก็บอกว่าอยู่กลุ่มเสี่ยงนะ แฟนเพลงตอบว่ารักยายนกน้อยมาก จะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงไวรัสโควิด-19 ก็ยอมติดเชื้อจากยายนกน้อย ล่าสุดไปตรวจไวรัสโควิด-19 แล้วนะคะ ไม่ได้อยากเป็น แต่อยากรู้ว่าตัวเองไม่ได้ติดจริงๆ

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ข้อมูลและภาพจาก เสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร

บทความที่คุณอาจสนใจ