"พระไม่ทิ้งโยม" พระขนข้าวของที่ญาติโยมเคยถวาย ออกจากวัด แจกชาวบ้าน มีวัดวันนี้เพราะโยมให้

LIEKR:

ญาติโยมซึ้งใจน้ำตาคลอ "ไม่มีชาวบ้าน ไม่มีวัด และไม่มีเรา มีวัดวันนี้เพราะโยมให้" #วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต

    แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ทุกคนต่างยากลำบาก แต่ทางวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต ก็ยังได้เล็งเห็นถึงปัญหาความเดือดร้อนที่ชาวบ้านหลายครอบครัวต้องเผชิญ จึงขอตอบแทนที่เคยใส่บาตรพระ ออกมายื่นธารน้ำใจช่วยเหลือชาวบ้าน

    โดยที่ทางเพจเฟซบุ๊ก วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต วัชรพล ได้เปิดเผยภาพของพระวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิตและทีมอาสา ที่กำลังเดินทางออกจากวัด เพื่อนำผักสดและอาหารแห้งออกไปแจกตามบ้าน ในภารกิจ "รถพุ่มพวง เพื่อปวงประชา จากศรัทธาประชาชน"

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต วัชรพล

    ซึ่งทางเพจ วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต วัชรพล ยังได้ระบุข้อความไว้อีกว่า โยมเสียสละให้พระมาเยอะแล้ว ถึงเวลา เราต้องให้โยมบ้าง ณ เวลานี้ปัจจัยไม่ต้อง ขอเป็นของเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    สมัยก่อน โยมหมู่บ้านนี้ กว่า 30 ปีที่อยู่คู่กับวัดมา เอาข้าว เอาน้ำไปถวายพระสงฆ์ ต้องเดินทางผ่านทุ่งนากว่าจะถึงวัด ด้วยความยากลำบาก มาวันนี้ เราพระสงฆ์ก็ไปหาโยมบ้าง แม้ว่าจะลำบาก ก็อาจจะไม่เท่ากับโยม ขอบคุณข้าวใส่บาตรวันนั้น ทำให้พระมีแรงจนถึงวันนี้ เจริญพร

"โยมเสียสละให้พระมาเยอะแล้ว ถึงเวลา เราต้องให้โยมบ้าง"

 

Sponsored Ad

 

    โดยพระลูกวัดจะช่วยกันคัดแยกของ ซึ่งได้รับบริจาคจากญาติโยมที่มีจิตศรัทธา จากนั้นจึงจะนำมาแบ่งแยกเป็นถุงเล็กๆ ก่อนนำไปแขวนใส่รถพุ่มพวง เพื่อเดินทางไปแจกจ่ายให้ชาวบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    ทางวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต วัชรพล ยังออกประกาศรับสิ่งของอุปโภค บริโภค เพื่อจะนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในชุมชนที่อยู่ละแวกวัด รับจำนวนไม่จำกัด โดยผู้ใจบุญสามารถร่วมบริจาคมากับทางวัดได้

    ทางเพจของวัด ยังเผยภาพขณะที่เดินทางไปแจกจ่ายข้าวสารอาหารแห้งตามบ้านต่างๆ และระบุว่า "รู้ว่าเสี่ยง...แต่พระพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างประชาชน ดังเหมือนโยมได้สะสมเสบียงบุญไว้"

 

Sponsored Ad

 

"รถพุ่มพวง คือดอกผล ที่ศรัทธาประชาชน ควรที่จะได้รับ ในยามที่ประชาชนเดือดร้อน"

 

Sponsored Ad

 

    ท่ามกลางเสียงชื่นชมและกำลังใจจากหลายๆ คนที่ได้เห็นภาพน่าประทับใจดังกล่าว ที่ทางวัดหลายๆ วัดเริ่มหันมาหยิบยื่นธารน้ำใจ มอบของช่วยญาติโยมในยามเดือดร้อน และเป็นกำลังใจให้ก้าวผ่านสถานการณ์ไปด้วยกัน

ภาพจากเฟซบุ๊ก วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต วัชรพล

ที่มา : วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต วัชรพล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ