ทริครักษา "หุ่นดีตลอดไป ไม่โยโย่" แค่กินเผ็ด ดื่มกาแฟ อย่าอดอาหารเด็ดขาด!

LIEKR:

แต่ละอย่างเด็ดจริงๆ!!

    เมื่อเราโตขึ้นการเผาผลาญก็ขะเริ่มชะลอตัวเพิ่มการสะสมไขมันในร่างกายและกลายเป็นสิ่งกีดขวางมากขึ้นเรื่อย ๆ ...

Sponsored Ad

    เราไม่สามารถควบคุมอายุและไม่สามารถเปลี่ยนยีนของเราได้ อย่างไรก็ตามยังมีวิธีที่มีประสิทธิภาพบางอย่างในการเร่งการเผาผลาญได้:

    1.การกินอาหารรสเผ็ด : ช่วยส่งเสริมให้ร่างกายเผาผลาญได้เร็วและดีขึ้น พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะก็สามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญชั่วคราวได้ถึง 23% แต่วิธีดังต่อไปนี้สามารถช่วยเร่งการเผาผลาญได้เพียง 30 นาทีเท่านั้น 

Sponsored Ad

    2.เพิ่มปริมาณโปรตีน : ในการเผาผลาญโปรตีนร่างกายต้องการพลังงานของไขมันและคาร์โบไฮเดรตมากเป็น 2 เท่า

Sponsored Ad

โปรตีนที่ดีต่อสุขภาพร่างกายมาจาก เนื้อไร้มัน ทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัว ปลา เนื้อสีขาวเช่น เนื้อไก่ เป็ด เต้าหู้ ถั่วเหลือง ไข่ไก่ ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ

Sponsored Ad

    3.ดื่มกาแฟและชา: กาแฟ 1 แก้ว คาแฟอีนในกาแฟ สามารถเพิ่มปริมาณแคลอรี่ได้ 50 แคลอรี่การดื่มชาเขียวและชาอูหลงมีผลรวมของคาเฟอีนและคาเทชินซึ่งสามารถรักษาร่างกายให้มีภาวะ เมตาบอลิซึมสูงได้นานหลายชั่วโมง

Sponsored Ad

    4.ออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อ : ยิ่งกล้ามเนื้อพัฒนามากเท่าไหร่ อัตราการเผาผลาญก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น กล้ามเนื้อแต่ละปอนด์ใช้พลังงานมากถึงสามเท่าของไขมันต่อวัน

    แม้ว่าการออกกำลังกายแบบแอโรบิคจะไม่สามารถสร้างกลุ่มกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ได้ แต่ก็สามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญภายใน 2-3 ชั่วโมงหลังการออกกำลังกายได้

Sponsored Ad

    5.ดื่มน้ำให้มากๆ : ปกติผู้ใหญ่ควรดื่มน้ำประมาณ 8 แก้วต่อวัน (1 แก้วประมาณ 250 มล.) ซึ่งจะทำให้มีการเผาผลาญแคลอรีที่ดีกว่าคนที่ดื่มเพียง 4 แก้ว

Sponsored Ad

    6.กินน้อย แต่หลายมื้อ: การกินอาหารมื้อใหญ่ในช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมงจะทำให้การเผาผลาญของเราช้าลง หากคุณกินข้าวหรือของขบเคี้ยวเล็กน้อยทุกๆ 3 ถึง 4 ชั่วโมงคุณสามารถทำให้เมตาบอลิซึมของคุณทำงานด้วยความเร็วสูงทำให้มีการเผาผลาญที่ดี

    7.หลีกเลี่ยงการอดอาหารและลดน้ำหนัก: การอดอาหารสามารถลดน้ำหนักได้ แต่ขณะเดียวกันก็สูญเสียการเผาผลาญของโภชนาการไปด้วย และการลดน้ำหนักแบบนี้ส่วนใหญ่คือ “ลดกล้ามเนื้อ” ยิ่งอัตราส่วนกล้ามเนื้อเล็กลงเท่าไหร่อัตราการเผาผลาญก็จะช้าลงเท่านั้น

    ผลลัพธ์ที่ได้คือ ร่างกายเผาผลาญแคลอลรี่ได้น้อยกว่าเดิม และน้ำหนักจะกลับมาฟื้นตัวได้รวดเร็วขึ้น


ที่มา:pop543

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ