เปิด 5 ครอบครัวดาราชื่อดัง กับมรสุมชีวิต บ้าน(เคย)ล้มจนหมดตัว แต่ลุกขึ้นมาใหม่ได้ อย่างสง่าผ่าเผย

LIEKR:

บอกเลยว่าหลายคนเก่งมาที่ผ่านจุดนั้นมาได้ ต้องชื่นชมจริง ๆ เลยค่ะ !!

    ชีวิตจริงคงยากที่จะโชคดีเหมือนพระเอกนางเอกในละคร แต่ถ้าพูดถึงดาราดังระดับพระเอก นางเอก ที่เคยฐานะตกต่ำจนถึงขั้น ครอบครัวล้มละลาย ก็มีอยู่หลายคนอยู่เหมือนกัน 

    เรื่องล้มละลาย อาจจะดูเป็นเรื่องไกลตัว แต่ดารานักร้องคนดังของเราในวันนี้ ได้เคยผ่านช่วงเวลาเลวร้ายที่บ้านประสบปัญหาล้มละลายมาแล้ว เรียกได้ว่าสาหัสไม่น้อยสำหรับพวกเขา เรียกว่าถึงขั้นไม่มีเงินติดบ้านกันเลยทีเดียว 

 

Sponsored Ad

 

1. ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ เปิดเรื่องจริงของ "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" หนุ่มติสท์ติดดิน ผู้ชายในฝันของสาวหลายๆคน

 

Sponsored Ad

 

    พระเอกหนุ่มอารมณ์ดี ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กว่าจะมาเป็นพระเอกเบอร์ต้นๆ ของวงการบันเทิงเมืองไทย ครอบครัวของหนุ่มซันนี่ก็เคยประสบปัญหาล้มละลาย ชนิดไม่มีแม้กระทั่งค่าไฟ ไม่มีแม้กระทั่งค่าเล่าเรียน จนต้องย้ายบ้านหลายครั้ง พี่น้องต้องออกมาหางานทำช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของที่บ้าน 

    แม้แต่หนุ่มซันนี่เองก็เคยออกมาเล่นดนตรีกลางคืนเพื่อนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวมาแล้ว จนอายุประมาณ 14-15 หนุ่มซันนี่ก็ได้ชิมลางงานในวงการบันเทิง ทั้งงานถ่ายโฆษณาและถ่าย MV และนั่นเลยเป็นจุดเริ่มต้นชีวิตในวงการบันเทิงของหนุ่มซันนี่ค่ะ

 

Sponsored Ad

 

2. อ๊อฟ ปองศักดิ์

    เป็นดีโว่คนเก่งเสียงเทพของวงการดนตรีบ้านเรา อ๊อฟ ปองศักดิ์ ค่ะ กว่าจะมาเป็นนักร้องแถวหน้า ฝีมือระดับเทพ จนเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จมากๆ อย่างในทุกวันนี้ ขอบอกว่าชีวิตที่ผ่านมาของอ๊อฟไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเลยค่ะ เพราะครอบครัวของหนุ่มอ๊อฟเคยประสบปัญหาล้มละลาย เงินทองฝืดเคืองถึงขั้นสุด ซึ่งทำให้ป๊าและแม่เครียดจนปวดหัวมาแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนั้นอ๊อฟยังไม่ได้เข้าวงการบันเทิง ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังแบบทุกวันนี้ ยังไม่ได้เข้าบ้าน AF และฐานะทางบ้านก็ย่ำแย่สุดๆ จนเวลาได้ผ่านไป ด้วยพรสวรรค์ที่ติดตัวมาของอ๊อฟ ทำให้ทุกวันนี้อ๊อฟได้ปลายเป็นดารานักร้องชื่อดัง มีคอนเสิร์ตเดี่ยวเป็นของตัวเองหลายครั้งแล้ว นับว่าเป็นบทเรียนชีวิตที่ดีของอ๊อฟค่ะ

3. แก้มบุ๋ม ปรียาดา

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ "แก้มบุ๋ม ปรียาด" เล่าชีวิต หลังเหลือเงินติดตัว 5,000 บาท ชีวิตไม่ง่าย กว่าจะกลับมารวยอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    ดาราสาวหน้าใส แก้มบุ๋ม ปรียาดา ที่ออกมาบอกกับพวกเราว่า ครั้งหนึ่งครอบครัวของเธอก็เคยประสบปัญหาล้มละลายเช่นกัน จากครอบครัวที่อบอุ่นและร่ำรวย กลับกลายเป็นล้มละลาย เหลือเงินติดบ้านแค่ 5,000 บาท นั่งมองหน้ากันไปมา ไม่รู้จะทำอย่างไร 

 

Sponsored Ad

 

    แล้ววันหนึ่งมีคนแก่มาขอความช่วยเหลือ บอกที่บ้านน้ำท่วม พ่อแม่ด้วยความสงสารก็เลยให้เงินคนแก่ไปทั้งหมดเลย ทั้งๆ ที่บ้านก็เกือบไม่รอด แต่หลังจากนั้น อาจจะเป็นเพราะผลบุญนั้นที่ได้ส่งผลให้ครอบครัวของสาวแก้มบุ๋มผ่านพ้นปัญหาการเงินตรงนั้นไปได้ ทำให้มองเห็นลู่ทางการทำมาหากิน จนครอบครัวกลับมาร่ำรวยเหมือนเดิมภายในระยะเวลาไม่นานค่ะ ที่สำคัญบ้านนี้ใจบุญทุกคน แบบนี้ขอเรียกว่า คนดีที่ตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ค่ะ

4. เจษ-เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ 

    อ่านเพิ่มเติม : เปิดประวัติ "เจษ เจษฎ์พิพัฒ" หนุ่มหล่อทายาทตลาดรังสิต ดีกรีไม่ธรรมดา เจ้าของเกรดปริญญาโท 3.9

Sponsored Ad

    มาต่อกันด้วยมุมชีวิตอีกด้านของพระเอกหนุ่ม เจษ-เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ ที่กำลังมีผลงาน ละครดัง วิมานจอเงิน พระเอกดังเผยเรื่องราววัยเด็กที่ดราม่ายิ่งกว่าละคร

    คุณแม่ของเขาเป็นทนายความ ส่วนคุณพ่อเป็นวิศวกรทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์  ช่วงหนึ่งไปกู้เงินมาสร้างโครงการ แต่ต้องเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจช่วงปี 40 จนทำให้ ครอบครัวล้มละลาย ติดหนี้มากถึง 400 ล้าน รถ Volvo หลายคันที่เคยมารับ-ส่งที่โรงเรียนก็หายไปทีละคันๆ ระหว่างนั้นเขาเองก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จนเมื่อเข้ามหาวิทยาลัยเรียนเกี่ยวกับไฟแนนซ์ จึงได้คุยกับพ่อและรู้ความจริงอย่างละเอียด

และคนที่ 5 คนสุดท้ายในวันนี้ คือ บูม - สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง 

    นางเอกสาวที่น่าจับตามอง เธอโด่งดังอย่างมากจากละคร อังกอร์ 2018 ทางช่อง 3 โดยรับบทนางเอกเป็นเรื่องแรกในชีวิต

    หลายคนคุ้นหน้าเธอจากพิธีกรรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” และดีเจวิทยุ ก่อนจะขึ้นแท่นเป็นนางเอก ประสบความสำเร็จ มีชีวิตใหม่ บ้านหลังใหม่ และรถหรู เบนซ์ ป้ายแดง ที่โพสต์ในไอจี

    บูมเปิดเผยในรายการ "แฉ" ว่า ตอนเด็กๆ สมัยยังเรียนอยู่ชั้นประถม ฐานะทางบ้านรวยมาก คุณพ่อเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ส่วนคุณแม่เป็นลูกรัฐมนตรี 7 สมัย อยากได้อะไรก็ได้ทุกอย่าง ไม่เคยไม่ได้ เธอใช้ชีวิตแบบลูกคุณหนู ทุกคนโอ๋มาก มีพี่เลี้ยงส่วนตัวคอยประกบ ป้อนข้าว ป้อนน้ำ ถักเปีย กางมุ้ง เกาหลัง ปัดยุง เรียกว่าดูแลทุกฝีก้าวเลยทีเดียว

    เธอไม่เคยรู้ว่าอะไรมีค่าหรือไม่มีค่า เพราะตอนเด็กอยากได้อะไรก็ได้ทุกอย่าง จนเมื่อช่วงฟองสบู่แตก ไม่ได้ระวังเรื่องการทำธุรกิจ เมื่อพ่อแม่เลิกกันก็มีหนี้สินมากถึง 70 ล้าน ครอบครัวล้มละลาย บ้านถูกยึด ทรัพย์สิน แม้แต่ช้อนส้อมยังเอาออกมาไม่ได้ เหตุการณ์นั้นทำให้เธอต้องย้ายไปอยู่กับญาติๆ ในช่วงปิดเทอม และได้มีโอกาสเจอพ่อแม่แค่หน้าประตูบ้านเท่านั้น ชีวิตพลิกผันต้องเรียนรู้กับความลำบาก พร้อมต้ดพ้อ "คนที่แม่เคยช่วยเหลือ คนที่ติดหนี้ พอถึงวันที่ไม่มีเลยแม้สักบาท เศษเหรียญเขายังไม่ให้"

    ดาราสาวยังเผยอีกว่า "ทุกคนมีได้ก็หมดได้ แต่จะบริหารยังไงให้มีเงินใช้ไป จนหลังเกษียณก็ยังมีใช้อยู่" ตอนนี้นางเอกสาวทุ่มเทชีวิตการทำงานเพื่อตอบแทนพระคุณแม่ เวลาอยากไปไหนก็จะพาไปกันสองคนแม่ลูก เพราะเธอยังมีเวลาใช้ชีวิตให้มีความสุข แต่สำหรับแม่ไม่รู้ว่าจะอยู่ไปจนถึงเมื่อไหร่ ถ้าแม่อยากทำอะไรขอให้บอกจะให้ได้หมด

    ดาราสาวคนนี้เป็นนักสู้ชีวิตพอตัว เธอไม่เคยเกี่ยงงาน ไม่ดูถูกเงินน้อย จากที่แม่เป็นเศรษฐี เป็นเจ้าของสัมปทานไฟฟ้า ต้องไปขายน้ำสำรอง ขวดละ 20 บาท และตอนนี้เธอมีรายได้เลี้ยงแม่แล้ว แม่อยากได้อะไร ไปไหน พาไปหมด "บูมให้แม่โดยแม่ไม่ต้องขอ บูมจะทำให้แม่มีความสุขที่สุด"

    ผ่านไปกันแล้วกับดารานักร้องคนดังที่เคยผ่านช่วงชีวิตที่ยากลำยากในชีวิต บ้านเคยล้มละลาย เล่นเอาไม่มีเงินติดบ้าน ไม่มีลู่ทางการทำงาน ทุกคนต้องออกไปหางานทำเพื่อจุนเจือครอบครัว แต่วันนี้พวกเขาก็ผ่านพ้นเหตุการณ์นั้นมาแล้ว และทุกวันนี้พวกเขาก็ทำงานในวงการบันเทิงมีทั้งชื่อเสียงและเงินทองค่ะ ไม่ต้องนอนหลับฝันร้ายถึงชีวิตในช่วงนั้นกันแล้วนะคะ

ที่มา : UndubZappasianmoneyguide, asianmoneyguide

บทความที่คุณอาจสนใจ