"ก้อง ห้วยไร่" เปิดใจระบาย ตอนนี้ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรใครได้แล้ว ที่มีเหลืออยู่มันน้อยเหลือเกิน

LIEKR:

กระทบกันไปทุกหย่อมหญ้า ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

    หากจะเอ่ยชื่อถึงนักร้องที่มักจะช่วยเหลือชาวบ้านผู้เดือดร้อนอยู่เสมอ หลายคนต้องเคยได้ยินชื่อของหนุ่มก้อง ห้วยไร่ อย่างแน่นอน เพราะเขาคนนี้ลงพื้นที่ไปทุกหนแห่งที่มีผู้ประสบภัย และทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อช่วยเหลือทุกคน

    แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้หลายส่วนได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะในวงการบันเทิงที่ต้องหยุดงานแสดงและคอนเสิร์ตไปอย่างไม่มีกำหนด จนหนุ่มก้อง ห้วยไร่ ต้องออกมาเขียนระบายว่า ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรใครได้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก ก้อง ห้วยไร่

    หนุ่มก้อง ห้วยไร่ เปิดใจลงบนเฟซบุ๊กของตัวเองว่า เขาไม่ได้มีเงินมากมายอะไรเลย ซึ่งรายได้หลักของเขานั้นมาจากการร้องเพลงทั้งนั้น และตอนนี้ก็ไม่ได้มีงานร้องเพลงนานมากแล้ว

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    เขาอยากจะบอกทุกคนที่ติดตามให้กำลังใจเสมอมาว่า เขาอยากจะเป็นความสุขให้กับทุกคน ทั้งการมอบความสุขด้วยเสียงเพลง และการได้เป็นผู้ให้ แต่พอมาถึงจุดหนึ่งที่มันไม่มีจะให้ สิ่งที่เขาพอมีนั้นมันน้อยเหลือเกินที่จะสู้กับความลำบากของอีกหลายๆ คน

    หนุ่มก้อง กล่าวอีกว่าเขารับรู้ทุกความรู้สึกยากลำบากของทุกคน เพราะเขาเองก็ได้เคยสัมผัสมันมาเกือบครึ่งชีวิต แต่เขาก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้มากกว่านี้ เพราะลำพังต้องประคองชีวิตตัวเองและครอบครัวก็ลำบากแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ถึงจะมีภาระหน้าที่มากมาย แต่หนุ่มก้องก็ยังบอกไว้ว่า เขาไม่มีทางหยุดให้แน่นอน เพราะเมื่อเขามีพอเมื่อไหร่ เมื่อเกิดเหตุการณ์ความลำบากทุกข์ยาก ทุกคนจะได้ยินชื่อของเขาในเหตุการณ์นั้นแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

    ท่ามกลางกำลังใจที่ส่งมาให้นักร้องหนุ่มอย่างล้นหลาม หลายคนที่เคยได้เจอกับนักร้องหนุ่มก้อง ห้วยไร่ ก็ยังมาบอกเล่าประสบการณ์การร่วมเป็นจิตอาสาในการแจกน้ำดื่มอาหารแห้ง ให้กับคนที่เดือดร้อน ซึ่งนักร้องหนุ่มก็ทำหน้าที่นั้นเป็นอย่างดี

    นอกจากนี้ ยังมีผู้ที่ออกมาเล่าว่า หนุ่มก้องและทีมงาน ยังได้ช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ ด้วยการส่งมอบชุดเครื่องมือที่จำเป็นไปให้ ซึ่งทำให้พวกเขาประทับใจมาก และขอเป็นกำลังใจให้ก้าวผ่านความลำบากนี้ไปได้ด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    แม้จะมีอุดมการณ์มากมายเต็มหัวใจ แต่ก็ต้องไม่ทิ้งหน้าที่ในการดูแลตัวเองและครอบครัว หลายคนก็ได้ส่งแรงใจให้กับจิตอาสาหนุ่มที่ทำคุณประโยชน์เพื่อสังคมมาตลอด และขออยู่เคียงข้างในการทำความดีต่อไป

ที่มา : เฟซบุ๊ก ก้อง ห้วยไร่

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ