แม่ได้บทเรียนแล้วลูก "แอฟ ทักษอร" จำไม่ลืมหลัง "น้องปีใหม่" สอนบทเรียนเรื่องคำสัญญา

LIEKR:

เป็นคู่แม่ลูกที่น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เรียกได้ว่าเป็นอีกคู่แม่ลูกที่น่ารักและสนิทสนมกันมาก สำหรับคู่ของคุณแม่ "แอฟ ทักษอร" และลูกสาวสุดน่ารัก "น้องปีใหม่" วัย 5 ขวบ ที่ทั้งคู่มักจะมีโมเมนต์ความน่ารัก ทำกิจกรรมตามประสาแม่ลูกออกมาให้เห็นตลอด

Sponsored Ad

        แต่ล่าสุดก็ทำเอาคุณแม่แอฟถึงกับใจหล่นวูบ เมื่อตนเองทำผิดสัญญากับลูกสาวจนโดนน้องปีใหม่งอนหนัก

Sponsored Ad

        โดยสาวแอฟได้โพสต์เรื่องราวนี้ลงในอินสตาแกรมเป็นภาพน้องปีใหม่ในชุดบัลเลต์สุดหวาน พร้อมกับข้อความบอกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "บทเรียนจากลูกน้อย เหตุเกิดวันซ้อมบัลเล่ต์ เป็นการขึ้นแสดงครั้งแรกในชีวิตของหนูปีค่ะ ปีใหม่ตั้งใจมาก ซ้อมมาสามอาทิตย์โดยตกลงกันว่า "ห้ามหม่ามี๊ดูนะคะ" ขอเป็นความลับจนกว่าวันแสดงจริง แม่ก็ปฏิบัติตามนั้นค่ะ สองอาทิตย์แรกพาไปส่ง ซ้อมเสร็จค่อยกลับไปรับ คุณตาคุณยายเฝ้าค่ะ พอวันซ้อมใหญ่ แม่ก็อารมณ์ตื่นเต้นไปด้วย พอไปส่งก็ตั้งใจกลับเลย เดี๋ยวคุณตาคุณยายตามมาเฝ้าเช่นเคย ส่งเสร็จระหว่างทางเดินออกเจอผู้ปกครองหลายท่าน ทุกคนก็ถามว่าจะไปแล้วเหรอ พอหลาย ๆ คนทัก เอ๊ะ ชักใจไม่ดี ถามตัวเอง นั่นสิ เราจะไปเหรอ พ่อแม่ทุกคนอยู่ ถ้าลูกมองลงมาไม่เจอแม่เหมือนคนอื่นคงเสียใจ ถ้าเรากลับไปต้องรู้สึกผิดแน่ เลยเปลี่ยนใจชวนพี่เปิ้ลอยู่ดูซ้อมดีกว่า

Sponsored Ad

        พอปีขึ้นเวทีเท่านั้นล่ะค่ะ สังเกตเห็น ทำไมปีหน้าเสียและเต้นไปเหมือนพูด ยกมืออะไรกับใคร ทำอยู่หลายที งงเลย เพราะด้านหน้ามีแต่วงออเคสตร้า ปีไม่น่ารู้จักใครในนั้น แม่ก็ไม่รู้เรื่อง โบกไม้โบกมือ กลัวลูกไม่เห็น ซ้อมเสร็จออกมาอย่างงง ๆ พอปีใหม่วิ่งออกมาชี้แม่เหมือนที่ชี้บนเวทีแล้วร้องไห้โฮ "แม่ผิดสัญญา หนูบอกแล้วมันเป็นซีเครท" นาทีนั้นใจหายวาบ จริงด้วย แม่ผิดจริง ไม่มีคำแก้ตัวใด ๆ ปีใหม่ยังคงร้องไห้แบบผิดหวังเจ็บปวดมาก โดนคุณตาดุอย่าชี้แม่ แต่ก็ยังไม่หยุดร้องไห้บอก "หนูเสียใจมาก หนูตั้งใจให้แม่ภูมิใจวันหนูแสดงจริง ทำไมแม่ทำแบบนี้" นั่นสิ ที่แม่ทำเพราะคิดเอาเองทั้งหมด คิดว่าเพราะห่วง เพราะรัก อยู่ให้ตัวเองสบายใจว่าเราไม่พลาดอะไรได้เฝ้าลูกเหมือนพ่อแม่คนอื่น แต่กลับไม่ให้ความสำคัญกับสิ่งที่ตกลงกับลูกไว้ คิดว่าเด็กไม่จริงจังอะไรหรอก เห็นหน้าเราก็คงดีใจแล้ว เด็กที่ไหนจะไม่อยากมองมาแล้วเห็นแม่ งานนี้เป็นบทเรียนของแม่ ให้ฟังและเชื่อใจลูก ลูกเราอาจไม่เหมือนใคร และไม่เหมือนที่เราคิดเอาเองว่าเค้าจะเป็น เห็นตัวเล็ก ๆ แบบนี้ก็ขอให้เชื่อใจกัน แม่จะจำไว้ค่ะ"

Sponsored Ad

        โดยงานนี้ "แอฟ ทักษอร" บอกว่าเธอไม่คิดมาก่อนว่าลูกสาวจะรู้สึกผิดหวังขนาดนั้น แต่ตอนนี้ตัวน้องปีใหม่ก็ไม่ได้มีอาการงอนหรือโกรธอะไรแล้ว จะมีก็แต่ตัวเธอเองที่ได้รับบทเรียนและได้รู้ว่าลูกของเธอโตขึ้นกว่าที่เห็นแล้วจริง ๆ

Sponsored Ad

ล่าสุดเหมือนน้องมีเรื่องที่แอบงอนคุณแม่ด้วย ตอนนั้นเกิดอะไรขึ้น ?

Sponsored Ad

        แอฟ ทักษอร : “ตอนนี้ดีกันแล้วค่ะ ก็สัญญากันว่าจะไม่ไปดูเขาซ้อมบัลเลต์แล้ว เพราะเขาย้ำนักย้ำหนาว่าคือความลับ เขาอยากจะทำให้คุณแม่ภูมิใจในวันโชว์จริง อาทิตย์แรกแม่ก็ไม่ไปดู แต่อาทิตย์ที่สองที่ไปดูเพราะแม่คิดว่าเขาไม่ได้ซีเรียส คือการที่เด็กห้าขวบจะบอกว่ามันเป็นความลับ แล้วคือเพื่อน ๆ คนอื่นมีผู้ปกครองไปดูกันหมดเลย ดังนั้นปีใหม่จะเป็นคนเดียวที่แม่ไม่อยู่ได้ยังไง แอฟก็กลัวลูกจะใจเสียเวลามองลงมาจากเวทีแล้วไม่เจอ แต่เปล่าเลยค่ะ เขายึดเอาคำที่เขาสัญญาไว้กับแม่มากกว่าที่อยากจะเห็นหน้าแม่ เขาก็เลยร้องไห้ด้วยความผิดหวัง”

Sponsored Ad

เราตกใจแค่ไหนที่เห็นลูกร้องไห้แบบนั้น ?

        แอฟ ทักษอร : “ตกใจมากค่ะ หน้าเสียมาก ใจหายไปถึงตาตุ่ม ซึ่งแอฟไม่ได้เป็นอย่างนี้นานแล้ว รู้สึกว่าเราผิดจริง เราก็บอกลูกว่าขอโทษลูก ยอมรับผิดเต็มประตูค่ะ”

นานไหมกว่าน้องปีใหม่จะหายงอน ?

        แอฟ ทักษอร : “ก็ให้ทุกคนช่วยกันง้อค่ะ แต่เขาก็ไม่ได้งอนหลายวันนะ ปีใหม่เขาเป็นเด็กค่อนข้างเข้าใจแต่แค่ก็ไม่ใช่ภายในวันนั้น”

แบบนี้เลยทำให้ครั้งต่อไปเวลาสัญญาอะไรกับลูกต้องจริงจังมากขึ้น ?

        แอฟ ทักษอร : “จริง ๆ แล้วแอฟจำได้ ไม่ได้เป็นคนขี้ลืม แต่เราแค่ชั่งน้ำหนักในใจผิดไป มั่นใจในตัวเองว่าเขาจะต้องดีใจเวลาเห็นหน้าแม่ แต่ปรากฎว่าไม่ใช่แบบนั้นเลย เพราะเขารู้สึกว่าไม่เห็นหน้าแม่ตอนนั้นก็ไม่เป็นไร แอฟไม่ได้คิดว่าลูกเราจะโตแล้ว”

เรื่องนี้เลยกลายเป็นบทเรียนสำหรับคนเป็นแม่ ?

        แอฟ ทักษอร : “ใช่ค่ะ ถึงแม้เห็นเขาตัวเล็กๆ แบบนั้น เราก็ต้องฟังและเชื่อใจเขา คือตลอดเวลาเราฟังค่ะ แอฟเป็นคนฟังลูกตลอดแต่ว่าบางทีเราไม่ได้เชื่อใจว่าเขาจะไม่ใจเสียจริง ๆ ใช่ไหม แต่จริงๆ คือเขาทำได้ ปีใหม่เขาก็โตขึ้น”

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Instagram aff_taksaorn, AMARIN TVHD, sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ