"พิมรี่พาย" ช่วยปลดหนี้ให้ คุณตาขายยำแหนม รับอุปการะลูกสาว เลี้ยงดูไปตลอดชีวิต

LIEKR:

#พิมรี่พาย บุกช่วยเหลือคุณตาขายยำแหนม เลี้ยงลูกพิการ ก่อนขอรับอุปการะตลอดชีวิต

    คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่ถึงแม้ชีวิตจะเลือกเกิดไม่ได้ หากขยันยังไงก็ไม่มีวันอดตายแน่นอน คำนี้ยังใช้ได้เสมอ และเรื่องราวของคุณตาท่านนี้ จะสามารถเป็นกำลังใจให้กับใครหลายๆคน ให้สู้ชีวิตต่อไป 

    เมื่อไม่นานมามี ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพคุณตาท่านหนึ่ง กำลังยืนขายแหนมอยู่ ที่ตลาดตำหรุ จังหวัดสมุทรปราการ โดยเจ้าของเฟซบุ๊กได้โพสต์ภาพคุณตา และชวนชาวโซเชียล ช่วยกันไปอุดหนุนยำแหนมคุณตากันด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    โดยได้ระบุว่า “ใครชอบกินยำแหนมมาช่วยตาซื้อได้นะคะ สำหรับซันกินแล้วอร่อยนะ ถุงละ 40 เอง ตาแกแก่แล้ว ขายอยู่กับยายสองคน มีลูกที่ดูแลตัวเองไม่ได้ที่ต้องเลี้ยงที่บ้านอีกคนนึง ขายบ้างหยุดบ้าง ตาใจดีสุภาพ ชอบชวนคุยชอบแถม พิกัดอยู่ตลาดตำหรุค่ะ ขออนุญาตตาแล้วนะคะ บอกจะช่วยโปรโมต”

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น อย่าง “พิมรี่พาย” ที่เป็นแม่ค้าออนไลน์สาวที่โด่งดังเป็นพลุแตกกับการไลน์สดขายสินค้าที่ไม่เหมือนใคร โดยเธอยังได้ทำ Channel ในยูทูบเป็นรายการต่างๆ รวมถึงการเป็นจิตอาสาในแต่ละที่ให้ชาวเน็ตได้เข้ามาชมกัน 

    ล่าสุด เธอได้เข้าช่วยเหลือครอบครัวของคุณตาท่านนี้ ที่ทำอาชีพเป็นพ่อค้าขายยำแหนม วัย 70 ปี ที่มีลูกสาวพิการชื่อไพลิน วัย 51 ปี เดินได้แต่หูไม่ได้ยิน ส่วนคู่ชีวิตของคุณตานั้นได้จากไปนานแล้ว จึงต้องอยู่ดูแลกันไปสองพ่อลูกตามมีตามเกิดหากคุณตาออกไปขายยำก็จะล็อกประตูไว้เพื่อไม่ให้ใครเข้ามาทำอันตรายลูกสาวได้ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณตาได้เล่าว่า ลูกสาวนั้นเกิดอาการผิดปกติตั้งแต่อายุ 8 ขวบ แม้ว่าจะอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าเองได้ แต่ปล่อยไว้คนเดียวไม่ได้ นอกจากนี้คุณตายังกู้เงินมาดูแลลูกสาว จำนวน 1 หมื่นบาท ยอมเสียดอกแพงเพื่อต่อลมหายใจของลูกสาวให้มีชีวิตต่อได้ ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหน ไม่เหลืออะไรเลยก็ไม่ทิ้งลูกเด็ดขาด

 

Sponsored Ad

 

    ตาพยุตหวังว่าวันไหนที่จากไปแล้ว ลูกชายอีกคนซึ่งเป็นน้องชายของไพลิน จะมารับพี่สาวไปดูแลโดยจะยกที่ปลูกบ้านให้ ทางพิมรี่พายได้ถามต่อว่าทางลูกชายคุณตานั้นมีครอบครัว มีภาระส่วนตัว จึงอาจดูแลพี่สาวได้ไม่ทั่วถึง จึงอยากยื่นมือช่วยโดยการขอรับอุปการะลูกสาวของคุณตาพยุต ในวันที่คุณตาไม่อยู่แล้ว ซึ่งทางพิมรี่พายจะออกค่าใช้จ่ายเองทุกอย่าง

    โดยจะพาไปอยู่กับมูลนิธิเอกชน มีข้าวปลาอาหารที่หลับที่นอนให้เรียบร้อย แถมยังมีหมอและพยาบาลดูแลประกบตัวอย่างใกล้ชิด โดยคุณตาไม่ต้องห่วงอะไรข้างหลัง วันไหนที่ไม่มีคุณตาแล้ว พิมอาสามารับพี่ไพลินไปดูแล ไปอยู่ที่นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้คุณตาพยุตถึงกับไหว้ขอบคุณพิมรี่พาย นอกจากนี้เธอยังใช้หนี้ให้คุณตาที่มียอดค้างอยู่ 3,000 บาทสุดท้ายเธอได้ให้อุปกรณ์ทำมาหากินคุณตาใหม่ เรียกน้ำตาและรอยยิ้มให้คุณตาพยุตในน้ำใจครั้งนี้เลยทีเดียว เธอเองได้ทิ้งท้ายว่า วันไหนเดือดร้อนก็โทรไปหาเธอได้เลย เธอจะกลับมาหาทันที

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Pimrypie - พิมรี่พาย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ