ผู้ว่าฯ เมืองเลย ย่องช่วยชาวบ้าน เก็บผักบุ้งปลูกเอง ซื้อของเติมตู้ปันสุข รอยยิ้มชาวบ้านมาเต็ม

LIEKR:

หัวใจประเสริฐ​แท้ท่านผู้ว่าฯ ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

    จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กของผู้ใช้ว่า "รัชนาท วานิชสมบัติ" เลขานุการ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้โพสต์เรื่องราวสุดน่าประทับใจ ของบุคคลที่ได้ชื่อว่าเป็นพ่อเมืองจังหวัดเลย ที่ได้ย่องเข้าโรงรับจำนำ เพื่อไถ่ของใช้ทำมาหากินให้กับชาวบ้าน เพื่อได้มีอาชีพเลี้ยงตัวเองต่อไป 

    กระทั่งล่าสุด นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้ทำเรื่องราวสุดน่ารักอีกแล้ว เมื่อผู้ว่าฯลงมือเก็บผักบุ้งและเตรียมผักบุ้งเป็นมัด เพื่อนำไปใส่ตู้ปันสุข ทั้งนี้ต้นผักบุ้งดังกล่าวภรรยาเป็นคนปลูกไว้ให้ ภายในจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเลย 

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นได้เดินทางออกจากจวนผู้ว่าฯไปยังตลาดบ้านของแดง อำเภอเมือง จังหวัดเลย เพื่อไปจับจ่ายตลาดในช่วงเย็น หาซื้อของเพิ่มเติม ซื้อสิ่งของกับข้าวที่จำเป็น ในการดำรงชีพ เพื่อแบ่งกันให้กับพี่น้องคนจังหวัดเลย นำไปใส่ร่วมในตู้ปันสุขที่มีอยู่ในเขตเทศบาลเมืองเลย จำนวนหลายตู้

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถึงตลาดบ้านขอนแดง ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ในชุดนักกีฬา ออกกำลังกาย สบายๆ พร้อมกับตะกร้า 2 ใบ เพื่อนำไปใส่ของที่ไปจ่ายตลาด เดินทักทายกับแม่ค้าในตลาดอย่างเป็นกันเอง และเลือกซื้อ กับข้าวทั้งสดและแห้ง เกือบทุกร้าน อย่างละ 20-50-60 บาท ตามสิ่งของที่ต้องการจนครบ การซื้อในครั้งนี้มันมีของจำนวนมาก จนได้ยืมรถเข็นของแม่ค้า ในตลาด เพื่อเข็นของมาขึ้นรถด้วยตนเอง

    ตลอดทางเดินกลับจากตลาด หลังจากผู้ว่าเลยไปจ่ายตลาดแล้ว เมื่อชาวบ้านรู้ว่า ผู้ว่าราชการจังหวัด จะนำของต่างๆ ที่ซื้อไป นำไปเติม ตู้ปันสุข ที่อยู่ในเมือง 5-6 ตู้นั้น ทุกคนเมื่อทราบก็ร่วมกันทำบุญ โดยการนำของหรือซื้อของจากตลาดนั้น ร่วมทำบุญส่งให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เพื่อนำไปร่วมใส่ตู้ปันสุข เพื่อร่วมทำบุญด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

.

    จากนั้นเดินทางขับรถด้วยตนเอง เป็นรถกระบะตอนเดียว ออกตระเวนไปตามจุด ตู้ปันสุข เช่นหน้าห้าง ส.ทวีภัณฑ์ ห้างคู่บุญ วัดเลยหลง ตลาดไทยเลย และหน้าเมืองเลยโอท็อป โดยจะนำ สิ่งของที่จำเป็นอย่าง ผักบุ้งที่ตัดมาจากจวนผู้ว่า เครื่องครัวที่จำเป็นอย่างมะนาว พริก ปลาร้า แจ๋ว ปลาแห้ง และอาหารสด ที่เป็นของอีสานต่างๆ ของหวาน ขนม หรือทุกอย่างที่ตลาดมี นำไปเติมให้เต็มตู้ จนครบทั้งหมด 5 ตู้ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จนมืดค่ำ และเติมเพิ่มในบางจุด คนหมดรถ แล้วเดินทางกลับจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเลย

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

อ่านบทความเพิ่มเติม : เปิดใจ "ผู้ว่าเมืองเลย" ผู้ปิดทองหลังพระ หลังช่วยไถ่ของจำนำ ไม่อยากดัง แค่ตั้งใจอยากช่วยชาวบ้าน

อ่านบทความเพิ่มเติม : ผู้ว่าฯเมืองเลย ใจดีไม่เปลี่ยน ควักเงินเกือบหมื่น ซื้อปลานิลแจกประชาชน-ลูกน้องทั้งศาลากลาง

ที่มา : 77kaoded

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ