คุณตาวัย 85 ปี เดินเท้าไปกลับ กรุงเทพ-นครปฐมทุกวัน ไม่มีหยุดพัก วันละร้อยรอบ แข็งแรงแถมอารมณ์ดี

LIEKR:

คุณตาอารมณ์ดีแถมยังแข็งแรงเกินอายุจริงๆ!

    มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชายชราวัย 85 ปีแต่ยังแข็งแรง เดินทางไป-กลับต่างจังหวัดวันละเป็นร้อยรอบด้วยการเดินเท้า โดยชายชราคนดังกล่าวพักอยู่ที่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 8 หมู่บ้านร่วมเกื้อ แขวงและเขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 

    ที่บ้านหลังนั้น พบนายถวิล หรือ ตาหวิน เปพาด อายุ 85 ปี ดูท่าทางทะมัดทะแมงคล่องแคล่วเกินวัย ออกมาต้อนรับอย่างอารมณ์ดี พร้อมเปิดเผยว่า ที่มีข่าวดังกล่าวออกมานั้นก็เป็นความจริงส่วนหนึ่ง แต่จะให้จริงทั้งหมดนั่นคือบ้านที่ตนอยู่นี้มี 2 โฉนด รวมเนื้อที่ 38 ตารางวา เป็นบ้านแฝดชั้นเดียว มีพื้นที่กรุงเทพฯ ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ และพื้นที่ หมู่ 6 ต.ศาลายา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม อีก 30 เปอร์เซ็นต์

 

Sponsored Ad

 

    นายถวิล เล่าว่า ตัวบ้านส่วนใหญ่ซึ่งประกอบด้วยห้องนอน ห้องครัว และที่เก็บของอยู่ในกรุงเทพฯ ส่วนเตียงนอนเล่นของตนและห้องน้ำอยู่ในจังหวัดนครปฐม โดยเสาหลักเขตแบ่งจังหวัดตัดพาดเฉียงบ้านตนเป็นมุมแหลมจากเล็กไปใหญ่ มีเสาหลักเขตปักอยู่หน้าบ้าน 

    ส่วนต้นไม้ที่ตนปลูกไว้อยู่ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ทุกวันตนต้องเดินจากกรุงเทพฯ ไปรดน้ำต้นไม้ที่จังหวัดนครปฐม จากนั้นก็กลับกรุงเทพฯ แล้วก็ไปนั่งเล่นนอนเล่นที่เตียงใน จ.นครปฐม เดินไปเข้าห้องน้ำที่นครปฐมแล้วกลับกรุงเทพฯเลย ทุกวันนี้ตีสองตีสามก็ยังลุกเดินไปเข้าห้องน้ำที่นครปฐมอยู่เลย ตาหวิน เล่าอย่างอารมณ์ดี

 

Sponsored Ad

 

    พ่อเฒ่า กล่าวอีกว่า ตนอยู่บ้านหลังนี้มาเกือบ 40 ปีแล้ว ตอนโอนบ้านต้องไปโอน 2 จังหวัด แรกๆ ก็งง แต่ตอนนี้ชินแล้ว ช่วงนั้นน้ำประปาที่นครปฐมขุ่นหยุดไหลบ่อยมาก และไฟฟ้าก็ดับบ่อยเช่นกัน ทั้งๆ ที่อยู่บ้านติดกับตน แต่ตนใช้น้ำประปาและไฟฟ้าของกรุงเทพฯ จึงไม่ค่อยมีปัญหาบ้านที่อยู่ติดกันถึงกับเอ่ยปากว่า อยากเป็นคนกรุงเทพฯจริงๆ เลย

    นอกจากนี้ มีถนนในหมู่บ้านจะเป็นเส้นทางลัดทะลุจากถนนพุทธมณฑลสาย 4 ไปถึงถนนเลียบคลองทวีวัฒนา ซึ่งเป็นถนนหลวงระยะทางประมาณ 2-3 กม. ช่วงราว 2 ปีที่ผ่านมา มีการปรับขยายและยกพื้นถนนให้สูงขึ้น โดยกรุงเทพฯ เริ่มทำถนนก่อน นครปฐมทำตามทีหลังแต่กลับเสร็จก่อน 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อกรุงเทพฯ ทำมาเชื่อมกับนครปฐมตรงหน้าบ้านตน ปรากฏว่าถนนของนครปฐมเตี้ยกว่ากรุงเทพฯ ถึง 40 ซม. บ้านตนเหมือนอยู่ในเหว ต้องมีการรื้อและทำใหม่เพื่อให้เชื่อมกันได้พอดี เพิ่งเสร็จไปไม่นานนี้เอง ซึ่งแต่ก่อนทำถนนตนเดินข้ามถนนไปดื่มกาแฟรถเข็น ที่ตั้งอยู่ติดหลักเขตกรุงเทพฯ ฝั่งนครปฐมทุกวัน แล้วก็กลับบ้านที่กรุงเทพฯ แต่หลังจากทำถนนเสร็จรถวิ่งเร็วขึ้น ไม่กล้าเดินข้ามถนนบ่อยๆ ก็ยังงงอยู่ว่า จริงๆ แล้วการแบ่งเขตจังหวัดต้องแบ่งด้วยคลองหรือไม่ก็ถนน แต่นี่เล่นแบ่งเอาเกือบกลางบ้าน ทำให้ต้องกลายเป็นชายชราที่เดินเท้าไป-กลับต่างจังหวัดบ่อยที่สุดไปเลย

 

Sponsored Ad

 

    ด้านนายสุรศักดิ์ ศานมารค อายุ 82 ปี อยู่บ้านด้านหลังบ้านของตาหวิน ก็มีบ้าน 2 จังหวัดเช่นกัน กล่าวว่า มาอยู่ที่นี่ตั้งแต่ปี 2532 บ้านตนก็มี 2 โฉนดเช่นกันเท่าที่รู้ก็มีแค่บ้านตนกับบ้านตาหวินนี่แหละที่แปลก บ้านตนมีพื้นที่ 36 ตารางวา เป็นพี้นที่จ.นครปฐม 11 ตารางวา พื้นที่กรุงเทพฯ 25 ตารางวา ถัดจากบ้านตนไปก็เป็นพื้นที่ของกรุงเทพฯ ทั้งหมด แต่ด้วยผังบ้านของหมู่บ้านนี้สร้างให้ห้องน้ำอยู่นอกห้องนอน ฉะนั้นห้องน้ำจึงไปอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครปฐมทันที ตนก็เป็นชายชราอีกคนที่เดินเท้าไป-กลับต่างจังหวัดวันละเป็นร้อยรอบด้วยเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนด้าน ด.ต.ดวงมณี ตั้งใจ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สน.ธรรมศาลา กล่าวว่า ช่วงแรกๆ หมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านที่สร้างความสับสนให้กับเจ้าหน้าที่สายตรวจเป็นอย่างมาก หลายครั้งที่มีการแจ้งเหตุ เมื่อสายตรวจไปตรวจสอบกลับพบว่าเป็นพื้นที่ของ สภ.พุทธมณฑล ซึ่งคนแจ้งเองยังสับสน ก็ต้องแจ้งเจ้าของพื้นที่ให้ทราบ 

    ถ้าวัดจากถนนเลียบคลองทวีวัฒนาเข้าไปเกือบจะถึงเสาหลักแบ่งเขต จะต้องผ่านคลองเนินทราย ถ้าการแบ่งเขตตอนแรกแบ่งด้วยคลองนี้ก็น่าจะเหมาะสมแล้ว ซึ่งในพื้นที่ สน.ธรรมศาลา ซึ่งเป็นรอยต่อกับ จ.นครปฐม มีการแบ่งเขตพื้นที่รับผิดชอบแบบงงๆ ประมาณ 3 หมู่บ้าน โดยป้อม รปภ.ของหมู่บ้านเป็นของ สน.ธรรมศาลา แต่ตัวบ้านทั้งหมดเป็นของพื้นที่ สภ.พุทธมณฑล เบื้องต้นในข้อกฎหมายระบุเหตุการณ์แบบนี้ไว้ว่า ในพื้นที่ที่ไม่มีความชัดเจน ถ้าตำรวจเจอเหตุในเขตรอยต่อ ให้เจ้าของบ้านมาแจ้งในพื้นที่ที่พบเหตุการณ์ได้เลย

ที่มา : varietyded

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ