ลูกค้างง กดสั่งของจากร้านใกล้ๆ ไรเดอร์ไม่ไป บอกลูกค้าอยู่ใกล้กว่าขอยกเลิกออเดอร์

LIEKR:

ระหว่างลูกค้าขี้เกียจไปซื้อเองเลยกดสั่ง กับพนักงานส่งของขอให้ยกเลิก ไปซื้อเองง่ายกว่า!

    กรณีระหว่างพนักงานส่งของหรืออาหาร และลูกค้านั้น หลายครั้งที่จะมีความเห็นต่างมุมมองกันออกไป ทำให้อาจเกิดความขัดแย้งกันได้ แต่สิ่งสำคัญคือการใจเย็นและพูดคุยกันอย่างสุภาพ เพื่อที่จะหาแนวทางแก้ปัญหาร่วมกันได้อย่างดีที่สุด

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    กรณีดังกล่าวก็นับว่าเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก หลังจากลูกค้ารายหนึ่งระบุว่าตัวเองอยู่ในเขตพัทยาใต้ ได้กดสั่งของจากห้างท็อปส์ ที่อยู่ไม่ไกลจากคอนโดที่พักอยู่ แต่เมื่อมีไรเดอร์หรือพนักงานกดรับงานแล้ว กลับส่งข้อความมาขอยกเลิกงาน เพราะอยู่จุดที่ไกลกว่าลูกค้า

.

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางพนักงานส่งของอ้างว่า ลูกค้าอยู่ใกล้กับร้านมากกว่า พร้อมทั้งแนะนำให้ลูกค้ากดยกเลิกและสั่งใหม่ ให้พนักงานคนอื่นๆ ที่อยู่ใกล้กว่าตนมารับงานนี้แทน

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งทางฝั่งลูกค้าให้ความคิดเห็นว่า ทำไมไม่มองว่าถ้าลูกค้าขยันจะกดสั่งผ่านทางแอปพลิเคชั่นหรือไม่ และลูกค้าอาจไม่มียานพาหนะสำหรับไปซื้อเองก็เป็นได้ แถมยังขอให้ลูกค้าเป็นคนกดยกเลิกเพราะหากกดยกเลิกเองอาจทำให้เสียคะแนนไป

 

Sponsored Ad

 

    แต่มีความคิดเห็นอีกฝั่งซึ่งเป็นทางของพนักงานกล่าวว่า เนื่องจากลูกค้าคนดังกล่าวสั่งน้ำ 2 แพ็ค และโค้กอีก 2 ขวด อาจจะหนักเกินไปไม่สะดวกที่จะขับมอเตอร์ไซค์ไปซื้อแบกมาให้ลูกค้า พนักงานคนดังกล่าวจึงขอให้ลูกค้ายกเลิก 

    และมีความคิดเห็นบางส่วนกล่าวว่า ไรเดอร์บางคนกดให้รับงานเข้ามาโดยอัตโนมัติ ทำให้ไม่มีเวลาตรวจเช็คเพราะระบบจะรับงานที่อยู่ใกล้ๆ และหากยกเลิกเองก็จะเสียคะแนนไปหักค่าแรง ทำให้ต้องขอให้ลูกค้ากดยกเลิกให้

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม หลายคนมองว่าทั้งสองฝ่ายมีความใจร้อน และใช้คำพูดไม่สุภาพไม่ได้ให้เกียรติกัน ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น

ที่มา : พัทยาทอล์ค

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ