5 วิธีแก้ "กาวตราช้างติดมือ" ให้หลุดออก ด้วยของหาง่ายภายในบ้าน​ โดยไม่ต้องเจ็บตัว

LIEKR:

กาวตราช้างติดมือทำไงดี? เรามาดูกันเลยค่ะ

    กาวตราช้างติดมือทำไงดี? เชื่อว่าหลายคนคงรู้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า กาวตราช้างนั้น เป็นสุดยอดกาวระดับตำนานที่มีคุณภาพทั้งแน่น ทั้งติดทนนาน แต่เชื่อว่าทุกคนคงเคยเจอปัญหานี้อย่างแน่นอน เวลาใช้ทีไรก็มักจะเลอะโดนมือ และกาวก็แห้งเร็วอีกต่างหาก

    และวันนี้ เราได้รวบรวม 5 วิธีแก้กาวตราช้างติดมือให้หลุดออกมาฝากกัน ด้วยของหาง่ายภายในบ้าน จะมีอะไรบ้างไปติดตามชมกันเลยครับ

 

Sponsored Ad

 

1. วาสลีน

ทาบริเวณรอบๆ

สรุปได้ว่า แค่ช่อยหล่อลื่น ไม่ได้ช่วยให้กาวหลุด

 

Sponsored Ad

 

2. เกลือ + น้ำอุ่น

เกลือ + น้ำอุ่น 

สรุปได้ว่า น้ำอุ่นช่วยให้หลุดได้ดี แต่เกลือช่วยขัดกาวออกจากนิ้วมือได้ดี

 

Sponsored Ad

 

3. น้ำยาล้างจาน

ใช้มือจุ่มลงในน้ำยาล้างจาน

สรุปแค่ช่วยหล่อลื่นไม่ได้ช่วยให้กาวหลุด 

 

Sponsored Ad

 

4. น้ำมันพืช

สรุปได้ว่า น้ำมันพืช แค่ช่วยหล่อลื่น ไม่ได้ช่วยให้กาวหลุดออกจากมือ

 

Sponsored Ad

 

5.น้ำยาล้างเล็บ

น้ำยาล้างเล็บผสมอะซิโตน ทำให้หลุดได้ดีมากช่วยละลายกาวจากนิ้วได้

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ถ้าคุณกำลังกังวลเกี่ยวกับกาวที่ติดมือคุณอยู่ในตอนนี้ ก็อย่าลืมนำวิธีนี้ไปใช้ได้เลยนะครับ ถ้ากาวติดนิ้วมือคุณแน่นจนแห้งแล้ว อย่าพยายามดึงออกจากกันนะ เพราะอาจจะทำให้ผิวหนังฉีกจนเกิดแผลได้ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ทางทีมข่าวของเราจึงได้ทำการสอบถามไปยัง รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อธิบายถึงเรื่องดังกล่าวว่า จริงๆแล้วมีหลายวิธีที่จะทำให้กาวที่แห้งติดเนื้อนั้นอ่อนตัวลง จนเราสามารถดึงมือออกจากกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการแช่น้ำอุ่น, ใช้น้ำมะนาว หรือบางคนอาจใช้พวกน้ำมัน, มาการีน หรือสิ่งต่างๆที่มีลักษณะของไขมันซึ่งช่วยให้กาวละลายได้ 

Sponsored Ad

    ส่วนคลิปที่มีการแชร์กันซึ่งใช้ 'เกลือ' นั้นเป็นอีกวิธีหนึ่ง เนื่องจากเกลือจะมีความคมประมาณหนึ่ง จึงช่วยถูให้ตัวของกาวหลุดลอกออกได้ง่ายขึ้น แต่ยังมีบางคนใช้วิธีนี้ไม่ได้ผล ดังนั้นส่วนสำคัญจึงอยู่ตรงที่น้ำอุ่นด้วย เพราะเป็นตัวช่วยให้กาวอ่อนตัวลง

    อย่างไรก็ดี อ.เจษฎา แนะนำว่าวิธีที่ทำให้กาวหลุดง่ายที่สุดคือการใช้ 'น้ำยาล้างเล็บ' ที่มีสารอะซิโตน (Acetone) ซึ่งจะสามารถละลายซูเปอร์กลู (Superglue) หรือ ไซยาโนอะคริเลต (cyanoacrylate) ถือเป็นวิธีที่ดีและง่ายที่สุด

ที่มา : Daddy's Tips