สาวถอยรถป้ายแดง จะเอาไปล้างเจอ "รอยสติ๊กเกอร์" เป็นรถทดลองขับ โชว์รูมบอกคืนเงินไม่ได้

LIEKR:

สาวเสียความรู้สึก ซื้อรถใหม่ แต่กลับได้รถทดลองขับ แบบนี้ใครจะรับผิดชอบ?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    จากกรณีเพจชื่อดัง อยากดังเดี๋ยวจัดให้ ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวของผู้ใช้รถรายหนึ่ง ที่เพิ่งจะถอยรถป้ายแดงออกจากโชว์รูมได้ไม่นาน ก็พบกับรอยสติ๊กเกอร์เป็นคำว่า รถทดลองขับ ทำเอาเธอถึงกับกุมขมับ เพราะจ่ายด้วยเงินสดกว่า 7 แสน

    เรื่องราวดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง จนทางเจ้าของรถได้ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตัวเองได้ไปจองรถที่โชว์รูมแห่งหนึ่งในย่านวงศ์สว่าง เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม และเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางโชว์รูมติดต่อมาว่า สนใจรถรุ่นเดียวกันแต่สีอื่นไหมเพื่อจะได้ไม่ต้องรอรถนาน แต่ตนก็ยืนยันจะเอารถสีดำ

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาทางโชว์รูมติดต่อมาบอกว่า เนื่องจากรอรถนาน จึงจะเปลี่ยนเบาะหนังให้ ตนก็มารับรถในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งก็ตรวจไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด และก็ได้ใช้งานรถยนต์คันดังกล่าวเรื่อยมา

    กระทั่งเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2564 ตนตัดสินใจจะล้างรถเอง ได้นำผ้าชุบน้ำมาเช็ดกระจกหลัง และพบกับรอยสติ๊กเกอร์บนกระจกหลังเป็นคำว่า รถทดลองขับ และ Test Drive ติดอยู่ ตนตกใจมาก เพราะทำไมซื้อรถเงินสดตั้ง 7 แสนบาท ถึงได้รถทดลองขับ จึงรีบติดต่อทางโชว์รูมทันที แต่ทางโชว์รูมกลับบอกว่า รถดังกล่าวติดสติ๊กเกอร์แค่เอาไว้ถ่ายรูป ไม่ใช่รถทดลองขับจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

.

    ตนแจ้งความประสงค์ว่าต้องการขอคืนเงิน ไม่ก็เปลี่ยนรถคันใหม่ให้ แต่ทางโชว์รูมกลับบอกว่า จะขัดล้างทำความสะอาดให้ ไม่ก็เอารถมาประเมินราคาเสื่อมหลังการใช้งาน เพราะไม่สามารถคืนเงินให้ 100 เปอร์เซ็นได้

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ เจ้าของรถกล่าวว่า เขาไม่เชื่อว่าโชว์รูมติดสติ๊กเกอร์แค่เพื่อการถ่ายรูป รถคันนี้อาจเป็นคันเดียวกับที่โชว์รูมเอามาเป็นรถตัวอย่าง เนื่องจากทางโชว์รูมไม่มีหลักฐานมาแสดงว่า รถคันนี้ไม่ผ่านการใช้งานมาจริงๆ และนี่ก็เป็นรถจากการสั่งจอง ทางโชว์รูมก็ควรสั่งจองให้จริงๆ ไม่ใช่เอารถทดลองมาให้แทน และทางครอบครัวจะปรึกษาทนายเพื่อดำเนินการต่อไป

    ทางด้านโชว์รูมดังกล่าว กล่าวเพียงว่าจะขอหารือกับผู้บริหารก่อน แล้วจะให้รายละเอียดต่อไป ส่วนทางฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ Suzuki Motor (Thailand) ออกมาชี้แจงว่า จากการตรวจสอบสภาพตัวถัง พบว่าเป็นรถป้ายแดงไม่ใช่รถทดลองขับ แต่มีคราบสติ๊กเกอร์เพราะโชว์รูมติดสติ๊กเกอร์เพื่อถ่ายรูปส่งกลับมาที่สำนักงานใหญ่ จากนั้นค่อยลอกออกและแจ้งลูกค้าไป แต่ลูกค้าติดใจและต้องการเปลี่ยนรถ ซึ่งยินดีคืนเงินให้ แต่ต้องหักตามสภาพการใช้งาน จะคืนเงินเต็มจำนวนไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ version2 by kim, เรื่องเล่าเช้านี้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ