เปิดใจ "นุศรา" อดีตเซตเตอร์มือหนึ่ง วิเคราะห์เกมหลังรุ่นน้องพ่ายให้อเมริกา รวมพ่ายไป 3 นัด

LIEKR:

ได้ฟังรุ่นพี่อย่าง #นุศราต้อมคำ อดีตเซตเตอร์มือหนึ่งวิเคราะห์เกมรุ่นน้องแล้วก็อุ่นใจขึ้นมานิดนึงนะคะ สัปดาห์ที่ 3 มาลุ้น #วอลเลย์บอลหญิงไทย กันค่ะ

        จบลงไปแล้ว สำหรับการแข่งขันสัปดาห์ที่ 2 ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 

        และอย่างที่ทราบกันไปแล้วว่าสาว ๆ ทีมชาติไทย อันดับ 14 ของโลก พ่ายให้กับอันดับ 1 ของโลกอย่าง ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่พ่วงด้วยดีกรีเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2020 และแชมป์เก่า 3 สมัยซ้อน ไปแบบสุดมัน 1-3 เซต 25-17, 13-25, 23-25 และ 18-25 คะแนน 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 2 อดีตเซตเตอร์มือหนึ่งของไทยและของโลกอย่าง "นุศรา ต้อมคำ" ก็ได้ออกมาวิเคราะห์เกมนัดที่สาวไทยพบกับทีมชาติสหรัฐอเมริกาว่า ในเซตแรกฝั่งอเมริกาเลือกที่จะส่งผู้เล่นที่ประสบการณ์ยังไม่เยอะลงสนาม บวกกับเราที่เล่นได้ดีมาก 

 

Sponsored Ad

 

        โดยอดีตเซตเตอร์มือหนึ่งของไทยและของโลกยังได้เอ่ยปากชม "ชมพู่ พรพรรณ" กัปตันทีมและเซตเตอร์มือหนึ่งคนปัจจุบันของเราที่จ่ายบอลได้ดี ทำให้บล็อกกลางเขาเล่นลำบาก ตามเราไม่ทันในหลายจังหวะ 

        และอีกคนที่ต้องชมคือ "เพียว อัจฉราพร" หัวเสาวัย 27 ของเราที่ทำเกมรับได้ดีมาก

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นเซตที่ 2 ทีมสหรัฐอเมริกาก็แก้เกมมาได้เป็นอย่างดี ทีมเขารู้ว่าทีมเราน่าจะล้าเลยเล่นลูกหยอดกับลูกหนักผสมกันทำให้เราเดาทางฝั่งเขาได้ยาก นอกจากนี้แล้วการเปลี่ยนมือเซตอีกคนลงก็เป็นการแก้เกมที่ดีมาก ทำให้เขาได้เปรียบในเรื่องความสูง และได้คะแนนจากการตบเหนือบล็อกเราหลายลูก 

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้อีกหนึ่งอย่างที่เขาได้เปรียบฝั่งเรามาก ๆ คือเรื่องของตัวผู้เล่นที่สามารถเปลี่ยนจากสนามแรกค่อนข้างเยอะ เพราะมีแค่ ตัวเซต, บอลเร็ว และตัวรับอิสระ ที่เขาใช้คนเดิม นอกนั้น 8-9 คน เขาเปลี่ยนหมด จุดนี้ทำให้ผู้เล่นของเขาสดกว่าเรามาก

        ทั้งนี้นุศราก็ยังได้พูดถึงการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 3 ที่จะเกิดขึ้นที่ประเทศบัลแกเรีย ณ อาร์แมทส์ อารีนา เมืองโซเฟีย ในวันที่ 29 มิถุนายน - 3 กรกฏาคม อีกด้วยว่า สนามหน้าเราจะเจอกับ เกาหลีใต้, โดมินิกัน, บราซิล และอิตาลี เรามีโอกาสสูงมากที่จะเอาชนะเกาหลีและโดมินิกันได้ และสามารถเก็บแต้มสำคัญเพื่อผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย 

 

Sponsored Ad

 

        เพราะว่าเกาหลีชุดนี้เป็นเกาหลีชุดใหม่ที่ยังมีประสบการณ์ไม่มาก และไม่มีคนจบสกอร์อย่างอดีตกัปตันทีมตำแหน่งหัวเสา "คิม ยอน คยอง" และ 2 แฝด 

 

Sponsored Ad

 

        ทำให้มั่นใจว่าทีมชาติไทยของเราจะสามารถเอาชนะเกาหลีใต้ได้แน่นอน ส่วนเกมกับโดมินิกัน ที่ผ่านมาเราผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะมาตลอด เขามีจุดเด่นตรงการตีเหนือบล็อก เราก็ต้องเตรียมรับมือตรงจุดนี้ได้ให้ได้

ที่มา : thairath

บทความที่คุณอาจสนใจ