"กระท่อมน้อยปลายนา" สร้างจากวัสดุจากธรรมชาติ ผสมผสานปูนเปลือย มาพร้อมชั้นลอย

LIEKR:

น่าอยู่มากๆเลย อยากมีสักหลังเอาไว้อยู่ยามแก่

    หลายคนคงฝันอยากมีบ้านหลังเล็กๆไว้อยู่ยามแก่เฒ่า ได้ซึมซับ สัมผัสอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติอย่างเต็มที่ วันนี้เรามีแบบบ้านกระท่อมปลายนาในงบประมาณจับต้องได้ ไม่แพงอย่างที่คิด ไว้เป็นแรงบรรดาลใจในการเก็บเงินเอาไว้สร้างอยู่ตอนแก่

    

Sponsored Ad

    แบบบ้านกระท่อม สไตล์คอทเทจ บ้านไม้ที่ออกแบบให้เป็นหลังเล็กๆ ดูเข้ากับครอบครัวขนาดเล็ก หรือการพักผ่อนชั่วคราวแบบบ้านสวนเช่นกัน มากับบรรยากาศที่ใครต่อใครต่างก็อิจฉา

    

Sponsored Ad

    เลือกที่ตั้งอยู่ของตัวบ้านให้อยู่ปลายนา รายล้อมด้วยพรรณไม้ และต้นไม้ใบหญ้า มีแปลงนารองรับกิจกรรมไว้อยู่ โดยรวมแล้ว ถึงว่าได้บรรยากาศแห่งกระพักผ่อนอย่างแท้จริง

    

Sponsored Ad

    ตัวบ้านโครงสร้างไม้ทั้งหมด ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย คุ้นตาคนไทย วัสดุตกแต่งจากของใกล้ตัว และมุงคา บนหลังคารูปทรงจั่ว ที่ออกแบบให้สูงเป็นพิเศษ ซึ่งภายในนั้นออกแบบให้มีชั้นลอยในตัว

    

Sponsored Ad

    ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านตากอากาศ ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง และใช้ลอยเป็นพื้นที่ 1 ห้องนอน และอีก 1 ห้องนอนที่โถงโล่งกลางบ้าน ส่วนฟังก์ชัน ครัว ทานอาหาร 1 ห้องน้ำ ก็มีมาอย่างครบครันเช่นกัน

    

Sponsored Ad

    องค์ประกอบปูนเปลือยถูกนำมาใช้ตกแต่งในห้องน้ำ ผสมผสานกับงานไม้ได้อย่างลงตัวและน่ามองทีเดียวครับ

    

Sponsored Ad

    บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3-4 แสนบาท บนพื้นที่ประมาณ 42 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆสามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย 

    

.

.

.

.


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก sanook, airbnb

บทความที่คุณอาจสนใจ