ไม่ต้องกลัวเหงา ! ชมบ้านเช่า "เขตอนุรักษ์สัตว์ป่า" รายล้อมด้วย "สิงโต" เกือบ 100 ชีวิต ใกล้ชิดแบบสุดๆ

LIEKR:

ใครชอบก็ไปกันเลยนะ แบบนี้แอดไม่สู้จริงๆจ้า 🤣🤣🤣

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

   ในวันนี้ เราอยากจะขอแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกับบ้านพักตากอากาศท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม และต้องขอบอกเลยว่ามันจะคุ้มค่ากับราคาคืนละ 3,358 บาทอย่างแน่นอน

    เรากำลังพูดถึง The Lion House บ้านพักปล่อยเช่า ใจกลางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เมือง Harrismithประเทศแอฟริกาใต้ จุดที่เราสามารถมองดูธรรมชาติได้รอบด้าน 

 

Sponsored Ad

 

     บ้านหลังนี้เปิดให้เข้าพักได้สูงสุด 6 คน ประกอบด้วย 3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง มีห้องนั่งเล่น ระเบียง และสวนเล็กๆ ให้เราสามารถออกไปพักผ่อนหย่อนใจได้ตามอัธยาศัย 

 

Sponsored Ad

 

     เพื่อนๆ บางคนอาจกำลังคิดกันว่า “แล้วมันคุ้มค่ากับราคาคืนละกว่า 3,000 บาทแล้วหรือ??” ต้องขอบอกเลยว่าเท่าที่พูดมานั้นมันยังไม่ถือว่าคุ้มค่าหรอกนะ ความพิเศษมันอยู่ในรายละเอียดหลังจากนี้ต่างหาก…


    แม้ว่าบ้านหลังนี้จะไม่มีแอร์ หรือทีวีใดๆ มาให้ แต่ความคุ้มค่ากับราคาหลายพันนั้นมันอยู่ตรงที่ว่าบริเวณรอบบ้านของเราจะถูกรายล้อมไปด้วย “สิงโต” กว่า 77 ชีวิต… ยังอีก ยังไม่ตกใจกันอีก!!

 

Sponsored Ad

 

     ถูกต้องแล้วครับ เพราะอย่างที่บอกไปว่าบ้านหลังนี้ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวใจกลางเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า หรือจะพูดให้ถูกก็คือเขตอนุรักษ์พันธุ์สิงโตตามธรรมชาตินั่นแหละ

    สิงโตมากกว่า 70 ตัวจะรายล้อมอยู่รอบเขตบริเวณบ้าน ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าพวกมันไม่ได้เป็นสิงโตที่ได้รับการฝึกฝนอบรมใดๆ มาเลย มันคือสิงโตที่ใช้ชีวิตอยู่ตามธรรมชาติอย่างแท้จริง 

 

Sponsored Ad

 

     ความปลอดภัยสำคัญที่ผู้เข้าพักจะได้รับก็คือ “รั้วไฟฟ้า” ที่กั้นรอบๆ บริเวณบ้านเอาไว้ ทำให้เราสามารถมีโอกาสเข้าไปยืนประจันหน้ากับมันได้ในระยะห่างไม่ถึง 1 เมตร (แต่อย่าไปแตะรั้วเด็ดขาดเลยนะ)

    กลุ่มพิทักษ์สัตว์ GG Conservation เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวบอกว่า การได้เข้ามาพักภายในบ้านหลังนี้ถือเป็นประสบการณ์ที่หลายๆ คนไม่สามารถหาได้จากที่ไหนอีก

 

Sponsored Ad

 

 

    เพราะลองคิดกันดูว่าจะมีที่ไหนที่เราสามารถเรียนรู้ รับชม ศึกษาการใช้ชีวิตของสิงโตตามธรรมชาติได้ตลอด 24 ชั่วโมงแบบนี้ เราจะได้เห็นทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่การเกี้ยวพาราสีกันของจ้าวป่า

    เจ้าของบ้านเช่าหลังนี้ยังบอกอีกว่า ผู้เข้าพักจะย่างบาร์บีคิวกันตรงสวนหลังบ้านด้วยก็ได้ ถ้าไม่เกรงใจเหล่าสิงโตผู้หิวโหยที่จ้องมองอยู่ตลอดเวลาล่ะก็นะ

 

Sponsored Ad

 

    ตื่นเช้ามาแทนที่จะเป็นเสียงไก่ขัน เราก็อาจได้ยินเสียงสิงโตคำรามแทนอะไรอย่างงี้

 

ชมคลิป 1 บรรยากาศโดยรอบบ้านพัก

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป 2 เพลิดเพลินไปกับเจ้าสิงโตที่เดินไปเดินมารอบบ้าน

 คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    สำหรับค่าเช่าบ้านที่เราจ่ายไปนั้นก็จะถูกนำไปใช้ในการดูแลรักษาสายพันธุ์สิงโตที่เราเห็นกันอยู่นี่แหละ ทำให้นอกจากเราจะได้อยู่ดูการใช้ชีวิตของมันแล้ว ยังเป็นการช่วยเหลือพวกมันอีกทางหนึ่งด้วยนะ

หากใครสนใจอยากเข้าพักในบ้านเช่าหลังดังกล่าว สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม จองคิวบ้านพักได้ที่ลิงก์ AirBnB 

ข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ