"เอ ไชยา​" โพสต์ซึ้งถึงลูกเมีย ตัดสินใจไม่ผิดที่ประกาศเปิดตัวเมื่อ 3 ปีก่อน แม้ไม่ถูกใจหลายคน

LIEKR:

เป็นครอบครัวที่น่ารักมาก

        เป็นลิเกขวัญใจแม่ยก แนวหน้าของประเทศไทย และโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงในฐานะของนักร้องและคอมเมนเตเตอร์ สำหรับ "เอ ไชยา มิตรชัย" ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้หนุ่มเอ ไชยา ก็มีลูก 2 คน คือน้องแป้ง พรภัสร์ชนก มิตรชัย และลูกชาย น้องแชมป์ ชุติพันธ์ มิตรชัย ที่มีความสามารถด้านการร้องและเล่นลิเกไม่แพ้คุณพ่อเลยทีเดียว

        หลังจากที่ได้เปิดตัวครอบครัว หนุ่มเอ ไชยา ก็มักจะพาภรรยาและลูกๆ ไปรับประทานอาหารอยู่บ่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่แสนอบอุ่น มีภาพบรรยากาศน่ารักๆ ออกมาให้เหล่าแฟนคลับได้ติดตามกันอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

.

        เมื่อไม่นานมานี้ หนุ่มเอ ไชยา ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงลูกและเมียเมื่อครั้งในอดีต 3 ปี หลังเจ้าตัวได้ตัดสินใจบอกความจริงเรื่องลูกและเมีย ซึ่งงานนี้ทางด้าน เอ ไชยา ก็ได้โพสต์รูป 3 คนพ่อลูก พร้อมกับระบุข้อความว่า "วันนี้เมื่อปีปลาย 3 ปีแล้วไวจัง"

 

Sponsored Ad

 

.

        สำหรับครอบครัวของหนุ่มเอ ไชยานั้น เรียกได้ว่าต้องจับมือกับฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย ตั้งแต่เริ่มมีข่าวออกมาว่าพระเอกลิเกชื่อดังมีครอบครัวแล้วและลูกสาว แต่สุดท้าย เอและลูกสาว ได้ออกมาแถลงข่าวเปิดใจยอมรับว่า เป็นพ่อลูกกัน และมีครอบครัวที่อบอุ่นน่ารัก รวมไปถึงการเปิดตัวภรรยาอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        น้องแป้ง ลูกสาว เอ ไชยา เคยได้ให้สัมภาษณ์ในวันรับปริญญา ที่ทั้งครอบครัวก็ได้จูงมือมาพร้อมหน้าพ่อแม่ลูกออกสื่อร่วมกันเป็นครั้งแรก ในรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ไว้ว่า เธอดีใจจนน้ำตาไหลเลยทีเดียว

        แป้ง "ไม่นึกไม่ฝันค่ะ เพราะว่าที่ผ่านมาจะทำกิจกรรมอะไร เวลาพ่อมา เขาจะแค่นั่งรออยู่บนรถเท่านั้น พอมาถึงวันนั้นหนูร้องไห้ เพราะรู้สึกว่าวันนี้เป็นวันสำคัญของเรา พ่อก็มาร่วมแสดงความยินดีได้ มาถ่ายรูปกับเราได้ มาให้คนเห็นได้ มันดีใจมากค่ะ ไม่คิดว่าจะมีวันนี้"

 

Sponsored Ad

 

.

        เพราะอะไรเราถึงต้องปิดบังเรื่องนี้ตลอด?

        เอ "เพราะว่าเราไม่พร้อมในเรื่องของอาชีพการงานครับ ด้วยอาชีพของความเป็นลิเก คือไม่พร้อมจริงๆ ตัวพี่เองตอนที่มีเขา คือพี่พร้อมหมดแล้วนะ แล้วพี่อิ่มกับวงการแล้วนะ ถ้าพูดจริงๆ เพราะเราแสดงลิเกมาตั้งแต่ 7-8 ขวบแล้ว มันวิ่งรอกงาน มีหนัง มีละคร มีทุกสิ่งอย่างแล้วก็เลยพร้อมที่จะมีเขา แต่ในส่วนของอาชีพลิเก เรายังไม่พร้อมที่จะบอกกับใคร เพราะว่าถ้าวันนั้นเนี่ย พี่ตัดสินใจมีลูก มีครอบครัว สายลิเกพี่จะเดินไปได้มั้ย" 

 

Sponsored Ad

 

        ทุกวันนี้เวลาออกไปข้างนอก พูดอย่างเต็มปากเต็มคำว่า?

        แป้ง "เนี่ยนะพ่อหนู แล้วมีคุณแม่หนูด้วยนะคะ"

        เอ "ภูมิใจที่มีเขาออกมา ต้องขอยกความดีให้กับแม่เขาด้วย เพราะแม่เขาพูดกับลูกอยู่ตลอดเวลาว่า พ่อไปทำงานหนักนะลูก พ่อเหนื่อยนะ เราต้องรักพ่อมากๆ นะลูก ในขณะที่พี่ไปทำงานหนัก"

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากเราเปิดตัวลูกและภรรยา ก็ยังมีดราม่าว่าเราไม่เหมาะกับกับภรรยา มีอะไรอยากจะบอกมั้ย? 

        เอ "ไม่เป็นไรครับ ผมก็ไม่ใช่คนรูปร่างหน้าตาหล่อ เพราะฉะนั้นผมอยู่กับเขาได้ จริงๆ แล้วเขาเป็นคนที่งามมาก ผมบอกตรงๆ และกล้าพูดตรงนี้ว่า ผมรักเขามาก เพราะว่าเขาเป็นผู้หญิงที่ดีที่สุด เขาอดทนกับครอบครัวของเรา ให้ลูกที่น่ารักมาทั้งสองคน เพราะฉะนั้นผมเลยภูมิใจกับเขามาก เขาเป็นผู้หญิงที่ดีครับ”

.

ที่มา : อินสตาแกรม achaiyamitchai

บทความที่คุณอาจสนใจ