"จะหลับลงได้อย่างไร ในเมื่อประชาชนไม่มีที่จะนอน" พระราชกระแสรับสั่ง พ่อหลวง ร.๙ ขณะทอดพระเนตรริมแม่น้ำ

LIEKR:

"จะหลับลงได้อย่างไร ในเมื่อประชาชนไม่มีที่จะนอน" พระราชกระแสรับสั่ง พ่อหลวง ร.๙ เมื่อครั้งน้ำท่วมครั้งใหญ่

        เป็นเหตุการณ์ที่ตราตรึงในหัวใจและความทรงจำชาวไทยไม่ลืมเลือน จากเมื่อปี ๒๕๕๔ ได้เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ขึ้น น้ำท่วมอยู่ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ไม่เว้นกระทั่งในกรุงเทพฯ ซึ่งพ่อหลวง ร.9 ทรงห่วงใยพสกนิกรเป็นอย่างยิ่ง

        นายธรรมนูญ นาคสุข ได้ตั้งกระทู้เกี่ยวเนื่องกับพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร กับสถานการณ์น้ำท่วม กรุงเทพมหานคร ว่า พระองค์ทรงปรับห้องประทับพักผ่อน มาเป็นห้องทรงงาน เพื่อพระราชทานแนวทางแก้ปัญหาน้ำท่วม

 

Sponsored Ad

 

        โดย นายแพทย์ธีรวัฒน์ กุลทนันทน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ได้เปิดเผยว่า พระองค์ทรงห่วงใยสถานการณ์น้ำท่วมในทุกพื้นที่ แต่ละวันทรงงานและให้เจ้าหน้าที่กราบทูลรายงานสถานการณ์น้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

Sponsored Ad

 

.

        ซึ่งมีข้อมูลทั้งในส่วนของโรงพยาบาลศิริราชและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบกับการทอดพระเนตรริมแม่น้ำเจ้าพระยาบ่อยครั้ง “จะหลับลงได้อย่างไร ในเมื่อประชาชนไม่มีที่จะนอน” พระราชกระแสรับสั่งของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ ๙

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ นายแพทย์ธีรวัฒน์ ยังกล่าวอีกด้วยว่า ส่วนน้ำท่วมชุมชนคลองบางกอกน้อย พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถ ทรงห่วงใยเช่นกัน เห็นได้จากโครงการพระราชดำริเรื่องการแก้ไขปัญหาจราจรยังครอบคลุมเรื่องการระบายน้ำในพื้นที่ด้วย พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถ ทรงห่วงใยพสกนิกรชาวไทยเสมอ ทรงทราบถึงความเดือดร้อนและยังทรงงานตลอดเวลา ชั้น ๑๖ โรงพยาบาลศิริราช ทรงปรับห้องประทับพักผ่อน มาเป็นห้องทรงงานส่วนพระองค์ พระราชทานพระราชดำริแก้ปัญหาน้ำท่วมในครั้งนั้น

.

ที่มา : khaosaan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ