เสนอโครงการ "อาหารกลางวัน" ไม่จำกัดรายได้ครอบครัว อยากให้เด็กทุกคนได้กินอิ่ม

LIEKR:

เขาไม่อยากให้เด็กๆในประเทศต้องอดอยาก

    ผู้ปกครองหลายคนรู้ดีว่าการเลี้ยงลูกคนหนึ่งนั้นต้องมีค่าใช้จ่ายมากมายเพียงใด ไหนจะค่าเล่าเรียนในโรงเรียน และค่าเรียนพิเศษต่างๆมากมาย 

 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ที่ต่างประเทศได้มีการเสนอโครงการ “ฟรีอาหารกลาง” โดยไม่มีข้อจำกัดไม่ว่าครอบครัวจะมีรายได้มากน้อยเพียงใดก็ตาม นั้นหมายความว่าเด็กๆทุกคนจะมีอาหารกลางวันกิน

 

Sponsored Ad

 

 

    แหล่งข่าวท้องถิ่นเปิดเผยว่า เมื่อปีที่แล้วมีคนประมาณ 160,000 คนที่ได้รับความช่วยเหลือจาก Trussell Trust ซึ่งเป็นธนาคารอาหาร แต่มีเพียง 60,000 คนเท่านั้นที่เป็นเด็ก แต่ตามรายงานระบุว่ามีเด็กประมาณ 400,000 คนในลอนดอนที่มีวิกฤตความมั่นคงด้านอาหาร อะไรทำให้เกิดวิกฤตความมั่นคงด้านอาหาร? 

 

 

Sponsored Ad

 

    ตามคำนิยามของศาลาว่าการความไม่มั่นคงด้านอาหารหมายถึง บุคคลที่ไม่สามารถรับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการหรือ ความเ สี่ ย ง ในการเผชิญกับปัญหาดังกล่าว

 

    อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวท้องถิ่นเปิดเผยว่า มีเพียงนักเรียนจากครัวเรือนที่มีรายได้ต่ำ,นักเรียนที่ติดสินเชื่อและนักเรียนที่ต่ำกว่าชั้นป.3 เท่านั้นที่มีสิทธิ์ได้รับอาหารกลางวันฟรี  แต่ตอนนี้รัฐสภาลอนดอนกำลังขอให้ Sadiq Khan นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน เรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการจัดเตรียมอาหารกลางวันฟรีสำหรับนักเรียนทุกคน คาดว่าเด็ก ๆ กว่า 94,000 คนจะได้รับประโยชน์จากนโยบายอาหารกลางวันฟรีนี้ 

 

Sponsored Ad

 

Sadiq Khan 

    Fiona Twycross AM ผู้เสนอโครงการกล่าวว่า วิกฤติความมั่นคงด้านอาหารทำให้ชีวิตของเด็กหลายหมื่นคนต้องประสบภาวะขาดแคลนอาหาร และเด็กจำนวนมากถูกบังคับให้ อ ด อ ย า กและกลายเป็นโ ร ค ข า ด สารอาหาร ในฐานะที่เป็นหนึ่งในเมืองที่ร่ำรวยที่สุดในโลกนี่เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ คุณคิดอย่างไรกับนโยบายนี้ มันจะเป็นข่าวประเสริฐที่ยิ่งใหญ่สำหรับผู้ที่มีเด็กๆ

 

Fiona Twycross AM 


ที่มา:teepr

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ