แฉแหลก "แม่วิน" อ้างเป็นร่างทรงสารพัดเทพ ค่าครูหลักหมื่น-อวดรวยลงโซเชียล ลั่นยืมเพื่อนมา!

LIEKR:

ก็ยืมเพื่อนมา !

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        เมื่อวานนี้ เพจดังได้ออกมาแฉถึงพฤติกรรมของร่างทรงวัย 20 ปี รายหนึ่งมีพฤติกรรมเข้าข่ายหลอกลวง โดยระบุข้อความว่า “จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ร่างทรงรายนี้มีชื่อว่านายอาชวิน ชื่อเล่น “แม่วิน หรือ พ่อปู่วิน” เปิดสำนักทรงอยู่ที่ราชบุรี อ้างตนเป็นร่างทรง องค์เง็กเซียนฮ่องเต้ องค์เห้งเจีย (ซุนหงอคง) องค์จี้กง องค์โป๊ยเซียน องค์เจ้าแม่กวนอิม องค์เจ้าแม่ลิ้มกอเนียว องค์เจ้าแม่ทับทิม พ่อปู่ฤาษี แม่ย่าศรีปทุมมา พระแม่กาลี พระแม่มวยโค้กสัตตะยะ พระแม่เทวาพิลัย ฯลฯ”

Sponsored Ad

        พร้อมยังระบุว่า ร่างทรงดังกล่าว สามารถอัญเชิญองค์เทพ ต่างๆ มาประทับร่างของตนได้ ตามคำเรียกร้อง โดยมีค่าขันครูทั้งแต่เงิน 500 – 15000 บาท จนตลอดไปถึงทองคำรูปพรรณและทองคำแท่ง (ราคาขึ้นอยู่กับองค์เทพที่อัญเชิญลงมาประทับร่าง)

Sponsored Ad

        และร่างทรงรายนี้มีรายได้จากการทรงเจ้าอยู่ที่ประมาณ 100000-150000 บาทต่อเดือน และมักจะชักชวนแฟนผู้ชายไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ พร้อมกับทานอาหารหรูและดูภาพยนตร์นอกบ้านเป็นประจำ แถมยังชอบสะสมทองคำรูปพรรณและทองคำแท่งอีกด้วย โดยคาดว่า ร่างทรงรายนี้มีทองคำเก็บไม่ต่ำกว่า 60-70 บาท

Sponsored Ad

        ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังสถานที่ถูกระบุว่าเป็นสถานที่ทรงเจ้าของร่างทรงของนายอาชวิน ที่ศาลเจ้าแม่ทัพทิม ริมคลองชลประทานสี่แยกห้วยชินสีห์ ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และพยายามติดต่อนายอาชวิน แต่กลับถูกปฏิเสธ 

Sponsored Ad

        ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวรายหนึ่ง ที่ก่อนหน้านี้เคยอยู่ในวงการร่างทรง และรู้จักกับนายอาชวิน เป็นอย่างดี โดยให้ข้อมูลว่า ศาลเจ้าที่มีการถูกกล่าวถึง หรือ ศาลเจ้าแม่ทัพทิม ปัจจุบันเคยเป็นสถานที่ที่นายอาชวิน เคยมาทรงตอนงานประจำปีเท่านั้น 

Sponsored Ad

        ปัจจุบันก็ไม่ได้ให้เข้ามาทรงภายในศาลแล้ว ต่อมาได้ไปอยู่ที่ศาลเจ้าแม่แก่นจันทน์ ที่บริเวณเขาแก่นจันทน์ ตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี และเกิดปัญหา ทางศาลไม่ให้เข้ามาใช้เป็นสถานที่ทรงเจ้า จึงได้ไปขอใช้สถานที่ของศาลเจ้าพ่อเฮ้งเจีย ซึ่งอยู่ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง เป็นสถานที่ทรงเจ้าประจำ รวมไปถึงที่ศาลเจ้าเจ้าพ่อเขาตก ซอยชุมชนชาวดินเขตเทศบาลเมืองราชบุรี และที่ศาลในอำเภอดำเนินสะดวก เป็นศาลที่ทรงเจ้าของนายอาชวิน เป็นประจำ

Sponsored Ad

        จากการรายงานถึงพฤติกรรมของร่างทรงรายนี้ มักจะไปตามงานไหว้ครูที่มีการชุมนุมเทพต่างๆ และมักจะทรงตามเทพที่ได้รับความนิยม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับบรรดาลูกศิษย์ลูกหา และจากรายงานยังทราบว่านายอาชวิน ร่างทรง สามารถพูดภาษาจีนกลางได้ จึงทำให้เวลาทรงจะสามารถพูดภาษาจีนได้ จึงทำให้น่าเชื่อใจว่าเป็นเทพเจ้าองค์จริง

Sponsored Ad

        แหล่งข่าวยังระบุอีกว่า นายอาชวิน ยังมีพฤติกรรมอวดรวย ชอบโชว์เงินและทองคำ รวมไปถึงเวลานั่งรับประทานอาหารหรูๆ ด้วย โดยจะนำภาพทั้งหมดมาโพสต์ผ่านสื่อออนไลน์ ซึ่งบรรดาเพื่อนและคนในวงการทรงเจ้าจะรู้จักกันดี โดยที่เงินจะได้มาจากพานไหว้ครูและการที่บุคคลที่เดือดร้อนเข้ามาบนบานศาลกล่าว 

        เมื่อสำเร็จจึงนำมาถวาย ซึ่งเวลาบนบานสารกล่าวทุกครั้งจะให้ผู้ที่จะบนกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในศาลเทพเจ้านั้นๆ จึงเชื่อว่าเป็นพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในศาลมากกว่า แต่ก็เป็นความเชื่อของบุคคลนั้นๆ ส่วนทองที่ได้มาก็จะเป็นตกลงการแบ่งเปอร์เซ็นต์ที่ประสบความสำเร็จในเรื่องที่มาขอความช่วยเหลือ และเรื่องที่มาขอความช่วยเหลือต่อองค์ที่อ้างว่าทรงขององค์เทพนั้นประดับขึ้นอยู่กับว่าจะเชิญองค์เทพในลงมา

        นอกจากนี้เวลาที่นายอาชวิน ไปร่วมงานไหว้ครูต่างๆ ที่ระบุนั้นก็มักจะเชิญองค์เทพที่นั้นๆ ลงประทับเพื่อให้เกิดความน่าเลื่อมใสศรัทธาต่อผู้ที่ไปร่วมงาน และถ้าองค์ได้ได้รับความนิยมหรือกำลังดังอยู่ในโลกโซเชียล อย่าง แม่ย่าศรีประทุมมา ที่คำชะโนด ที่กำลังเป็นกระแสมีคนไปกราบไหว้บูชา นายอาชวิน ก็จะเชิญลงมาประทับมาจนถึงทุกวันนี้

จากโพสต์ต้นฉบับ

        จากนั้นไม่นานนัก เฟซบุ๊กของนายอาชวิน ได้ระบุข้อความว่า "ก่อนอื่นต้องขอบคุณหลายๆ คนที่ทักมาให้กำลังใจนะครับ ขอชี้แจงเป็นประเด็นๆ ไป ที่มีข่าว ว่าผมเรียกร้องพานครูเป็นเงินเป็นทองไม่ใช่ความจริงอาจ จะมีบ้างเล็กน้อยตามความศรัทธาซึ่งไม่ได้มีการเรียกร้องใดๆ ทั้งสิ้นครับ คนเดือดร้อนมาหาเอาเงินส่วนตัวช่วยก็มีและไม่ได้ทำเป็นอาชีพครับ ที่โพสต์ทอง ลงไปเยอะๆ ก็ซื้อมาขายไปชอบจับเพชรจับทองมาขาย ซื้อมาแล้วก็ขายไป บางส่วนคนฝากซื้อก็มีส่วนทองบางส่วนผมก็ยืมคนรู้จักมาใส่ถ่ายรูปก็มี บางอย่างไม่ใช่ของจริงซื้อมาใส่เล่นก็มีปะปนกันไป รวมทั้งเงินสดด้วยมีบางส่วนเป็นของผมจริงครับ แต่ไม่ได้มากมายอะไรขนาดนั้นบางที่ก็ยืมเพื่อนมาถ่ายรูปเล่น

        ส่วนรถผมเป็นคนขับรถไม่เป็นครับ ใครรู้จักจริงๆ จะรู้ดี ก็ไปขี่รถคนอื่นถ่ายรูปเล่นเฉยๆ ทำข่าวทำผมเรียกร้องพานครูเป็นเงินเป็นทองครั้งละมากมายแบบนั้นจริงๆ ก็คงมีเงินเก็บหลายล้านในบัญชีครับ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ครับด้วยความยินดี ทองคำแท่งถ้าอยากตรวจสอบก็เชิญมาค้นที่บ้านได้เลย ของจริงก็มีเครื่องประดับใส่เล่นก็มีครับออกงานธรรมดาที่สำคัญไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใครครับ ก่อนจะประณามนะครับขอร้องอย่าฟังความข้างเดียว

        ส่วนที่ว่าไปนั่งกินร้านอาหารหรูไม่เป็นความจริงครับ ร้านที่ผมไปกินก็เป็นร้านอาหารที่ราคาจับต้องได้นี่แหละ 300-400 บาท คนทั่วไปก็คือสามารถกินได้ไม่ใช่ โรงแรม 5 ดาวหรืออะไร ไม่เชื่อก็ลองไปถามราคากับข้าวที่ผมสั่งที่ร้านดูก็ได้ครับ ไม่ได้แก้ตัวนะครับแต่ขอความเห็นใจกันบ้าง จะไม่มีที่ยืนในสังคมกันเลยหรือยังไงครับ"

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก Sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ