เจ้าของร้านเห็นใจ "ชายไร้บ้าน" มาขอไก่ย่าง ยื่นให้ไม่คิดเงิน ก่อนจะแบ่งไก่ย่างในมือให้สุนัขตัวน้อย

LIEKR:

อ่านแล้วอิ่มอกอิ่มใจเหลือเกิน หมาไม่เคยเลือก…ที่จะรักเจ้าของเลย

    หลายคนที่เคยได้เลี้ยงสุนัข หรือกำลังเลี้ยงสุนัขอยู่ ก็คงจะทราบดีว่า เจ้าของคือโลกทั้งใบของพวกเขา ไม่ว่าจะยากดีมีจนอย่างไร สุนัขก็จะมองคนที่ให้อาหาร ให้ที่อยู่ที่พักอาศัยเป็นผู้มีพระคุณกับมันทุกคน

    เช่นเดียวกับเรื่องราวที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ รัตติกร เหลืองวิเศษ ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดน่าซาบซึ้งใจของชายวัยกลางคนรายหนึ่ง ที่คนไร้บ้านที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น และสวมใส่เสื้อผ้าเก่าๆ โทรมๆ เท่าที่เขามี ชายคนนี้มักจะมาที่ร้านไก่ย่างเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    โดยคำพูดประโยคเดิมๆ ที่เจ้าของร้านได้ยินจากปากชายไร้บ้านคนนี้คือ "พี่ครับ ขอไก่ย่างไปกินหน่อยครับ" ด้วยความสงสารและเห็นใจ เจ้าของร้านไก่ย่างก็จะใจดีแบ่งปันไก่ย่างให้เขาไปเสมอ แต่สิ่งที่น่าประทับใจมากก็คือ แทนที่เขาจะเก็บไกย่างไว้กินคนเดียว ชายวัยกลางคนกลับแบ่งปันให้สุนัขจรที่คอยเดินตามเขาเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเจ้าตูบเองก็ไม่เคยอยู่ห่างชายไร้บ้านคนนี้เลย มันคอยวิ่งตามเขาตลอด เพราะเชื่อว่าชายไร้บ้านคนนี้คือผู้มีพระคุณต่อมัน ทั้งรักและซื่อสัตย์ต่อเขา เหมือนดังคำที่ว่า สุนัขมันไม่สนใจหรอกว่า เจ้าของจะจนหรือร่ำรวย

    เรื่องราวระหว่างชายไร้บ้านและสุนัขจร สร้างความซาบซึ้งใจให้กับหลายๆ คนเป็นอย่างมาก หลายคนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเขาที่เห็นสุนัขเป็นเหมือนเพื่อนคนหนึ่ง คอยแบ่งปันอาหารเลี้ยงดูพวกมันไปด้วย แม้ตัวเองก็ลำบาก แต่ก็ไม่ยอมทิ้งพวกมัน

 

Sponsored Ad

 

    บางคนยังได้กล่าวชื่นชมเจ้าของร้านไก่ย่าง ที่มีน้ำใจพร้อมแบ่งปันไก่ย่างของร้านให้ชายไร้บ้านและสุนัขของเขาเสมอ รวมไปถึงกล่าวอวยพรให้ทั้งสุนัขและชายไร้บ้านมีความสุข ได้อยู่ด้วยกันไปนานๆ

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : แจ้งข่าวกรุงเทพฯ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ