สาวขับรถจะไปซื้อเทียนพรรษา เห็นลุงนั่งซึมใต้ต้นไม้ข้างทาง แม้ขับเลยไปเเล้ว ยังยูเทิร์นกลับมาดูใหม่

LIEKR:

ขอให้ผู้ให้มีแต่ความสุขความเจริญนะคะ

    การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ถือเป็นอีกหนึ่งการให้ที่ยิ่งใหญ่ นอกจากผู้ให้จะได้บุญ ผู้รับได้รับการช่วยเหลือแล้ว ยังช่วยทำให้สังคมของเรามีความรักให้แก่กัน น่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว

    เมื่อนกับหญิงสาวรายนี้ โลกโซเชียลต่างแห่แชร์ เรื่องราวของเธอโดย ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Yifan Xing ได้เผยเรื่องราวขณะขับรถจะไปซื้อเทียนพรรษาถวายวัด ได้เจอลุงกำลังเดินอยู่บริเวณแม็คโครหัวทะเล พอซื้อเสร็จขับรถออกมา มุ่งหน้าจะไปวัดบูรพ์เพื่อถวายของ แต่ยังเจอคุณลุงเดินอยู่ พ้นจากแม็คโครมาไม่ไกลนัก

 

Sponsored Ad

 

    อากาศก็ร้อน เห็นคุณลุงเค้านั่งพักใต้ต้นไม้ แต่เราขับรถเลยมาแล้ว เลยไปยูเทิร์นวนรถกลับมาใหม่ ถามว่าคุณลุงจะไปไหนคะ คุณลุงบอกจะไปอุบล จะไปขึ้นรถไป ขอเขากลับให้ถึงอุบล

    แกเดินมาจากสี่แยกก่อนถึงโชคชัย สะพายเป้ 1 ใบ ถือถุงหูหิ้วใส่ข้าวสารอีก 1 ถุงมาด้วย แกไปรับจ้างเลี้ยงเป็ดที่ครบุรีมาครึ่งเดือน ค่าจ้างที่ต้องได้คือ 180 / วัน แต่แกทำไม่ครบเดือน นายจ้างไม่ให้เงินแก แกมีเงินติดตัว 3 บาท แกจะกลับอุบล

 

Sponsored Ad

 

    บ้านแกอยู่อำเภอเขมราฐ ลงรถไฟแล้วต้องต่อรถไปอีก แกไม่มีโทรศัพท์ เลยจดเบอร์ให้แกไป ก่อนพาแกขึ้นรถมาด้วย มาซื้อตั๋วรถไฟให้แกกลับบ้านที่ชุมทางจิระ เป็นรถด่วน ด้วยความโชคดีคือได้รอบรถไฟที่กำลังเข้าชานชาลา

 

Sponsored Ad

 

.

    ซื้อตั๋วเสร็จแป๊บเดียวรถไฟก็มา เลยให้เงินลุงไปพันกว่าบาท บอกลุงเก็บไว้ซื้ออาหารนะ หิวก็ซื้อกินบนรถ อย่าเอาไปกินเหล้าซื้อบุหรี่นะ ลุงขึ้นรถแล้วเดินย้อนมาโบกมือให้ แล้วรถไฟก็ออก … ดีใจกับลุงด้วย ที่ลุงได้กลับบ้านแล้วนะคะ 

.

ที่มา : Yifan Xing

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ