"โค้ชด่วน" เปิดใจ หลังคว้าชัยเหนือ "โดมินิกัน" ชี้ถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้สาวไทยชนะได้

LIEKR:

จริงค่ะ วันนี้นอกจากอวยยศสาว ๆ แล้ว ต้องชื่นชมทั้งโค้ช สตาฟ รวมถึงทีมงานทุกคนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้เลยค่ะ

        สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่อีกครั้ง สำหรับ "ทัพลูกยางสาวไทย" ที่สามารถคว้าชัยชนะเหนือทีมอันดับ 8 ของโลกอย่าง "โดมินิกัน" ได้สำเร็จ 3-2 เซต ด้วยคะแนน 31-29, 16-25, 21-25, 25-22 และ 15-11 เป็นการคว้าชัยชนะได้ครั้งแรกในรอบ 6 ปี

        ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันนัดล่าสุด กุนซือของทัพลูกยางสาวไทยอย่าง "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ก็ได้มีโอกาสเปิดใจกับสื่อเผยถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้ทัพลูกยางสาวไทยสามารถคว้าชัยชนะครั้งนี้มาได้

 

Sponsored Ad

 

        โดยโค้ชด่วนก็ได้เผยว่า "ก็ต้องขอบคุณนักกีฬานะครับ ทีมงาน สตาฟนะครับ ที่พยายามต่อสู้ในเกมวันนี้ ผมถือว่าเกมในวันนี้หนักมากสำหรับเรา เพราะว่าในช่วงแรกค่อนข้างเล่นยากมาก เพราะบล็อกเขาใหญ่มาก ประกอบกับการรุกที่หนักหน่วงของเขานะครับ แต่เด็กเรา พยายามร่วมแรงร่วมใจต่อสู้นะครับ ฝ่าฟันนะครับ จนเราได้ชัยชนะในวันนี้"

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เมื่อถามถึงจุดเปลี่ยนของเกมวันนี้อยู่ที่ตรงไหน โค้ชด่วนก็ได้เผยว่า "ก็คือจริง ๆ ในเรื่องของบางจังหวะนะครับ ผมว่าการเปลี่ยนตัวผู้เล่นลงไปซัพพอร์ต ผมว่ามีส่วน เพราะว่าทำให้บอลแรกเราดีขึ้น แล้วก็สามารถบอลสั้นให้เราเดินได้ ทำให้เขาพะวงมากขึ้นนะครับ เพราะว่าช่วงแรกเราลูกบอลสั้นน้อยไปนิดนึง ประกอบกับการเซฟบล็อก เราสามารถเซฟแล้วก็โต้กลับเขาได้"

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : SMMSPORT

บทความที่คุณอาจสนใจ