เจ้าหน้าที่แทบกุมขมับ "ลูกช้างป่าห้วยขาแข้ง" สั่งกระโปรงราคา 423 บาท ให้เก็บเงินปลายทาง

LIEKR:

คราวหลังถ้าน้องจะสั่งอีก ให้บอกพี่เจ้าหน้าที่ก่อน ไม่งั้นอาจได้ตกใจกันแบบนี้!

    สมัยนี้ ไม่ว่าใครก็นิยมสั่งของออนไลน์มาส่งถึงบ้านกันทั้งนั้น แต่สำหรับรายนี้อาจจะดูแปลกไปบ้าง เพราะพัสดุที่ได้รับมานั้น จ่าหน้าซองผู้รับคือ "ลูกช้าง" ที่อาศัยอยู่ในความดูแลของสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง

    เรื่องราวดังกล่าวถูกบอกเล่าโดยทางเพจเฟซบุ๊ก สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ว่าเพิ่งได้รับพัสดุส่งของแบบเก็บเงินปลายทาง แต่เจ้าหน้าที่ประจำสถานีก็กำลังมีงานเข้ามาอยู่ ไม่ทันได้ตรวจสอบ จึงฝากให้ผู้ที่อยู่แถวนั้นช่วยจ่ายเงินรับให้ก่อน เป็นราคา 423 บาท จนกลับมาดูถึงได้พบว่า เป็นกระโปรงชีฟองสั่งจากประเทศจีน 5 ตัว จ่าหน้าถึง "ลูกช้างป่า"

 

Sponsored Ad

 

    ทีแรกเจ้าหน้าที่ถึงกับงุนงง เนื่องจากลูกช้างคงไม่มีทางไปเล่นโทรศัพท์จนกดสั่งของเองแน่นอน และคิดไปถึงว่าอาจเป็นแผนการของผู้ไม่ประสงค์ดี เรียกเก็บเงินปลายทางของที่คนรับไม่ได้สั่งก็เป็นได้

    ทำให้มีหลายคนเข้ามาให้ความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ไว้ว่า หากผู้ไม่ประสงค์ดีเห็นว่ามีช่องทางหาเงินแบบนี้ ให้ปฏิเสธการรับพัสดุแบบเก็บเงินปลายทางที่เราไม่ได้สั่งไปได้เลย แล้วให้พัสดุดังกล่าวตีกลับไปเอง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเงินฟรีๆ

 

Sponsored Ad

 

    แต่ในที่สุด เรื่องราวแปลกประหลาดดังกล่าวก็จบลงได้ด้วยดี เพราะทางเจ้าหน้าที่ได้มาอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตามหาบุคคลที่สั่งกระโปรง 5 ตัวนี้ได้แล้ว ไม่ใช่ลูกช้างแต่อย่างใด คงจะเป็นคนที่เคยสั่งของมาให้ลูกช้างบ่อยๆ แต่อาจพลาดลืมเปลี่ยนชื่อที่อยู่ และระบบส่งของก็จะจัดการส่งของตามที่อยู่ที่ถูกล็อกเอาไว้อัตโนมัติ จึงทำให้เกิดเรื่องราวน่ารักๆ ดังกล่าว

.

ที่มา : สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ