เปิดความคิดเห็น "แฟนวอลเลย์ต่างชาติ" พูดถึง "ทีมไทย" หลังเอาชนะเบอร์ 1 ได้

LIEKR:

ใครจะไปคิดว่าทีมท้ายตารางจะกลายเป็นตัวเต็ง! ส่องคอมเมนต์ชาวต่างชาติ พูดถึง #ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย หลังล้มยักษ์ได้ พวกเขาไม่ได้อ่อนแอ.. แต่พวกคุณนั้นแข็งแกร่ง!

        แทบจะเรียกว่าเป็นนัดหยุดโลกเลยก็ว่าได้ สำหรับการเจอกันระหว่าง "ไทย" ทีมอันดับ 15 ของโลก เจอกับ "จีน" ทีมอันดับ 2 ของโลก ในศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 หรือ VNL 2022 (FIVB Volleyball Women's Nations League 2022) สัปดาห์แรก ประเทศตุรกี 

        ซึ่งทีมไทยสามารถล้มยักษ์ได้สำเร็จ ชนะ 3-2 เซต 25-23, 13-25, 14-25, 25-23 และ 15-11 ทำให้ทีมไทยสามารถเก็บชัยชนะเป็นนัดที่ 3 จาก 4 นัดในสัปดาห์แรก

 

Sponsored Ad

 


        คะแนนดังกล่าวทำให้ทีมชาติไทย ได้คะแนนอันดับโลกเพิ่มมาอีก 13 คะแนน รวมเป็น 204 คะแนน และสามารถแซงเกาหลีขึ้นมารั้งอันดับ 14 ของโลกเป็นที่เรียบร้อย 

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนอันดับในศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 ทีมสาวไทยสามารถขยับขึ้นมารั้งอันดับ 6 ปิดท้ายการแข่งขันสัปดาห์แรกไปอย่างสวยงาม

        สำหรับผู้เล่นของทีมไทยที่สามารถทำคะแนนสูงสุดนัดชนะจีน ได้แก่ บีม พิมพิชยา ทำคะแนนสูงสุดให้กับทีมไป 28 คะแนน รองลงมาเป็น บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร 16 คะแนน และ เพียว อัจฉราพร 9 คะแนน

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่นัดดังกล่าวจบลงแฟนวอลเลย์บอลทั่วโลกต่างก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงทีมลูกยางสาวไทยกันเป็นจำนวนมาก 

 

Sponsored Ad

 

        และวันนี้เราจะพาไปดูความคิดเห็นของแฟนวอลเลย์บอลชาวต่างชาติที่พูดถึงทีมไทยกันค่ะ

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

        โดยสำหรับนัดต่อไปสาวไทยจะแข่งขันแบบเก็บคะแนนต่อในสัปดาห์ที่ 2 ที่สนาม อาราเนต้า โคลีเซียม เมืองเกซอน ซิตี้ ประเทศฟิลิปปินส์ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Volleyball World

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ