หนุ่มน้ำใจงาม เห็นคุณตาปาดน้ำตาเงียบๆ เดินเข้าไปบอก "เหมาหมดเลยครับ" เดี๋ยวผมเอาไปแจก

LIEKR:

น่าสงสารคุณตามากๆ ขนมคุณตาทั้งอร่อย ราคาถูก ขาย 5 บาทมา 10 กว่าปีแล้ว

    แม้ว่าสังคมไทยยังต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ทุกข์ยากลำบาก แต่น้ำใจของคนไทยด้วยกันนั้น ไม่เคยเหือดแห้งไปไหนเลย เช่นเดียวกับเรื่องราวที่น่าประทับใจของชายหนุ่มรายหนึ่ง กับพ่อค้าชายชราขายขนม

    ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "อยากรู้ให้ถาม ไม่ใช่จากปากคนอื่น" ได้ระบุเรื่องราวไว้ว่า เขาได้บังเอิญไปเห็นคุณตาชรารายหนึ่ง กำลังยืนปาดน้ำตาเงียบๆ จึงเดินเข้าไปสอบถาม ซึ่งคำตอบของคุณตาก็ทำให้รู้สึกเห็นใจมาก คุณตาบอกว่า "วันนี้ยืนมาทั้งวันแล้ว ยังขายไม่ได้เลย"

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มเจ้าของโพสต์ เมื่อมองไปเห็นขนมเต็มถาดของคุณตาก็ถามว่าราคาเท่าไหร่ คุณตาตอบว่าชิ้นละ 5 บาท เขาจึงตัดสินใจเหมาทั้งหมด ทำเอาคุณตาถึงกับต้องปาดน้ำตา และกล่าวย้ำอย่างไม่เชื่อหูตัวเองว่า จะกินทั้งหมดนี่จริงๆ หรือ มันเยอะนะ

 

Sponsored Ad

 

    แต่ชายหนุ่มผู้ใจบุญก็ยังยืนยันจะเหมาทั้งหมด และบอกว่าเขาจะเอาไปแจกคนอื่นด้วย ซึ่งคุณตาก็พูดขอบคุณชายหนุ่มอย่างซาบซึ้งใจ พร้อมกับบอกว่า ตอนนี้ยายคู่ชีวิตไม่สบาย ตาขายหมดนี่จะได้รีบกลับไปดูยาย

    ชายหนุ่มกล่าวอีกว่า เขาเหมาขนมจากคุณตามาทั้งหมด 130 ชิ้น แต่ให้คุณตาไป 1,000 บาท ซึ่งเกินกว่าราคาเดิมมาก แต่ที่เขาให้นั้น ไม่ได้เป็นเพราะร่ำรวยอะไร เพียงแต่คิดว่าไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงก็เท่านั้น

 

Sponsored Ad

 


ภาพจากเฟซบุ๊ก อยากรู้ให้ถาม ไม่ใช่จากปากคนอื่น

    เมื่อเรื่องราวนี้เผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นที่สนใจและพูดถึงในวงกว้าง หลายคนเข้ามาส่งกำลังใจให้กับคุณตา พร้อมกับบอกว่า ขนมของคุณตาอร่อยจริงๆ ราคาไม่แพงเลย แถมยังเก็บไว้ได้อีกหลายวันด้วย

 

Sponsored Ad

 

    บางคนยังได้เข้ามาให้พิกัดของคุณตาขายขนมสู้ชีวิตรายนี้ ว่าคุณตาจะมาขายอยู่บริเวณบิ๊กซี จังหวัดนครสวรรค์ หรือบางครั้งก็จะเดินไปเรื่อยๆ ทั่วเมืองเทศบาลนครสวรรค์

    ในขณะที่บางคนเข้ามาให้ข้อมูลว่า ปกติแล้วลูกค้าของคุณตาจะเป็นนักเรียน ซึ่งก็พอจะขายให้กับนักเรียนได้บ้าง แต่ช่วงนี้โรงเรียนปิด คุณตาต้องมาเดินขายทั่วเมืองเทศบาลนครสวรรค์แทน เมื่อสิบกว่าปีที่แล้วก็ราคา 5 บาทเท่าเดิม คุณตาไม่เคยขึ้นราคาเลย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ หลายคนยังได้ชื่นชมในน้ำใจของชายหนุ่มเจ้าของเรื่อง ที่ไม่มองผ่านคุณตา มีน้ำใจกับเพื่อนมนุษย์ด้วยกันในยามยากลำบากแบบนี้ และขอให้ความดีนี้กลับไปหาเจ้าของโพสต์เป็นร้อยเป็นพันเท่า


ที่มา : เฟซบุ๊ก อยากรู้ให้ถาม ไม่ใช่จากปากคนอื่น

บทความที่คุณอาจสนใจ