เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้าง ทำสร้อยทองคำหนัก 11 บาท หล่น วอนใครเจอขอคืนจะมอบเงินรางวัล

LIEKR:

ใครอยากเป็นคนดีบ้าง เสี่ยเขามีเงินรางวัลสำหรับคนดีด้วย

    การสูญเสียของรักของหวง หรือสิ่งของมีค่ามันทำให้เจ็บปวดหัวใจจริงๆ นะ ล่าสุด เสี่ยเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้าง ทำสร้อยทองคำหนัก 11 บาท และเงินสดอีก 40,000 บาท หล่นหายตอนขี่รถจักรยานยนต์ที่ จ.เพชรบูรณ์ ประกาศใครเอาของมาคืน พร้อมมีรางวัลให้อีกด้วย

    เมื่อล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นายบัญชา ปานอำพันธ์ อายุ 32 ปี ได้โพสต์ภาพสร้อยคอทองคำที่หายไป เปิดเผยว่า ตนเป็นเจ้าของธุรกิจร้านขายวัสดุก่อสร้าง เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากที่ตนขี่รถจักรยานยนต์ไปตลาดสดบ้านนางั่วพอกลับถึงบ้านเปิดกระเป๋าก็ไม่เจอแล้ว โดยในกระเป๋ามีนำเงินสด 40,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท สร้อยคอทองคำลายกระดูกงู หนัก 5 บาท สร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท และสร้อยข้อมือเนื้อเงินมัดใส่ถุงรวมกันแล้วใส่ในกระเป๋าสะพายสีดำอีกที

 

Sponsored Ad

 

        

   ซึ่งระหว่างทางตนแวะซื้อลูกชิ้น ซื้อน้ำและชาเขียวที่ร้านสะดวกซื้อตรงทางขึ้นเขาค้อ เสร็จแล้วก็ขี่รถกลับบ้าน เมื่อถึงบ้านได้นำลูกชิ้นออกมานั่งกิน ระหว่างนั้นก็ได้เปิดกระเป๋าดูก็พบว่าทรัพย์สินทั้งหมดที่อยู่ในกระเป๋าดังกล่าวหายไปแล้ว ตนรู้สึกตกใจมากจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ย้อนไปตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ก็ไม่พบ จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ท่าพล จ.เพชรบูรณ์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตาม และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดให้  

 

Sponsored Ad

 

    สถานที่ดังกล่าวที่นายบัญชาไปซื้อของ

    โดยนายบัญชาบอกสาเหตุ ที่นำเงินและทรัพย์สินดังกล่าวติดตัวไป เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีใครอยู่บ้าน ก่อนหน้านี้เคยมีขโมยย่องเข้าไปขโมยทรัพย์สินมาแล้ว จึงเกรงว่าหากเก็บไว้ที่บ้านอาจจะถูกขโมยจึงพกติดตัวไปด้วย ตนไม่รู้ว่าของหายตอนไหน 

 

Sponsored Ad

 

    จึงได้แต่หวังว่าผู้ที่เก็บได้จะนำมาคืน ตนก็จะขอทรัพย์สินคืนเพราะเป็นสร้อยและพระที่มีคุณค่าทางจิตใจ เนื่องจากเป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่คุณตา ส่วนเงินสด 40,000 บาท ก็จะมอบให้แก่ผู้เก็บได้ หรือผู้ที่ชี้เบาะแสให้จนได้คืน

    โพสต์ต้นฉบับดังกล่าวพร้อมข้อความระบุว่า "ใครเก็บได้รบกวนนำมาคืนผมเถอะครับ เงิน 40,000 ผมให้เป็นรางวัลคนดีครับ ขอทองกับพระผมคืนครับ เส้นทางนางั่ว ท่าพล ทองทั้งหมดได้แจ้งความไว้เรียบร้อยแล้วครับ ทองทั้งหมด 11 บาทครับ 0877333959 คิวครับ ใครสามารถแจ้งเบาะแสถึงการได้ทองคืน รับ 40,000 บาท"

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับใครที่เก็บได้ก็อยากให้เอาไปคืน เพราะถ้าคุณเอาไปขายทอดตลาดมันก็จะสืบเบาะแสมาถึงคนเอาไปขายได้ เนื่องจากเขาได้เข้าแจ้งความ พร้อมมีภาพระบุอย่างชัดเจน อีกทั้งนี่ยังเป็นของมีค่าทางจิตใจอีก 

ที่มา : komkhaotuathai

บทความที่คุณอาจสนใจ