กองทัพเรือลงภาพ "แต้ว สุดาพร" นักมวยโอลิมปิก ชาวเน็ตทัก หน้าลอย มี 4 หู 4 คิ้ว

LIEKR:

ชาวเน็ตงงทำไมภาพ #แต้วสุดาพร ผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้ประเทศไทย ที่กองทัพเรือลงถึงเป็นแบบนี้

        ต้องบอกว่าเลยหลังจากที่ "แต้ว สุดาพร" คว้าชัยชนะเข้ารอบรองชนะเลิศ การันตีเหรียญทองแดงให้ไทยได้สำเร็จ ถือว่าเป็นการสิ้นสุดการรอคอยเหรียญโอลิมปิกในรอบ 9 ปี ของกีฬามวยสากลไทยเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ครั้งสุดท้าย "แก้ว พงษ์ประยูร" คว้าเหรียญเงินมาได้ในโอลิมปิก "ลอนดอนเกมส์ 2012"

        นอกจากนี้ "แต้ว สุดาพร" ยังได้เป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการมวยสากลหญิงทีมชาติไทย เพราะถือว่าเป็นเหรียญประวัติศาสตร์แรกของมวยสากลหญิงไทยในโอลิมปิกเกมส์เลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        [อ่านเพิ่มเติม : เปิดประวัติ "แต้ว" นักมวยสากลหญิง ผู้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ เริ่มเล่นด้วยค่าตัว 500 บาท]

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่ แต้ว สุดาพร สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการมวยไทยได้ไม่นาน "วาสนา นาน่วม" นักข่าวสายทหาร ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความแสดงความยินดีกับ แต้ว สุดาพร ผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โดยเป็นภาพของ แต้ว สุดาพร ที่สวมใส่เครื่องแบบทหารพราน

ภาพดังกล่าว

        ทว่าไม่นานหลังจากนั้น ชาวเน็ตตาดีก็สังเกตเห็นว่าภาพของแต้วที่ทัพเรือปล่อยออกมานั้นมีความผิดปกติ ใบหน้าลอยขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด มีหูถึง 4 ข้าง อีกทั้งยังมีคิ้วถึง 4 คิ้ว และชื่อที่ปักอยู่บนอกในภาพก็ไม่ตรงกับชื่อของเจ้าตัว ทำให้ชาวเน็ตต่างภาพกันสงสัยว่านี่อาจจะเป็นภาพตัดต่อ

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งทาง วาสนา นาน่วม ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า นี่อาจเป็นการเอาเครื่องแบบของเพื่อนมาถ่าย ชื่อเลยไม่ตรง ทั้งภาพดังกล่าวยังถูกส่งมาจากกองทัพเรือ แต่เดี๋ยวจะติดต่อสอบถามเข้าไปให้

 

Sponsored Ad

 

        จนกระทั่งต่อมาล่าสุดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทาง วาสนา นาน่วม จะได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวอีกครั้งพร้อมกับระบุข้อความว่า "ทีม ประชาสัมพันธ์ทัพเรือ ขอโทษสื่อ และประชาชน ที่ ส่งภาพ “น้องแต้ว” ตัดต่อให้สื่อ เพราะไม่รู้เช่นกัน เหตุทางหน่วย ต้นสังกัดส่งมา เผย ภาพน้องแต้ว ในชุดทหารพราน หายากมาก มีแต่ภาพซ้อมมวย และ มีภาพเดียว คือ ภาพในประวัติ และติดบัตร" 

        และทางวาสนาก็ได้ออกมาขอโทษที่ไม่ได้ตรวจสอบก่อน เพราะทาง ทร.ส่งมาเอง จึงไม่ได้ขยายภาพดูก่อน

ที่มา : เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam

บทความที่คุณอาจสนใจ