สุนัขไม่มีคนกล้าเข้าใกล้ ปล่อยให้ขนยุ่งเป็นสังกะตัง ได้ "ช่างใจบุญ" พลิกชีวิตเป็นสุนัขร่าเริง

LIEKR:

เห็นแล้วปลื้มสุดๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเป็นตัวเดียวกัน หนูจะได้มีชีวิตใหม่ที่ดีแล้วนะ!

    ชีวิตของสุนัขจรที่ไม่มีเจ้าของนั้น ต้องเผชิญกับความยากลำบากในแต่ละวัน บางวันต้องคอยระวังตัวไม่ให้ไปเจอเจ้าถิ่น ต้องอาศัยความเมตตาของคน คอยให้ข้าวให้น้ำ พอจะต่อชีวิตไปอีกวันได้

    สุนัขจรตัวนี้ ถูกพบที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในจังหวัดตรัง เจ้าตูบถูกปล่อยให้มีขนพันกันยุ่งจนเป็นสังกะตัง เนื้อตัวมอมแมม ไม่มีเจ้าของ ยังดีที่มีพี่ชายใจบุญ คอยให้ข้าวให้น้ำเจ้าตูบมาตลอด

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าด้วยสภาพนี้ ก็ทำให้ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้เจ้าตูบจร เพราะกลัวว่ามันจะเข้ามากัด เนื่องจากเป็นสุนัขที่ดูไม่ไว้ใจใครทั้งนั้น และระมัดระวังตัวมาก ถึงอย่างนั้นหลายๆ คนก็ยังหวังจะช่วยชีวิตเจ้าตูบให้ได้

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งคุณเกรียงไกร ธาตวากร หรือ "พี่แอ๊ดดี้" เจ้าของร้านอาบน้ำ ตัดแต่งขนสุนัขชื่อดังในเมืองศรีสะเกษ ที่มักจะลงพื้นที่ช่วยเหลือสัตว์ที่กำลังเดือดร้อน ด้วยการตัดขนให้ฟรีๆ ได้เดินทางมาเพื่อมอบชีวิตใหม่ให้กับเจ้าตูบผู้น่าสงสาร

    โดยช่างแอ๊ดดี้ ได้ใช้ปัตตาเลี่ยนตัดขนที่พันกันยุ่งจนเป็นสังกะตังของเจ้าตูบออกจนหมด ด้วยความช่วยเหลือของผู้ใจบุญหลายคน ที่หวังจะช่วยชีวิตเจ้าตูบตัวนี้

 

Sponsored Ad

 

    ภาพหลังจากที่ตัดขนจนสะอาดแล้ว ดูเหมือนกับว่าเป็นสุนัขคนละตัว เจ้าตูบมีหน้าตาที่ยิ้มแย้มมีความสุข ต่างไปจากเจ้าตูบที่ดูน่ากลัวและไม่ไว้ใจใครเลยตัวเก่ามากๆ

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวของเจ้าตูบตัวนี้ ได้รับเสียงตอบรับและรอยยิ้มจากโลกโซเชียลมากมาย รวมทั้งขอบคุณที่ พี่แอ๊ดดี้ ได้ช่วยเจ้าตูบตัวนี้ให้พ้นจากขนที่รกรุงรัง จะได้มีชีวิตที่สุขสบายมากขึ้น

มีความสุขขนาดไหน ดูหน้าของเจ้าตูบได้เลย

ที่มา : เฟซบุ๊ก เกรียงไกร ธาตวากร

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ