เจ้าเหมียวแสนรู้ กวักเงินจากคนเดินไปมาข้างทาง ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ โดยไม่มีใครสอน

LIEKR:

แมวกวักของจริง

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ร้านค้าและบริษัทหลายแห่งจะมีตุ๊กตาแมวกวักไว้ เพราะเชื่อว่ามันช่วยเสริมโชคด้านการเงิน ทว่าบริษัทแห่งหนึ่งมีสิ่งที่ดีกว่านั้น นั่นก็คือแมวที่ช่วยพวกเขาหาเงินได้จริงๆ โดยไม่ต้องพึ่งดวง 

    สจ๊วต แมคแดเนียลเป็นเจ้าของของบริษัท GuRuSu ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Tulsa รัฐโอกลาโฮมา ประเทศสหรัฐอเมริกา  เมื่อปี 2015 เขาตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าแมว Sir Whine-a-lotมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ แล้วให้มันอาศัยอยู่ในออฟฟิศ มันก็ทำตัวเป็นเจ้านายที่ดีนั่งๆ นอนๆ ดูทาสในออฟฟิศทำงานไปตามประสาแมว

 

Sponsored Ad

 

               ต่อมาเมื่อปี 2017 เจ้าแมวก็เริ่มหาเงินเข้าบริษัทได้ ตอนแรก แมคเดเนียล ไม่รู้เลยว่ามีกองแบงก์ 1 ดอลลาร์กองอยู่หน้าประตูได้ยังไง รู้แต่ว่าช่วงนั้นเขาเห็นเงินกองอยู่ตรงนั้นเป็นประจำจนวันหนึ่งเขาก็สังเกตว่า Sir Whine-a-lot มานอนเล่นอยู่หน้าประตูที่มีเงินกองอยู่ เขาเลยคิดว่าอาจจะเป็นเจ้าแมวก็ได้นะที่กวักเงินเข้ามาในบริษัท

 

Sponsored Ad

 

    เขาจึงทดลองเอาเงินแหย่เข้าไปหามันทางประตูเพื่อทดสอบว่ามันเอาเงินไปจริงๆ ไหม แล้วก็พบว่าเจ้าแมวนี่เองที่เป็นต้นเหตุให้มีเงินมากองอยู่ตรงนี้ทุกวัน  หลังจากนั้นไม่นานชาวเมืองก็รู้ข่าวลือเรื่องของ Sir Whine-a-lot ในฐานะแมวที่จะมาเล่นด้วยถ้าคุณให้เงิน จึงมีคนมาเล่นกับมันมากขึ้น ทำให้มีเงินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั่นเป็นต้นเหตุให้ Sir Whine-a-lot มีชื่อเล่นใหม่ว่า Cashnip Kitty หรือก็คือแมวที่ล่อเงินให้เข้ามาหาตัวเองนั่นแหละ

    เจ้าแมวเริ่มเป็นที่รู้จักมากจนมีคนมาขอทำเรื่องของมันลงโทรทัศน์ และหนังสือพิมพ์ ทำให้ แมคเดเนียล จำเป็นต้องคิดอย่างจริงจังว่าจะเอาเงินที่ได้มาไปทำอะไรต่อ จะได้บอกกับทุกคนได้ถูก

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายแล้วเขาก็ตัดสินใจว่าเงินที่ Sir Whine-a-lot ได้มาจากคนที่ผ่านไปมา จะถูกนำไปบริจาคให้กับศูนย์ช่วยเหลือคนไร้บ้านในเมือง คนที่มาเล่นกับมันจะได้รู้สึกเหมือนได้ทำบุญไปในตัวด้วย ถ้ามีแมวแบบนี้ ก็ไม่ต้องเอาแมวกวักมาแข่งแล้ว ชนะใสๆ

ถ้ามีโอกาสผ่านไปหน้าบริษัทของมัน ก็ไปให้มันไถเงิน…เอ้ย ไปเล่นกับมันบ้างล่ะ

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

อีกหนึ่งคลิปตัวอย่าง จากช่อง Facebook : KOTV - News On 6

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Animal Channel

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ