ประทับใจคนทั้งภูเก็ต "ชายชาวรัสเซีย" ลุยเก็บขยะริมคลองเมืองป่าตอง ทุ่มเทช่วยทั้งที่ไม่ใช่บ้านเกิดเมืองนอน

LIEKR:

ทุ่มเทช่วยทั้งที่ไม่ใช่บ้านเกิดเมืองนอน !!

    คนไทยถ้าไม่รักเมืองไทยจะให้ไปรักที่ไหน... เมืองไทยเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของใครหลายคน แต่ก็มีหลายคนที่ทำลายมันโดยไม่รู้ตัว แต่ผิดกับพ่อหนุ่มชาวต่างชาติคนนี้ที่หลงรักเมืองไทยเข้าแล้ว และอดไม่ได้ที่จะช่วยเหลือประเทศให้เป็นเมืองปลอดขยะ ที่เริ่มจากจุดเล็กๆ แต่มันกลับมาค่าต่อสภาพจิตใจของเรามาก

    กลายเป็นภาพดี ๆ ที่กำลังถูกโลกออนไลน์ชื่นชม จากผู้คนที่พบเห็นอยู่ในขณะนี้ ต่อเรื่องราวที่ถูกเผยแพร่ โดยเพจเฟซบุ๊ก ขยะมรสุม Monsoon Garbage Thailand ได้เผยภาพของชายหนุ่มรายหนึ่ง ขณะก้ม ๆ เงย ๆ ตามเก็บขยะอยู่ริมคลอง ในเมืองป่าตอง จังหวัดภูเก็ต 

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าของโพสต์เล่าว่า ชายหนุ่มในภาพนี้ เป็นชาวรัสเซีย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่คลองปากบาง หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เขาได้ลงลุยเก็บขยะ ของเมืองป่าตอง ที่ไหลออกมาจากคลองปากบาง 

    ซึ่งจากภาพที่เห็น ใจหนึ่งก็ประทับใจ แต่อีกใจหนึ่งก็อาย ขอบคุณครับ ที่ช่วย แม้คุณไม่ใช่คนเมืองนี้ แผ่นดินนี้ คนรัสเซียเก็บขยะ อิ่มใจที่ได้เห็น

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลังจากเรื่องนี้ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตที่ได้เห็นต่างยกนิ้วให้หนุ่มรัสเซีย คนนี้ที่นำถุงออกมาเก็บขยะเพื่อให้ลองปากบาง หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต สะอาดไร้ขยะ และหวังว่าภาพนี้จะช่วยเตือนใจใครหลายคนให้หันมาดูแลบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองกันได้แล้ว... 

 

Sponsored Ad

 

.

.

โพสต์ต้นฉบับ

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

    ก่อนหน้านี้ไม่นาน ก็ได้มีเรื่องราวของ 2 ชาวต่างชาติ ที่เดินเก็บขยะที่อ่าวนาง จ.กระบี่ หลังคนไทยทิ้งไว้เกลื่อนหาด โดยไม่มีใครสนใจที่เก็บมันเลยสักชิ้น แต่ผิดกับนักท่องเที่ยวสองคนนี้

ที่มา : ขยะมรสุม Monsoon Garbage Thailand

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ