เด็กหนุ่ม ม.6 สู้ชีวิต พ่อ-แม่ลำบาก จำนำรถจยย.มาซื้อลอตเตอรี่เร่ขาย หวังช่วยครอบครัว

LIEKR:

สู้ๆนะน้อง ขอเป็นกำลังใจให้จ้า

    เมื่อเกิดมาเป็นคนก็ต้องดิ้นรนกันไป บางชีวิตอาจเกิดมาสุขสบาย แต่กลับบางชีวิตต้องพยายามอย่างมากเพื่อให้ครอบครัวมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เหมือนกับเด็กหนุ่มรายนี้ ต้องจำนำรถ เอาเงินมาซื้อลอตเตอรี่มาขาย เพื่อจุนเจือครอบครัวที่กำลังลำบาก ทั้งดูแลแม่ป่วยและพ่อตกงาน

    เมื่อไม่นานมานี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ พร้อมรายงานว่า ที่ตลาดช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีเด็กนักเรียนชายรายหนึ่งเดินเร่ขายลอตเตอรี่ ให้กับประชาชนและพ่อค้าแม่ค้า ก่อนจะเดินเร่ขายไปตามจุดต่างๆ ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ทางไปเพื่อสอบถามข้อมูลดังกล่าว ก็ทราบว่า เด็กที่มาเดินเร่ขายนั้นมีเพียงคนเดียว และจะมาช่วงเย็น หรือในช่วงวันหยุด 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ผู้สื่อข่าวเดินสอบถามข้อมูลสักพัก ก็พบกับเด็กคนดังกล่าว ใส่ชุดนักเรียน สะพายกระเป๋า กำลังเดินมา และเดินเร่ขายลอตเตอรี่ให้กับประชาชน ทราบชื่อต่อมาคือ นายมอนอ่อง ลุงสาม อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ได้เปิดเผยข้อมูลว่า ตนอาศัยอยู่กับแม่และพ่อบุญธรรม บ้านอยู่ใน ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งแม่ของตนนั้น เมื่อก่อนรับจ้างเป็นแม่บ้าน แต่เพราะมีโรคประจำตัวทั้งความดัน เบาหวาน และเหนื่อยง่ายคล้ายกับโรคหอบหืด ทำให้ตอนนี้ไม่สามารถทำงานไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    นายมอนอ่อง เมื่อในช่วงวิกฤต ทำให้พ่อบุญธรรมตกงาน เพราะมีอาชีพรับจ้างรายวัน ไม่มีรายได้ ตนจึงต้องเอารถจักรยานยนต์ไปจำนำ และไปซื้อลอตเตอรี่มาจากคนที่ได้โควต้าและนำมาขาย

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านั้นก็ศึกษามาแล้วก่อนจะมาขาย หากไม่ทำก็ไม่มีกิน ไม่รู้จะเอารายได้จากที่ไหนแทบจะไม่มีกิน ตนจึงต้องออกมาเร่ขายแบบนี้ ช่วงนี้เป็นช่วงเปิดเทอม ต้องมีค่าเทอมและค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมถึงตนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แล้ว ก็ต้องหาเงินสำรองไว้ใช้ในการเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยด้วย จึงต้องมาเร่ขายลอตเตอรี่เพื่อให้อยู่รอดได้ทั้งครอบครัว ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็จะไปช่วยพ่อบุญธรรมรับจ้างก่อสร้างและทำงานอื่นๆ เพื่อให้ได้เงินมาใช้ในครอบครัว ก็ได้ผู้ใจบุญช่วยอุดหนุนซื้อลอตเตอรี่ 

.

ที่มา : chiangmainews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ