พ่อแม่พาลูกสาววัย 13 ปี ไปใช้ชีวิตบนเกาะร้าง 2 วัน เพื่ออบรมสั่งสอนให้รู้จักความลำบาก

LIEKR:

นี่เป็นวิธีการอบรมสั่งสอนลูกที่ดีที่สุดแล้วหรือ?

    พ่อแม่แต่ละครอบครัวมีวิธีการเลี้ยงลูกที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าลูกหัวดื้อ หัวรั้น หัวแข็ง ขนาดที่ว่าพ่อแม่ก็เอาไม่อยู่จะทำไงดีล่ะ? สื่อจีนเผยเรื่องราวของพ่อแม่คู่หนึ่ง ที่ทนกับพฤติกรรมของลูกสาวที่อยู่ในช่วง "หัวเลี้ยวหัวต่อ" (ช่วงต่อต้าน) ไม่ไหว จนถึงขั้นต้องพาไปปล่อยเกาะร้าง 2 วันเต็มๆ

    เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเมืองเหวยไห่ มณฑลซานตงของจีน โดยพ่อแม่ได้ใช้วิธีที่ดูแล้วอาจจะแปลกเกินกว่าที่คนปกติจะทำกัน เพราะพ่อแม่คู่นี้ได้เลือกที่จะเอาลูกสาวไปปล่อยให้อยู่บนเกาะร้างเสียอย่างนั้น เมื่อตำรวจได้รับแจ้งจากชาวประมงท้องถิ่นเกี่ยวกับการปรากฏตัวของเด็กหญิงอายุราวๆ 13 ปีคนหนึ่งบนเกาะเล็กๆ ที่รกร้างว่างเปล่า ห่างจากแผ่นดินใหญ่ประมาณหนึ่งกิโลเมตร

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่เธอพยายามติดต่อชาวประมงได้สำเร็จ เธอก็อ้างว่า เธอถูกพ่อแม่พาตัวไปที่เกาะโดยไม่เต็มใจ และขอร้องให้พวกเขาพาเธอกลับขึ้นฝั่ง ชาวประมงจึงแจ้งไปยังสถานีตำรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงที่เกาะดังกล่าว ก็ทำการตามหาตัวเด็ก ทันใดนั้นเองพวกเขาก็พบพ่อแม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าว จากนั้นก็ทำการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนที่จะทราบว่า เด็กหญิงโดนนำตัวไปอาศัยอยู่ที่เกาะจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากเด็กหญิงกำลังอยู่ในช่วงต่อต้าน ถูกตามใจจนเสียคน ต้องออกจากโรงเรียน เอาแต่เก็บตัว พ่อแม่คุยด้วยเหตุผลก็ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงตัว พวกเขาอยากจึงจะสอนเธอเกี่ยวกับความยากลำบากและความทุกข์ยากเสียบ้าง โดยจริงๆ แล้วตัวพ่อแม่เองก็ค่อยดูแลลูกอยู่บนเกาะอยู่แล้ว แต่เธอกลับแอบไปติดต่อชาวประมงเพื่อออกจากเกาะเสียอย่างนั้น

 

    หลังจากพูดคุยสักถามแล้ว พ่อแม่ของเด็กหญิงในขั้นต้นต่างก็ปฏิเสธที่จะออกจากเกาะ โดยอ้างว่าพวกเขาเตรียมสิ่งของที่จำเป็น หรือแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเอาตัวรอดไว้แล้ว จึงอยากจะดำเนินโครงการ “สั่งสอนลูก” ต่อ

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามต่อมา ผู้เป็นพ่อก็บอกว่า ตนประทับใจในตัวลูกสาวไม่ใช่น้อยที่สามารถค้นหาและติดต่อกับชาวประมงได้เอง แม้ก่อนหน้านี้เธอจะไม่ยอมพูดกับใครเลยด้วยซ้ำ และด้วยการเกลี้ยกล่อมของตำรวจในที่สุดครอบครัวดังกล่าวก็ตกลงที่จะออกจากเกาะและกลับบ้านไปแบบไม่มีปัญหาอะไร

Sponsored Ad

    กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตจนคนทั้งประเทศรับรู้วิธีการสั่งสอนรูปในวิธีที่แปลกและไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ก็อยากเตือนว่าวิธีนี้ไม่ควรเลียนแบบนะคะ ที่จริงอยากแนะนำว่าให้นักจิตวิทยาหรือผู้เชี่ยวชาญที่ปรึกษาด้านครอบครัวมาช่วยเป็นตัวประสานความสัมพันธ์จะดีกว่า เพราะทำแบบนี้มีแต่จะส่งผลเสียต่อจิตใจของเด็กเปล่าๆ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<< 

    ป.ล. โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

ที่มา : chinatimes, star星视频

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ